Một số dấu hiệu biểu hiện của triệu chứng viêm đại tràng co thắt

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vanntq, 27/12/17.

 1. vanntq

  vanntq Thành viên

  Những triệu chứng viêm đại tràng co thắt thường gặp sau đây:
  - Đau bụng: Đau bụng là nỗi ám ảnh các bệnh nhân bị viêm đại tràng co thắt, có thể đau sau khi ăn một số thức ăn lạ, đồ sống, nhiều gia vị chua cay. Triệu chứng viêm đại tràng co thắt thường đau vùng bụng ở dưới rốn và hai bên mạn sườn, đau quặn, ợ hơi, đầy bụng, khó tiêu. Các cơn đau không cố định, đôi khi có thể sờ thấy những cục rắn nổi lên tại vị trí đau. Khi căng thẳng, lo lắng thì cơn đau xuất hiện nhiều hơn. Hầu hết người bệnh chấm dứt cơn đau bụng sau khi đi đại tiện.

  - Đi ngoài nhiều lần trong ngày: Tần suất đi ngoài của người mắc bệnh đại tràng co thắt cũng cao hơn rất nhiều lần so với người bình thường. Một số trường hợp hết cơn đau sau khi đi ngoài xong, nhưng lại đau trở lại ngay sau đó và muốn đi ngoài tiếp. Rối loạn tiêu hóa chính là triệu chứng viêm đại tràng co thắt mà người bệnh dễ nhận thấy nhất.

  - Người gầy yếu, mỏi mệt: Viêm đại tràng co thắt kéo dài nhiều ngày, nhiều tháng, thậm chí nhiều năm và có thể dẫn đến mãn tính. Người bị viêm đại tràng co thắt thường gầy xanh, suy nhược, mệt mỏi, đau nhức đầu. Ngoài ra, khi đại tràng co thắt mạnh có thể kèm theo cảm giác hồi hộp, khó thở, căng thẳng, mất ngủ.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng