Một số bài thuốc chữa bệnh đái rắt, đái buốt hiệu quả

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi Thùy Dung, 17/10/19.

 1. Thùy Dung

  Thùy Dung Thành viên

  Chứng đái buốt đái rắt là do dương khí hạ hãm, ép xuống thành bọng đái gây tiểu khó khăn (cảm giác buốt, rắt), nếu dương lúć ép quá mạnh sẽ gây vỡ mao mạch ở bàng quang, chảy ra ngoài theo nước tiểu trông như máu.
  [​IMG]
  Sau đây là 1 số bài thuốc chữa bệnh đái rắt, đái buốt theo kinh nghiệm dân gian:

  - Lấy một miếng bí xanh lớn bằng bát con, gọt vỏ ngoài, giã vắt lấy nước và hòa thêm chút muối để uống. Ban cũng nên gọt vỏ ăn sống, ăn được càng nhiều càng tốt. Áp dụng 1 trong 2 phương pháp trên trong 10 ngày, bệnh sẽ giảm.

  - Giả dụ hai phương pháp trên làm bạn thấy khó ăn, bạn áp dụng cách khác như luộc bí xanh ăn hằng ngày và uống cả nước. Đây là một trong những bài thuốc chữa đái buốt, đái rắt (2 bệnh thường gặp ở nữ giới vào mùa hè) trong trường hợp bệnh mới phát.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện một trong những bài thuốc sau:

  - Lấy củ sắn dây cạo sạch vỏ, thái ra từng miếng phơi khô, đem sấy cho giòn. Sau ấy giã nhỏ, đem rây thật mịn và hòa với đường uống hằng ngày. Bột này tuy ko trắng và mịn bằng bột sắn lọc nhưng mát và công hiệu hơn.

  - Lấy bèo loại bỏ rễ, lá thài lài, rễ cỏ tranh và lá mã đề, mỗi thứ một nắm, cho vào nồi sao vàng và úp xuống chỗ đất đã quét sạch. Đợi cho nguội, lấy một vốc to cho vào ấm để sắc. khi sử dụng thêm đường cho dễ uống.

  - Lấy độ 20 chiếc da vàng trong mề gà, rang cho cháy và tán nhỏ mịn, chia 4 lần để uống. Mỗi ngày uống vài lần cùng nước sôi để nguội. Bên cạnh đó cần ăn thêm chanh, cam hoặc đậu xanh nấu, trứng gà tươi. Kiêng ăn đồ cay nóng như ớt, hạt tiêu…

  Trên đây là một số bài thuốc chữa đái buốt đái rắt theo kinh nghiệm dân gian. Ngoài ra bệnh nhân có thể tham khảo các loại thuốc được bào chế theo Đông y.

  Sản phẩm Viên đái dầm Đức Thịnh được bào chế từ các loại thảo dược quý như Hoàng kỳ, Thỏ ty tử, Tang phiêu tiêu.. có tác dụng giúp giải quyết nhanh chóng và hiệu quả các chứng đái buốt đái rắt, đái ra máu. Sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang thuận tiện cho quá trình sử dụng. Sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép sản xuất và lưu hành, hiện có bán tại các hiệu thuốc trên toàn quốc.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng