Một số thực phẩm hay “đánh nhau” với thuốc

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi atuan159, 9/11/17.

 1. atuan159

  atuan159 Thành viên

  TS.BS. Phan Bích Nga Viện Dinh dưỡng quốc gia cho biết, nếu dùng một số thực phẩm khi mà bạn đang sử dụng những thuốc nhất thiết sở hữu thể gây ra các tác dụng phụ nguy hiểm hoặc làm giảm hiệu quả của thuốc.

  • BoniMen - chạy chữa phì đại tuyến tiền liệt
  • BoniKiddy - giúp trẻ hay ăn mau lơn, tăng sức đề kháng
  • Boni-Smok - cai thuốc lá
  Kháng sinh và các sản phẩm trong khoảng sữa

  những loại kháng sinh thuộc đội ngũ quinolone như Ciprofloxacin và Levaquin có thể kết hợp có sắt và canxi. vì thế, ko nên dùng những sản phẩm trong khoảng sữa và những chế phẩm bổ sắt khi uống thuốc bởi chúng mang thể tác động đến sự thu nhận, làm giảm hiệu quả của kháng sinh.

  [​IMG]
  Thuốc chống đông và cải bắp

  những thực phẩm chứa nhiều vitamin K như rau cải xoăn, xà lách, bông cải xanh, đậu hà Lan mang thể gây nghiêm trọng lúc tiêu dùng cộng các thuốc chống đông mẫu wafarin.

  Sự nghiêng ngả của hàm lượng vitamin K trong máu mang thể khử hoạt tính của wafarin. Bạn nên ăn một số lượng vừa phải và ổn định các thức ăn đựng vitamin K hàng tuần và đến bác sĩ rà soát thường xuyên.

  [​IMG]
  những thuốc huyết áp và cam thảo

  Cam thảo sở hữu cất glycyrrhizian, khiến nâng cao áp huyết. khi bạn sử dụng cam thảo cộng sở hữu các thuốc hạ áp với thể làm cho giảm tác dụng của thuốc và khiến cho tăng áp huyết nâng cao cao ở mức nghiêm trọng.

  cạnh chậm tiến độ sở hữu một số thực phẩm khác cũng ảnh hưởng tới hiệu quả của thuốc như: những người dùng thuốc ức chế men chuyển nên hạn chế ăn muối hoặc kết hợp các thức ăn giàu kali sở hữu thuốc này sở hữu thể gây tăng kali máu, thậm chí gây ngừng tim.

  Hạt lựu có thể khuếch đại tác dụng của thuốc, gây choáng váng hoặc chóng mặt do huyết áp hạ quá thấp. vì vậy, hãy hỏi quan niệm thầy thuốc những lưu ý lúc sử dụng thuốc.

  [​IMG]
  các thuốc thuộc đội ngũ statin và nước ép bưởi

  Nước ép bưởi ức chế hệ thống enzym giúp chuyển hóa những thuốc giảm cholesterol máu của thân thể, dẫn tới mất hoạt tính của thuốc. do vậy cần hạn chế tiêu dùng nước ép bưởi cộng với hàng ngũ thuốc này, McClusky nhấn mạnh.

  [​IMG]
  các thuốc chống trầm cảm và phomat chin

  các thống chống trầm cảm thuộc lực lượng ức chế MAO làm cho bất hoạt enzym phân hủy tyramin – 1 chiếc acid amin được sắm thấy trong phomat chín, chuối chín, bia, bơ, giết muối và rau cải.

  khi dùng cộng nhau, chúng có thể gây ra nâng cao nồng độ tyramin trong máu, dẫn tới các triệu chứng nghiêm trọng như đau ngực dữ dội, da lạnh, ẩm, theo thầy thuốc Annelle Primm, phó chủ toạ Hiệp hội tâm thần Hoa Kỳ.


  bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế tiêu dùng thuốc cùng sở hữu những chất kích động như cafein vì chúng mang thể khuếch đại tác dụng của thuốc.

  rộng rãi thầy thuốc thần kinh giảm thiểu kê những thuốc ức chế Mao, 1 phần cũng vì nguyên nhân thiết yếu chế độ ăn tránh, nhưng 1 số thầy thuốc vẫn tiêu dùng các thuốc này để điều trị cho những người bệnh bị Parkinson ở quá trình đầu.

  [​IMG]
  Hóa trị và nước cam

  nếu như ko đạt được một liều lượng xác thực của Etoposid trong máu, thuốc chống ung thư này có thể ko mang khả năng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư.

  Nước cam có thể ngăn cản sự tiếp thu của thuốc nếu dùng đồng thời, vì vậy, hãy uống một cốc nước để uống thuốc, sau chậm triển khai chờ nửa tiếng trước lúc sử dụng một ly nước cam.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng