Một số cách cho tôm sú ăn bà con nên biết để nuôi tôm hiệu quả hơn

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dinhhungpc, 14/8/18.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Thành viên mới

  Trong quá trình nuôi tôm sú, cách cho tôm sú ăn rất quan trọng, để đảm bảo sự phát triển, tránh dư thừa thức ăn, không ảnh hưởng tới môi trường nước ao nuôi. Vậy nên bà con cần cho tôm ăn đúng cách, và bài viết dưới đây bacsytom sẽ chia sẻ những kiến thức về cách cho tôm sú ăn hiệu quả.

  Cách cho tôm sú ăn, kỹ thuật cho tôm sú ăn
  Thức ăn cho tôm sú:
  Bài viết liên quan: nuôi tôm bằng vi sinh
  [​IMG]Thức ăn cho tôm sú

  Hiện nay, có 3 loại thức ăn phổ biến được bà con sử dụng cách cho tôm sú ăn như:

  + Thức ăn tự nhiên: bao gồm thực vật phù du ( tảo), động vật phù du, các loại mùn bã hữu cơ mà tôm tự lựa chọn trong ao nuôi.

  + Thức ăn tự chế được sản xuất từ nguồn nguyên liệu của địa phương sẵn có, dễ kiếm, rẻ tiền. Tuy nhiên loại thức ăn này rất dễ gây ô nhiễm môi trường, đặc biệt là khi sử dụng ở dạng tươi sống. Những loại thức ăn tự chế có độ dính kém, hàm lượng các chất dinh dưỡng không đủ cho tôm. Do vậy lượng thức ăn nhiều khó điều chỉnh, dễ dư thừa hoặc thiếu.

  + Thức ăn công nghiệp: là loại thức ăn dùng trong nuôi tôm thâm canh, bán thâm canh. Thức ăn công nghiệp được sản xuất đảm bảo chất lượng dinh dưỡng, khoáng chất, các vi lượng cần thiết cho tôm. Khi sử dụng loại thức ăn công nghiệp này sẽ giúp đảm bảo môi trường nước ao nuôi luôn trong sạch, ít bị dư thừa thức ăn.

  Xem thêm: mật độ nuôi tôm thẻ chân trắng

  Lượng thức ăn cho tôm sú:
  + Trong cách cho tôm sú ăn thì việc điều chỉnh lượng thức ăn cho tôm cũng rất quan trọng. Tùy theo chất lượng thức ăn, trọng lượng cá thể tôm, môi trường thời tiết, sức khỏe đàn tôm để điều chỉnh lượng thức ăn cho phù hợp.

  + Tôm trong những ngày đầu mới thả có thể cho ăn từ 5-6 cữ/ ngày. Khi tôm được 30 ngày tuổi có thể giảm số cữ xuống còn 4 cữ/ngày. Lượng thức ăn ở mỗi cữ có thể tương đương nhau tùy thuộc vào thời tiết và chất lượng nước.

  + Bà con chú ý nên thường xuyên kiểm tra nhá, kiểm tra lượng thức ăn dư thừa để điều chỉnh cho phù hợp, tránh gây dư thừa nhiều làm ảnh hưởng đến môi trường nước ao nuôi.

  + Khi nuôi tôm từ 7-9 ngày bà con nên thực hiện cách cho tôm sú ăn cách bờ từ 2-4m với thức ăn ở dạng bột mịn.

  + Sau 15 ngày nuôi thả bà con có thể bổ sung thêm các loại vitamin, khoáng chất, men vi sinh cần thiết cho tôm để giúp tăng sức đề kháng, hạn chế khả năng mắc các bệnh thường gặp trên tôm.

  Cách cho tôm sú ăn đúng và hiệu quả sẽ giúp tăng hiệu quả năng suất cũng như là chất lượng thương phẩm. Bác sỹ tôm hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bà con nuôi tôm an toàn hơn. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline 19002620 để được gặp các chuyên gia tư vấn.

  Nguồn: https://bacsytom.com/cach-cho-tom-su-an.html
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng