Mitsubishi - Qashqai - Xe Nissan có sản lượng cao nhất

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi ducand1, 5/10/19.

 1. ducand1

  ducand1 Thành viên

  Audi sẽ là thương hiệu xe đầu tiên thuộc tập đoàn Volkswagen phát triển xe hơi pin nhiên liệu không khí thải. Giám đốc điều hành của hãng tin rằng quyết định này sẽ giúp nâng cao vị thế hiện tại của Audi - hãng xe tiên phong trong lĩnh vực sáng tạo xe hơi.
  Trong tập đoàn Volkswagen, hãng Audi luôn giữ vai trò tiên phong trong lĩnh vực pin nhiên liệu. Sản phẩm xe chạy pin nhiên liệu đầu tiên của Audi có thể sẽ là mẫu SUV h-tron Quattro mà ra mắt tại triển lãm Detroit vào tháng 1 đầu năm nay. Giám đốc phát triển của Audi ông Stefan Knirsch đã khẳng định rằng hãng cần đầu tư vào công nghệ pin nhiên liệu, ngay cả khi ô tô điện đang dần tăng sức hút trên thị trường xe hơi.
  Triton 2020


  Trong tập đoàn Volkswagen, Audi sẽ tiên phong trong lĩnh vực ô tô pin nhiên liệu

  Trong tập đoàn Volkswagen, Audi sẽ tiên phong trong lĩnh vực ô tô pin nhiên liệu
  Ông Knirsch tin rằng lợi thế quan trọng của xe ô tô pin nhiên liệu so với xe chạy điện hoàn toàn chính là khối pin nhỏ với giá thành rẻ hơn nhiều và trọng lượng nhẹ giúp cải thiện hiệu năng của xe. Thêm vào đó, những xe chạy pin nhiên liệu chỉ mất vài phút để sạc đầy, trong khi đó, những mẫu xe chạy điện phải mất hàng giờ mới sạc đầy. Hiện tại, tập đoàn Volkswagen vẫn đang nỗ lực để giảm thời gian sạc của xe xuống còn 15 phút với nguồn điện 800 Volt.

  Mặc dù vẫn chưa công bố ngày ra mắt nhưng chiếc xe chạy pin nhiên liệu của Audi hứa hẹn sẽ có thiết kế tương tự như mẫu SUV chạy điện cỡ lớn mà Audi sắp ra mắt trong thời gian tới nhằm lợi dụng sức hút của chiếc xe này. Ông Knirsch cho biết: “Chúng tôi lựa chọn kiểu dáng xe tương tự mẫu xe điện, bởi chiếc xe nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thị trường. Đó chính là nhân tố thúc đẩy hãng ra mắt thêm nhiều phiên bản của chiếc xe này. Đây cũng là tín hiệu cho thấy khách hàng sẵn sàng trả giá cao để sở hữu một chiếc xe như vậy. Do đó, chúng tôi sẽ áp dụng phương thức tương tự đối với mẫu xe chạy pin nhiên liệu của mình”.

  Cắt giảm chi phí sản xuất
  Attrage 2020


  Theo thông tin sự kiện ô tô, Audi đang nỗ lực cắt giảm chi phí sản xuất bằng cách hạn chế sử dụng những kim loại quý như bạch kim - một chất dẫn thường dùng trong tế bào nhiên liệu trao đổi bằng prô-tôn (PEM) của bộ pin nhiên liệu. Ông Knirsch không tiết lộ mức chi phí cắt giảm cụ thể là bao nhiêu. Hiện tại, xe chạy pin nhiên liệu của Audi còn đang trong những giai đoạn đầu phát triển.

  Audi đã tiến thêm một bước nữa trong việc giải quyết các vấn đề về nguồn hydro

  Audi đã tiến thêm một bước nữa trong việc giải quyết các vấn đề về nguồn hydro
  Ông Knirsch cũng cho biết Audi đã tiến thêm một bước nữa trong việc giải quyết các vấn đề về nguồn hydro. Mặc dù đây là một nguyên tố phổ biến, nhưng nó lại nhanh chóng phản ứng với những nguyên tử khác. Do đó, khó tìm thấy hydro tự nhiên mà chủ yếu lấy từ khí như mê-tan.

  Các nguồn tin tức xe hơi cho biết nhà máy của Audi tại Werlte, Đức đang sản xuất hydro qua quá trình điện phân. Phương pháp này tiêu tốn khá nhiều năng lượng, bởi chúng cần một dòng điện chạy qua 2 cực nhúng dưới nước để tách phân tử dạng lỏng của hydro sang dạng khí hydro và oxy. Sau khi được cấp phép, thiết bị này đã mua được nguồn năng lượng tái tạo dồi dào từ phong điện,đồng thời tận dụng vào thời giá thấp như nửa đêm. Do đó, ông Knirsch cho rằng: “Chúng tôi chắc chắn sẽ sản xuất được hydro bằng phương pháp không sản sinh khí thải CO2 trong tương lai”.
  Mirage 2020


  Mẫu xe Audi h-tron Quattro tiêu thụ 1 kg hydro/100 km với phạm vi hoạt động lên tới 600 km. Khoang chứa hydro của xe được đặt dưới khoang hành lý và khoang hành khách, nhưng chúng sẽ không làm ảnh hưởng đến không gian nội thất xe. Chiếc xe này được trang bị hệ thống khung gầm MLB mà từng được trang bị trên chiếc concept pin nhiên liệu E-tron Quattro. Chiếc xe này đã ra mắt tại triển lãm xe hơi Frankfurt vào tháng 9 năm ngoái.

  Audi không phải là hãng xe duy nhất đang đầu tư vào công nghệ nhiên liệu cho những phiên bản xe sản xuất. Mercedes-Benz cũng dự định hợp tác với Ford và Nissan để ra mắt chiếc xe chạy pin nhiên liệu dựa trên mẫu crossover cỡ trung GLC với hy vọng tăng cường đầu tư vào hệ thống trạm sạc hydro.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng