Một vài phương pháp điều trị hiện tượng polyp mũi ngày nay

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dangnh123, 7/10/17.

 1. dangnh123

  dangnh123 Thành viên mới

  Polyp mũi là một bệnh lý hay được rất nhiều người bệnh thắc mắc và để tâm trong những bệnh ở tai mũi họng bây giờ, bởi vì đó là bệnh lý rất hay gặp, có rất nhiều người mắc phải. Bệnh lý polyp mũi chính là việc hình thành của 1 cục thịt lành tính ở trong khoang mũi và có khả năng ảnh hưởng tiêu cực đến bất kể người nào, đặc biệt một số người mắc bệnh hen suyễn, chứng bệnh viêm xoang và một vài chứng bệnh về dị ứng liên tục hoặc trẻ con bị chứng bệnh xơ nang. Cùng thống kê thêm về các triệu chứng polyp mũi và giải pháp chữa bệnh qua bài viết dưới đây
  [​IMG]
  Xem thêm:
  đau tai phải là bệnh gì
  triệu chứng polyp mũi

  Triệu chứng polyp mũi

  – Khi có những khối polyp trong khoang mũi, người bệnh thường diễn ra một số biểu hiện giống như bị mắc căn bệnh viêm mũi, căn bệnh viêm xoang: tình trạng nghẹt mũi, biểu hiện khó hô hấp, chảy nước mũi liên tục, thay đổi về ngửi mùi…
  – Các khối polyp thường tiến triển tương đối chậm chạp, dẫn đến tình trạng nghẹt mũi 1 bên hay cả 2 bên. Trước hết bệnh nhân khá ít lúc để ý tuy nhiên đến lúc những khối polyp to dần lúc đấy cảm thấy khó chịu nhất là chính là lúc cần hít thở bằng miệng. Một số triệu chứng đi cùng thường là cảm thấy nặng đầu, bị sổ mũi màu xanh hoặc vàng, đặc quánh, có khi sẽ có mùi hôi. Thi thoảng người bệnh bị sốt nhẹ, ho ra đờm. Khả năng khứu giác của bệnh nhân cũng suy giảm dần dà và có khả năng hoàn toàn không phân chia được mùi.
  – Bởi do bệnh lý polyp mũi lúc mới sinh ra thì đang còn bé và thường sẽ không tác động nhiều đến sức khỏe bệnh nhân. Nhưng đến lúc một vài cục polyp lớn hay mọc rất nhiều polyp nhỏ (bệnh đa polyp) bên trong mũi có thể gây ra một số biến chứng vô cùng trầm trọng chẳng hạn bệnh viêm xoang cấp hoặc mạn tính, hiện tượng khó thở , tắc mũi nghẽn lúc ngủ, biến đổi cấu trúc mặt gây ra căn bệnh song thị hay 2 mắt xa nhau bất thường – hệ lụy trên ít gặp và thường diễn ra nhất ở một vài người bệnh bị mắc chứng bệnh xơ nang phổi.

  Một số biện pháp điều trị chứng bệnh polyp mũi

  Phương pháp chữa polyp mũi dùng thuốc
  – Nếu mà có 1 hay rất nhiều khối polyp nhưng kích thước vẫn còn nhỏ bệnh nhân có thể dùng thuốc nhỏ mũi phối hợp cùng với các loại thuốc chống viêm có tác dụng chống viêm theo chỉ dẫn của chuyên gia, giúp làm nhỏ đi một số khối polyp có ở trong hốc mũi.
  – Bên cạnh đấy, người bệnh còn có khả năng sử dụng thuốc uống, tuy vậy toàn bộ những loại thuốc uống đấy phải có sự chỉ định của chuyên gia chuyên khoa.
  Phương pháp tiểu phẫu chữa trị polyp mũi
  – Thực thi cắt polyp: Khối polyp được bác sỹ cắt bỏ đơn giản từ dụng cụ cơ học hay thiết bị hiện đại, sau khi đã thực hiện cắt polyp cần phải chữa viêm nhiễm từ thuốc và tiến hành một số phương pháp phòng tránh.
  – Mổ nội soi: đó chính là tiểu phẫu hiện đại hơn không chỉ thực hiện cắt polyp mà còn làm rộng hốc xoang chỗ mà một vài cục polyp hình thành, nếu như nhận thấy hốc xoang bị nghẹt và nhiễm khuẩn cần nới rộng ra khoang xoang hỗ trợ bệnh lý không mắc tái lại trở lại.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng