Một số hư hỏng của quạt và cách sửa chữa

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi ThienPhongbbb, 13/8/18.

 1. ThienPhongbbb

  ThienPhongbbb Thành viên mới

  Trong mùa hè nắng nóng, quạt điện thường phải hoạt động liên tục với công suất cao. Do không được nghỉ ngơi nên quạt thường xảy ra một số hư hỏng nhỏ. Bạn hoàn toàn có thể tiến hành sửa chữa ngay tại nhà khi biết được nguyên nhân khiến cho quạt hư hỏng.
  - Quạt không chạy khi ấn nút khởi động:
  Nguồn điện cung cấp không đảm bảo khiến cho nút điều khiển quạt điện bị hư, hoặc là do động cơ quá nhỏ và nguồn điện quá tải. Cần phải kiểm tra cầu trì để biết được điện áp có được đảm bảo hay không, kiểm tra lại nút điều khiển đã đóng mở đúng cách chưa.
  Cũng có thể do dây điện bị đứt, không thể truyền điện, nên thay mới dây điện, phích cắm tốt nhất là chọn loại có thương hiệu và chất lượng để đảm bảo an toàn.
  Xem thêm: vòng bi nsk
  -
  Công tắc quạt bị hỏng:
  Quạt sử dụng một thời gian dài thường bị hỏng công tắc do công tắc bị chai cứng hoặc long ra ngoài. Nguyên nhân là do vỉ đồng bám vào các mặt vít tiếp điện khiến cho độ ma sát của các nút bấm giảm. Dùng WD40 xịt vào để loại bỏ tạp chất, ấn nhả nút công tắc một vài lần là được.
  -
  Bộ chuyển hướng bị gãy:
  Bộ phận này được làm bằng nhựa nên rất dễ bị gãy. Khi quạt chuyển động, trục sắt đỡ toàn bộ phần trên của quạt và ma sát với nòng nhựa, bánh răng của bộ chuyển hướng bị nhảy, khiến cho quạt sớm bị hư hại
  Khắc phục bằng cách thay thế bộ chuyển hướng mới, tra dầu bôi trơn vào bánh răng và trục sắt để giảm lực sát.
  -
  Phát ra tiếng ồn lớn khi hoạt động
  Quạt gây ra tiếng ồn lớn là do sự ma sát của mô tơ bạc thay và trục quay của máy. Bạn cần tra dầu bôi trơn cho vòng bi. Nguyên nhân thứ hai là do sai lệch khi lắp ráp khiến guồng gánh bị mất cân bằng, khắc phục bằng cách điều chỉnh và siết chặt lại bu lông guồng cánh, hoặc điều chỉnh lại vòng bi trên trục
  -
  Quạt rung mạnh khi hoạt động
  Quạt rung mạnh thường xuất hiện ở quạt treo tường sau một thời gian hoạt động. Nguyên nhân có thể là do ốc vít vặn bị lỏng hoặc độ cao chưa phù hợp. Cần phải kiểm tra và siết chặt ốc vít cho quạt
  -
  Quạt chạy chậm
  Quạt chạy chậm là do một số nguyên nhân như: khi quạt quá bẩn, dầu khô, vòng bi hỏng, tụ điện hỏng, cuộn dây đề hỏng.
  Trường hợp quạt chạy chậm do bụi bẩn cần tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho quạt. Tra thêm dầu cho quạt.
  Nếu tụ điện bị phồng to, cần phải thay mới cho tụ điện. Tra dầu nhớt hoặc mỡ bò cho trục quay và vòng bi, nếu trục và vòng bị bị mòn, hoặc hư hỏng nên tiến hành thay mới vòng bi và trục.
  Nếu cuộn dây đề bị đứt, có thể hàn lại dây hoặc tiến hành thay mới
  -
  Quạt toả nhiệt cao
  Quạt hoạt động liên tục trong một thời gian dài và với công xuất cao sẽ làm cho mô tơ quạt bị khô, sinh ra nhiệt, tình trạng này kéo dài sẽ làm tuổi thọ của quạt bị giảm. Bạn không nên để quạt hoạt động liên tục với công suất cao trong nhiều giờ liền, nên cho quạt nghỉ ngơi 30 - 50 phút rồi tiếp tục sử dụng. Bạn nên tra dầu bôi trơn cho động cơ quạt, để làm giảm lực ma sát sinh ra khi quạt quay.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng