Món Vịt quay Bắc Kinh khi đi tour du lịch Trung Quốc

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi susu2015, 14/12/17.

 1. susu2015

  susu2015 Thành viên

  Nếu như có dịp đi những địa điểm du lịch ở bắc kinh Trung Quốc, chắc chắn bạn sẽ được các tour Trung Quốc giới thiệu về món ăn chỉ nghe tên đã nhớ tới đất nước này: Món vịt quay Bắc Kinh
  Nói tới món ăn nổi tiếng của Bắc Kinh, người ta sẽ ngay lập tức nhớ ngay tới vịt quay Bắc Kinh. Thực ra, món ăn này không phải có nguồn gốc từ Bắc Kinh mà là từ món vịt quay Quảng Đông phát triển thành. Món vịt quay này ngay từ thời Nam Bắc Hồ cũng đã rất nổi tiếng.
  [​IMG]
  Lai lịch của món vịt quay Bắc Kinh
  Vịt quay Bắc Kinh chính là 1 món ăn đặc sản nổi tiếng ở Đông Bắc Trung Quốc, đặc biệt là ở tour du lịch bắc kinh 4 ngày. Đặc trưng của món vịt quay là da vịt mỏng, giòn, màu vàng sậm, nhiều nhà hàng còn phục vụ món da và món thịt riêng. Vịt Bắc Kinh to, béo sau khi được quay trong lò lửa lớn, được nhà hàng lạng lấy thịt và da phục vụ cho khách, riêng phần xương còn lại sẽ được hầm để nấu món súp. Lai lịch món này có lẽ từ thời nhà Nguyên (1206-1368) đến đầu thế kỷ XV, món này đã nổi tiếng được các vua chúa Minh triều ưa thích. Vịt quay Bắc Kinh, cùng với môn "Kinh kịch" được người Bắc Kinh tự hào coi là thương hiệu riêng khi đề cập đến văn hóa thủ đô Bắc Kinh cho người nước ngoài cũng như khách du lịch Trung Quốc.

  [​IMG]

  Ăn vịt Bắc Kinh là dự 1 bữa tiệc độc vị mà hầu như tất cả du khách tới Bắc Kinh không thể không biết đến. Nói "độc vị" nghĩa là từ đầu đến cuối tiệc chỉ toàn ăn 1 thứ là vịt thôi.
  Về vịt Bắc Kinh, đó là 1 món đặc thù về phong vị của đất Bắc Kinh thường chỉ dọn chuyên biệt trong những tiệm gọi là "Bắc kinh khảo áp điếm". Có 1 số tiệm nổi tiếng về món vịt này như tiệm vịt Bắc Kinh ở đại lộ Vương Phủ Tĩnh (trung tâm mua sắm lớn nhất trung quốc cách quảng trường Thiên An Môn 1 chặng trên đường tàu điện ngầm) đó là nhà hàng Toàn Tụ Đức được nhiều người đánh giá là ngon. Rất thành công về lĩnh vực kinh doanh nhà hàng và đã "chắp cánh" cho vịt Bắc Kinh lên sàn chứng khoán vào cuối năm 2007 , Toàn Tụ Đức thành lập năm 1864 tại Bắc Kinh, đến nay cũng đã có 9 cửa tiệm kinh doanh trực thuộc và 61 tiệm liên kết trong và ngoài nước. Tiệm này trong sách du lịch Anh ngữ dịch là "sick duck" nhưng xin bạn chớ lo, đương nhiên không ai dám đem vịt toi, vịt bệnh cho khách ăn đâu. Sở dĩ nó được gọi tên như vậy là do tiệm nằm kế bệnh viện Thủ Đô mà dân địa phương đáng lẽ phải gọi là "vịt Bắc Kinh bệnh viện" nhưng lại bỏ chữ "viện" đi cho tiện khẩu! Đặc biệt là tiệm này nằm trong khu vực chợ đêm dành cho người đi bộ rất thuận tiện cho bạn ăn uống hay mua sắm... Nếu có dịp đi du lịch Trung Quốc, bạn hãy ghé qua đây để thưởng thức món ăn tuyệt hảo này. Cùng tham gia du lịch bắc kinh thượng hải 5 ngày 4 đêm thưởng thức món vịt cùng Phượng hoàng tour
  TRUNG TÂM DU LỊCH VÀ THƯƠNG MẠI PHƯỢNG HOÀNG
  Địa chỉ: Phòng 302, No 2A Biệt Thự Song Lập, Licogi 13, 162 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội
  Điện thoại: 04 35335388 - Fax: (+84)4 35335386 - Hotline: 0975699988
  Website: dulichphuonghoang.vn - Email: Info@dulichphuonghoang.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng