Mũi bị lệch là do gì? Có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnnn, 25/10/19.

 1. chungnnn

  chungnnn Thành viên

  Mũi bị lệch, mũi vẹo không chỉ cản trở hô hấp mà còn làm mất sự cân đối trên gương mặt, làm mất tính thẩm mỹ khiến bạn thiếu tự tin khi giao tiếp hằng ngày, khi tiếp xúc với người khác. Với những trường hợp mũi lệch thì phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ mũi là “cứu cánh” giúp bạn có một chiếc mũi cao, thẳng thanh tú, đẹp hoàn hảo như ý.
  1. Cách nhận biết mũi bị lệch dễ nhất.
  [​IMG]
  Cách nhận biết mũi lệch như thế nào là đúng?
  Mũi lệch là tình trạng vách ngăn hoặc sống mũi bị lệch vẹo sang hẳn một bên trái hoặc phải. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này thường là do bẩm sinh hoặc tai nạn, phẫu thuật thẩm mỹ hỏng, khiến vách ngăn bị vẹo…
  Mũi lệch gồm các loại như: Xương mũi bị lệch vẹo, vách ngăn mũi bị lệch, cánh mũi bị lệch, lệch sống mũi…
  Cách nhận biết mũi bị lệch nhanh nhất là bạn có thể nhận biết bằng mắt thường là có thể phát hiện ra. Hoặc có thể chụp ảnh chính diện bằng điện thoại để có thể so sánh nhanh nhất để thấy tình trạng: Sống mũi sẽ không còn nằm giữa trụ mũi mà có xu hướng nghiêng sang một bên gây mất thẩm mỹ.
  Mũi bị lệch khiến chiếc mũi bị mất cân đối, giảm tính thẩm mỹ và cản trở hô hấp
  Mũi vẹo có nhiều nguyên nhân:
  • Mũi lệch bẩm sinh: Là trường hợp mũi bị vẹo vách ngăn, sụn vách ngăn bị lệch khiến trụ mũi bị nghiêng, thân mũi cong và sống mũi bị lệch sang một bên gây ra tình trạng nghẹt mũi và có cảm giác khó thở.
  • Mũi bị lệch do phẫu thuật nâng mũi: Do các trường hợp va đập, tác động mạnh vào mũi sau khi phẫu thuật nâng mũi khiến mũi bị lệch.
  Mũi lệch gồm nhiều trường hợp như: Sống mũi bị lệch, cánh mũi bị lệch, lệch vách ngăn, lệch vẹo xương mũi…
  [​IMG]
  2. SỬA MŨI LỆCH là thế nào?
  Sửa mũi lệch là một dạng tiểu phẫu nhẹ nhàng và đơn giản giúp chỉnh sửa lại mũi để mũi cân đối, hài hòa với tổng thể gương mặt.
  Tùy vào trường hợp mũi lệch, bác sĩ sẽ nhẹ nhàng khéo léo chỉnh sửa để dáng mũi thẳng, cân đối trở lại. Đây là giải pháp an toàn và hiệu quả giúp khắc phục và cải thiện tất cả các nhược điểm của chiếc mũi lệch. Trung tâm thẩm mỹ Xuân Hùng là một địa chỉ uy tín để bạn gởi gắm nhan sắc của mình.
  Đối với trường hợp lệch mũi bẩm sinh:
  Các bác sĩ sẽ tiến hành chỉnh sửa sụn vách ngăn mũi. Nếu sụn vách ngăn lệch hoặc cong sang một bên thì sẽ thực hiện cắt bỏ một phần sụn đó đi. Nếu sụn vách ngăn bị lệch ở phần trụ mũi thì sẽ thực hiện tách toàn bộ phần sụn ở vị trí đó rồi dùng sụn tự thân để cố định phần sụn vẹo đó cho thẳng lại. Tùy từng trường hợp khác nhau mà các bác sĩ sẽ có cách xử lý riêng, giúp chỉnh hình lại chiếc mũi bị vẹo, lệch một cách hiệu quả nhất.
  Đối với trường hợp mũi lệch do phẫu thuật thẩm mỹ:
  Các bác sĩ sẽ mổ một đường (có thể là thông qua vết mổ cũ hoặc là tạo một đường mổ mới tùy từng trường hợp) để lấy bỏ chất liệu độn mũi bên trong. Tiếp theo, bác sĩ sẽ tạo một khoang mới sao cho phù hợp với chất liệu độn mũi. Bác sĩ sẽ tiến hành đặt lại vật liệu độn vào khoang mới, tạo cho đúng vị trí rồi khâu vết mổ lại bằng chỉ thẩm mỹ.
  3. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG SỬ MŨI BỊ LỆCH
  Sóng mũi bị lệch một trong những trường hợp mũi lệch
  Áp dụng cho cả khách hàng nam và nữ từ độ tuổi 18 trở lên với các trường hợp mũi lệch bẩm sinh hoặc do thẩm mỹ:
  • Sóng mũi bị lệch
  • Cánh mũi bị lệch
  • Xương mũi bị lệch
  • Lệch vách ngăn…
  [​IMG]
  4. Nguyên nhân và cách sửa mũi bị lệch nhanh nhất
  Mặc dù chỉ có 1 cách nhận biết mũi bị lệch duy nhất. Tuy nhiên lại có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng sống mũi bị lệch khác nhau, cụ thể như:
  a) Cách nhận biết mũi bị lệch – Sống mũi lệch bẩm sinh, lệch vách ngăn
  [​IMG]
  Mũi vẹo vách ngăn cần được phát hiện và khắc phục sớm
  + Nguyên nhân
  Nếu như không có bất kỳ tác động mạnh nào vào phần sống mũi mà ngay từ nhỏ, bạn đã sở hữu một chiếc mũi lệch thì có lẽ đây là do yếu tố di truyền từ cha hoặc mẹ.
  + Cách khắc phục
  Phẫu thuật chỉnh sửa sụn vách ngăn là cách xử lý mũi bị vẹo lệch bẩm sinh hiệu quả nhất. Nếu sụn vách ngăn quá dài ở mặt đáy làm cho sụn cong vẹo thì bác sĩ có thể cắt bỏ một phần đáy sụn vách ngăn, tạo dáng mũi thẳng, cân đối.
  b) Cách nhận biết mũi bị lệch – Nâng mũi nhìn bị lệch phải làm sao?
  [​IMG]
  Trường hợp mũi vẹo, lệch do phẫu thuật thẩm mỹ hỏng
  + Nguyên nhân
  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng nâng mũi bị lệch sau phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên, nguyên nhân chính vẫn là do kĩ thuật thực hiện của bác sĩ, việc đặt và cố định chất liệu sụn mới vào sống mũi không được cẩn thận, tỉ mỉ thì rất dễ làm sống mũi của bạn bị lệch.
  + Cách khắc phục
  Sửa lại mũi là cách duy nhất có thể xử lý mũi bị vẹo lệch. Tuy nhiên, vì sau thẩm mỹ nâng mũi, mũi đã có một vết mổ. Việc sửa lại mũi theo đường mổ cũ cũ thì tỉ lệ cải thiện không quá 30%, do đó các bác sỹ thường thất bại khi chỉnh hình mũi vẹo.
  Để sửa lại mũi đạt kết quả cao, việc cần thiết là phải tháo bỏ toàn bộ sống mũi cũ và sử dụng sụn mới để thay thế. Chất liệu sụn mới tốt nhất trong trường hợp này đó là sụn sườn để đảm bảo tính ổn định, an toàn. Sau phẫu thuật bạn cần cố định và chăm sóc cẩn thận trong vòng 1 tháng đầu tiên.
  c) Nâng mũi bị lệch do chăm sóc sau phẫu thuật sai cách
  [​IMG]
  Chăm sóc sau nâng mũi sai cách cũng là nguyên nhân khiến sống mũi bị lệch
  + Nguyên nhân
  Việc bạn không tuân thủ đúng theo cách chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ sẽ khiến sống mũi bị lệch, vẹo. Một số trường hợp do tháo nẹp mũi ra quá sớm, không hút dịch mũi, nằm nghiêng, hoạt động thể thao mạnh,… đều có thể là nguyên nhân khiến mũi bạn bị vẹo, lệch sau phẫu thuật.
  + Cách khắc phục
  Cách nhận biết mũi bị lệch không hề quá khó. Chính vì vậy, sau khi thấy mũi có hiện tượng lệch, vẹo thì ngay lập tức bạn nên đến trung tâm thẩm mỹ để bác sĩ kiểm tra lại dáng mũi.
  Nếu được phát hiện sớm thì cách khắc phục nhanh nhất đó là bác sĩ có thể nắn lại sống mũi bị lệch và thực hiện đeo nẹp lại từ đầu.
  Một số trường hợp để quá lâu mới phát hiện ra thì phải thực hiện tháo bỏ, đặt lại chất liệu sụn lại từ đầu. Sụn được đưa vào trong khoang mũi trùng với vết mổ cũ.
  d) Cách nhận biết mũi bị lệch – Do gặp phải tan nạn không mong muốn trong cuộc sống
  [​IMG]
  Trường hợp mũi lệch vẹo do tai nạn
  + Nguyên nhân
  Tình trạng lệch vách ngăn mũi cũng có thể gặp phải trong quá trình sinh hoạt, lao động, chơi thể thao. Đối với những bạn chưa từng nâng mũi hoặc đã từng thực hiện phẫu thuật nâng mũi cũng sẽ không thể tránh được các trường hợp như tai nạn giao thông, vấp ngã, chơi thể thao hoặc va chạm với người khác khiến sống mũi bị lệch vẹo.
  + Cách khắc phục
  Đối với những bạn đã phẫu thuật nâng mũi thì cách khắc phục tốt nhất vẫn là tháo bỏ chất liệu sụn và đặt lại sụn mới.
  Đối với trường hợp mũi chưa thẩm mỹ: Nếu một phần nào đó của sụn vách ngăn bị lệch hoặc lệch sang một bên thì bạn sẽ phải phẫu thuật cắt bỏ một phần sụn đi. Nếu sụn vách ngăn chỉ bị vẹo ngay vị trí trụ mũi thì sẽ cần phẫu thuật bóc tách toàn bộ sụn ngay trụ mũi và cắt bỏ một phần sụn hoặc dùng sụn tự thân để gia cố phần sụn yếu gây vẹo.
  [​IMG]
  nguồn: https://nangmuithammi.blogspot.com/2019/10/mui-bi-lech-la-mui-nhu-nao-cach-khac.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng