Mổ ruột thừa bằng phương pháp nội soi thì có để lại sẹo không ?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 4/1/18.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Mổ nội soi ruột thừa có để lại sẹo không thưa Bác sĩ? Là con gái nên mỗi lần bị dao kéo đụng chạm vào cơ thể là tôi lại lo lắng sẽ để lại sẹo xấu mà khó có thể xóa bỏ được. Tuần trước tôi mới làm thủ tục ra viện về nhà nghỉ ngơi sau phẫu thuật mổ ruột thừa, vì vậy mà tôi rất lo lắng cho vết mổ sẽ để lại sẹo. Không biết vết mổ nhỏ khoảng 1cm có để lại sẹo không thưa Bác sĩ? (Hoàng Ngân – 26 tuổi – Nhân viên văn phòng).

  [​IMG]

  Bác sỹ trả lời:

  Chào Hoàng Ngân!

  Cảm ơn bạn vì đã gửi câu hỏi Mổ nội soi ruột thừa có để lại sẹo không về cho chúng tôi.

  Đây là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm, đặc biệt là nữ bệnh nhân chưa lập gia đình.

  Chúng tôi xin phép được trả lời này như sau:

  1. Mổ nội soi ruột thừa có để lại sẹo không ?

  Ruột thừa nằm ở phần cuối cùng của đại tràng, có chiều dài chỉ khoảng vài cm, chức năng của ruột thừa chưa được xác định rõ ràng nhưng ruột thừa tiềm ẩn nhiều nguy cơ như viêm nhiễm dẫn đến loét, bục, vỡ ruột thừa.

  Trong tất cả các trường hợp này đều cần can thiệp phẫu thuật để chữa trị.

  Phương pháp phẫu thuật ruột thừa phổ biến là mổ hở và mổ nội soi.

  [​IMG]

  Chị của bạn đã được tiến hành mổ nội soi thì chắc chắn bạn sẽ có thể nhìn thấy 3 lỗ nhỏ có đường kính khoảng 1cm hoặc có thể nhỏ hơn. Hầu hết bệnh nhân đều để lại sẹo tại 3 điểm này. Nhưng tùy vào cơ địa của mỗi người mà vết sẹo có thể là sẹo trắng, mờ hoặc sẹo thâm, đen.

  Cách tốt nhất để giảm thiểu để lại sẹo là dùng nghệ tươi hoặc các chế phẩm từ nghệ như kem nghệ bôi lên vết thương (Trong quá trình vết thương đang lên da non).

  Hoặc nếu như bạn muốn thẩm mỹ hơn cũng có thể nhờ đến các phương pháp xóa mờ vết sẹo trong lĩnh vực thẩm mỹ cũng có thể cho hiệu quả tốt.

  2. Có phương pháp mổ ruôt thừa không để lại sẹo không?

  Câu trả lời là có!

  Trên thế giới phương pháp này đã được nghiên cứu và ứng dụng khá lâu nhưng ở Việt Nam mới chỉ biết đến vào khoảng năm 2013 – 2014 và bệnh viện Việt – Đức là bệnh viện đầu tiên đưa vào thử nghiệm phương pháp này – Mổ nội soi qua đường tự nhiên, áp dụng với nữ giới.

  [​IMG]

  Đối với phương pháp này, thay vì can thiệp tại vùng da bụng dễ để lại sẹo cho người bệnh gây mất thẩm mỹ thì bác sỹ tiến hành luồn ống nội soi thông qua ĐƯỜNG ÂM ĐẠO.

  Phương pháp này vừa KHÔNG ĐỂ LẠI SẸO, đồng thời giảm đau cho người bệnh đáng kể.

  Theo các bác sĩ, chỉ có “vấn đề” chị em chưa lập gia đình hoặc chị em ngại ngần khi phẫu thuật ảnh hưởng chức năng của phụ nữ, nhưng qua những trường hợp điều trị thì chưa phát hiện sự ảnh hưởng.

  Bạn Hoàng Ngân thân mến!

  Vấn đề thắc mắc: Mổ nội soi ruột thừa có để lại sẹo không của bạn đã được các bác sỹ của tôi giải đáp trên đây. Hy vọng rằng với những kiến thức này bạn đã có thể giải thích cho chị gái để chị bạn yên tâm hơn. Và bạn cũng có thể tham khảo phương pháp mổ nội soi qua đường lỗ tự nhiên nếu bắt buộc phải phẫu thuật ruột thừa nhé!

  Cảm ơn bạn! Chúc bạn luôn mạnh khỏe và mau lành nhé!

  >> Có thể bạn quan tâm:
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng