NAM NỮ: YÊU và HẾT YÊU

Thảo luận trong 'Chân dung cuộc sống' bắt đầu bởi Lê Thanh, 26/4/17.

 1. Lê Thanh

  Lê Thanh Thành viên

  Giai đoạn tìm hiểu/tán tỉnh: Hồ hởi, háo hức, khi nào tâm thái cũng như trên mây, tìm hiểu, làm quen nhau, "nhắn tin nhau", "đá lông nheo nhau". Từng yêu, quí và có những cảm xúc tốt đẹp vì nhau, đã từng hi vọng rất nhiều về sự phát triển cùng nhau trên con đường tốt đẹp. Ngọt ngào và lãng mạn, cả hai đều nghĩ rằng cuộc sống này toàn màu hồng, cảm ơn trời đất đã mang lại cho người kia nửa còn lại, cảm thấy may mắn, cảm giác chuyện tình "chúng mình" đẹp như tiểu thuyết. Giai đoạn này cái gì cũng mới mẻ, hấp dẫn, quyến rũ, buổi sáng dậy sớm hơn và buổi tối ngủ muộn hơn, vì nhớ nhung...

  Thế rồi mọi chuyện phát sinh mâu thuẫn bất đồng bắt đầu xuất hiện và có dấu hiệu tiếp diễn liên tục, một vài khiếm khuyết của nhau bắt đầu lộ ra, hoàn cảnh khách quan không thể kiểm soát, cần có sự đồng cảm, thấu hiểu, đặt vị trí của nhau để hy sinh, thích nghi và giải quyết mâu thuẫn, cân nhắc quyết định hành trình dừng lại hay tiếp tục. Giai đoạn này các cá nhân cần có những giá trị chung tôn trọng đều cùng nhau phát triển.

  Có trường hợp tự trọng/cái tôi quá cao, quá tự mãn về giá trị bản thân, quá nóng vội, không xem xét vấn đề kĩ càng, thiếu sự vun đắp cần thiết cho giai đoạn này, dẫn đến đường ai nấy đi.

  Giai đoạn bền vững, hai bên hiểu nhau hơn, biết chia sẻ và chấp nhận sự khác biệt và những qui tắc sống của nhau. Nhìn nhận mọi vấn đề thực sự nhẹ nhàng hơn, cả hai không cần nhất thiết phải bên nhau suốt ngày để gần gũi nữa.

  Trường hợp ra đi và không ngóng mong quay lại.
  Đã từng hiểu rõ vì sao mọi chuyện lại xảy ra như vậy.
  Cũng đến lúc nhận ra, ghét ai đó hay không thích ai đều không còn quan trọng nữa. Cuộc sống lại trở nên bình an, tâm can rộng mở khi lòng mình biết cho đi và tha thứ. Gặp nhau trở lại, mọi thứ nhẹ nhàng và an nhiên hơn.

  Một tổ chức, một mối quan hệ nam nữ, một cộng đồng sẽ trải qua các giai đoạn phát triển thăng trầm nói trên. Cho đến lúc bản sắc được khẳng định, phát triển ổn định, nhưng với tâm thế luôn quan sát, sáng tạo, cải tiến, đổi mới.

  Kẻ thù lớn nhất của chúng ta chính là chính chúng ta, kẻ thù lớn nhất của doanh nghiệp chính là nội bộ doanh nghiệp, kẻ thù lớn nhất của một mối quan hệ nam nữ, không ai khác chính là người trong cuộc.

  Chiến thắng chính mình trước khi chiến thắng đối thủ, hoàn chỉnh qui trình nội bộ trước khi cạnh tranh, thật sự hiểu nhau trước khi nghi ngờ có người thứ 3...

  Phung Le Lam Hai
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. nguyenkien

  nguyenkien Thành viên mới

  Kẻ thù lớn nhất của ty là kẻ thứ 3
  không tin tưởng nhau là nguyên nhân dẫn đến tự tan vỡ
   
  Administrator thích bài này.
 3. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Kẻ thứ 3 cũng không là vấn đề nếu cả 2 chung tình mà :))
   
 4. cunhansam

  cunhansam Thành viên mới

  sai lầm nhất chính là tin vào người yêu từng yêu mình hết lòng sẽ ko bao giờ thay đổi, đừng nên yêu và đắt niềm tin quá nhiều vào 1 người để rồi sau nay chới với ko biết làm gì với lý trí và trái tim
   
 5. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678