Mực in laser và những chất tạo thành nó

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi seotot06, 2/5/18.

 1. seotot06

  seotot06 Thành viên

  *BỘT MÀU


  Với nhu cầu sử dụng in ấn ngày nay, mọi người thường chủ quan cho rằng chỉ tiếp xúc với một lượng nhỏ chất màu độc hại như vậy sẽ không sao. Nhưng “Tích tiểu thành đại” lâu dài sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe người dùng thường xuyên tiếp xúc với nó. Do vậy cần phải cẩn thận hoặc hạn chế sử dụng, tránh tiếp xúc nhiều đểm đảm bảo sức khỏe.

  Bột màu gồm hai loại là bột màu hữu cơ và bột màu vô cơ

  • Bột màu vô cơ được làm từ các chất khoáng tự nhiên

  • Bột màu hữu cơ được làm từ các hợp chất hóa học. Đa số các bột màu hữu cơ đều có chứa các thành phần kim loại nặng như: chì, crom, cobalt,… Đây đều là những chất độc hại với sức khỏe và ảnh hưởng xấu tới môi trường.
  >>> Các sản phẩm liên quan:in hp 83a

  Trong công nghiệp in ấn hiện đại ngày nay, ngoài hai loại mực in hữu cơ và vô cơ, còn có loại mực in sinh học (Bio ink) được làm từ các tế bào sống có thành phần chính là gelatin, đây là loại vật liệu sinh học có nguồn gốc từ collagen - một thành phần chính của mô. Loại mực in sinh học này giúp bảo vệ môi trường và không gây độc hại đến sức khoẻ an toàn cho người sử dụng.

  Có nhiều người dùng vẫn thường thắc mắc rằng, các loại mực in ngày nay như mực in hp 83a, mực in Canon 303, Mực in brother tn 1010,… chỉ cần qua công đoạn sấy khô trong máy in là có thể dính mực lên trang giấy, không bị phai, không thể bị tẩy bởi các tác động nào khác lên bề mặt trang giấy như các loại mực khác. Như vậy trong các thành phần cấu tạo nên mực in máy in có các chất gì và nó có ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe người dùng hay không ? Hãy cùng xem qua bài viết hôm nay để hiểu thêm về thành phần cấu tạo nên mực in.


  Trong mực in laser bao gồm các hỗn hợp gồm nhiều thành phần khác nhau nhằm điều chỉnh các tính chất khác nhau của mực in như độ dính, độ nhớt, tốc độ khô, độ pH,… Với các công nghệ in khác nhau sẽ có các công thức hỗn hợp cho mực in khác nhau. Nguyên liệu chính cho sản xuất mực in bao gồm bột màu, chất kết dính, dung môi và các chất phụ gia.

  >>> Xem thêm các loại Mực in brother tn 1010 chuyên dùng cho các máy in laser

  Các thành phần chính cấu tạo nên một mực in hoàn chỉnh bao gồm bột màu, chất kết dính, dung môi và các chất phụ gia khác:

  • Bột màu: là thành phần quan trọng nhất góp phần tạo nên các màu sắc khác nhau cho mực in

  • Chất kết dính: Liên kết các thành phần trong mực và giúp mực được bám chắc vào bề mặt được in.

  • Dung môi: là thành phần tạo ra dòng chảy giúp mực dễ truyền lên bề mặt vật liệu in

  • Phụ gia: cung cấp các tính chất cần thiết cho mực in.


  ---------------------------------------------------------

  2/15 Hàm Nghi, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM

  090 665 4446
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thangminh90x

  thangminh90x Thành viên mới

  Cảm ơn vì thông tin hữu ích của bạn