MỖI NGƯỜI VÌ MỌI NGƯỜI

Thảo luận trong 'Chân dung cuộc sống' bắt đầu bởi Anam, 10/4/17.

 1. Anam

  Anam Thành viên

  Tuần vừa rồi nhận được lời mời từ một người bạn kinh doanh dự án BĐS. Tôi cùng vợ tôi đã đi du lịch Thái Lan cùng với cty của Bạn tôi ( để trả công tôi xin dùm dự án mà không thèm lấy tiền ). Một lý do nữa bx có bầu 5 tháng nên sẵn dịp cho bx đi một chuyến rồi về “nằm ổ” vui vẻ mà không “complain” ox thiếu quan tâm.

  Trong hành trình có một chuyện như thế này

  Cuối ngày tham quan. Cả đoàn được hướng dẫn đưa đi thăm quan một ngọn đồi là địa điểm cuối cùng,mọi người đều rất mệt và đói, trời lại đổ mưa to.
  Thấy trời mưa to, bạn hướng dẫn viên mới nói: giờ này mưa to lên đồi sẽ không tham gia được.Tôi thấy mọi người nên quay về ks là tốt hơn, tuy nhiên nếu trong đoàn mà có một người không đồng ý thì phải đi tiếp.
  Mọi người đều đòi quay về vì quá mệt và đói, tuy nhiên có một anh manager lại muốn chứng tỏ mình “khác người” và là “nhân vật quan trọng” nên cương quyết là đoàn phải đi tiếp theo ý mình. Vì nể nang và không muốn “mất lòng” và sợ “mất đoàn kết nội bộ”. Thế là mọi người lại phải đi tiếp. Khi đến ngọn đồi thì mưa càng lớn hơn. Rồi đến khi đến ngọn đồi chính anh ta lại là người bảo phải quay về.

  HẬU QUẢ:

  Không được tham quan, mà còn bị kẹt xe thêm 3 tiếng đồng hồ, trên xe có người ngất xỉu, mọi người về đến khách sạn lúc nửa đêm với tình trạng đói khát, thất vọng và buồn bực. Vợ tôi vì mang bầu nên cũng ói mửa lả cả người.

  Thật là một kỷ niệm đáng quên !
  Các bạn đoán xem tâm trạng Anh Manager sẽ như thế nào…. ?
  Mọi người sẽ nhớ gì về anh ta ?

  CÂU CHUYỆN CỦA GROUP

  Cũng giống như câu chuyện của group QTKN có một vài anh thích “khác người” luôn làm sai nội quy của group,không thèm đổi avatar, thích dẫn link và luôn chỉ trích và soi mói “ban quản trị” để chứng tỏ mình là “pro” là “trí tuệ” là “quan trọng”.
  Để làm hài lòng tất cả các thành viên thật là một “thử thách” với ban quản trị, các Anh đúng là có một cái tâm “trong sáng” và có một sức mạnh “nội tâm” to lớn để vì “tập thể” mà hy sinh cái “cá nhân”.
  Các bạn thấy hình ảnh Anh Long Đổ chỉ vì group mà 1 ngày chỉ ngủ 4 tiếng.Anh Chánh phải “lao tâm khổ tứ” để duy trì được group
  Các bạn sẽ nghĩ gì về ban quản trị ?
  Các bạn sẽ nghĩ gì về những Anh Chàng “quan trọng” này ?
  Vì tôi không muốn lập lại kỷ niệm đáng quên mới thứ bảy vừa rồi. Nên tôi mạnh dạn viết bài này để những ai thích “ chỉ trích” và đặt “cái tôi” , cái “quyền lợi cá nhân” lên “quyền lợi tập thể” suy nghĩ lại. Đừng vì cá nhân mình mà làm hại cả tập thể và cả chính mình.

  LUẬT NHÂN QUẢ

  Trong kinh doanh khởi nghiệp cũng vậy.
  Nếu các bạn sống vì cộng đồng vì mọi người các bạn sẽ được đáp trả bằng sự giúp đỡ của cộng đồng và nhiều người yêu quý bạn, các bạn sẽ có thêm nhiều quan hệ để phát triển bản thân và công việc kinh doanh.
  Còn nếu các bạn sống vì “bản thân” thì bạn sẽ được đáp trả bằng sự ghẻ lạnh cô đơn và một mình phải đơn thân độc mã giữa thương trường khốc liệt và có lúc bạn sẽ một mình “ra đi” mãi mãi vì không ai giúp đỡ bạn lúc bạn khó khăn. Lúc đó hiểu ra thì đã quá muộn.
  Hãy sống bằng “cái tâm” trong sáng, mọi người sẽ nhìn thấy bạn và yêu quý bạn vì “lương tâm” không cần phải dùng ngôn ngữ.

  SUY NGẪM

  Hãy cho đi thật nhiều mình sẽ nhận được thật nhiều (hãy sống vì mọi người )

  Bản thân tôi đến ngày hôm nay cũng đang trong quá trình “cho đi” mà tôi cảm thấy rất “ngạc nhiên” và thú vị là mình cho đi ít và nhận lại còn nhiều hơn những gì mình mong đợi. Thế nên tôi có động lực và niềm tin “cho đi” nhiều hơn nữa thì chắc chắn cuộc đời tôi sẽ có những thay đổi lớn lao.

  Hạnh phúc của một người là mang lại hạnh phúc cho nhiều người
  Hà nội ngày 10/04/2017
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. Trinh Hieu

  Trinh Hieu Thành viên

  http://dongduonggroups.vn/lien-ke-tay-mo-residence/
  Dự án Tây Mỗ residence tọa lạc tại Tây mỗ - Nam Từ Liêm - Hà nội. Chủ đầu tư contrexim1 uy tín, chuyên nghiệp đem lại cho dự án 1 luồng gió mới về loại hình Biệt thự, liền kề.
  Thông tin chi tiết dự án Tây mỗ residence hotline(24/7): 093 261 5678