Mitsubishi - 21 triệu xe ô tô tự lái sẽ "xuống đường"

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi ducand1, 30/11/19.

 1. ducand1

  ducand1 Thành viên

  Báo cáo mới nhất của IHS Automotive cho rằng, Mỹ sẽ là thị trường tiên phong trong việc triển khai xe ô tô tự lái, góp phần không nhỏ vào con số gần 21 triệu phương tiện sẽ tham gia giao thông trên toàn cầu vào năm 2035.
  Như vậy, con số dự báo này đã tăng gấp đôi so với một dự đoán trước đó được chính hãng tư vấn ô tô này đưa ra vào tháng 1/2014 cho cùng khung thời gian. IHS Automotive cho rằng, Mỹ sẽ là thị trường ô tô bắt đầu sử dụng xe ô tô tự lái vào năm 2020 với con số khoảng một vài nghìn phương tiện, sau đó sẽ tăng lên gần 4,5 triệu xe vào năm 2035.
  Xpander 2020


  21 triệu xe ô tô tự lái sẽ "xuống đường" vào năm 2035 1

  Kỷ nguyên của xe ô tô tự lái đã thực sự bắt đầu?
  Egil Juliussen - Giám đốc Nghiên cứu của IHS Automotive lý giải, con số dự đoán bị thay đổi dựa trên một làn sóng mạnh mẽ của các khoản đầu tư gần đây vào công nghệ tự lái. Thông qua một cuộc phỏng vấn qua điện thoại vào ngày 7/6, ông Egil cho biết: “Xu hướng đang phát triển nhanh hơn những gì chúng tôi tưởng tượng”.

  Trong thời gian gần đây, một số "ông lớn" trong ngành công nghiệp ô tô bắt đầu tập trung hơn cho lĩnh vực sản xuất xe điện tự hành. Đơn cử như “bộ ba” Detroit đều đã tuyên bố những hoạt động hợp tác hoặc mua bán liên quan đến công ty công nghệ hoặc cung cấp dịch vụ đi chung xe. Trong số đó, có thể kể đến mối lương duyên GM hợp tác với LG để chế tạo Chevrolet Bolt. Trong khi đó, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất nước Mỹ, Ford cũng đã đầu tư một khoản tiền không nhỏ vào Pivotal để phát triển một phần mềm dựa trên điện toán đám mây cho các dịch vụ di chuyển. Fiat hay Google cũng không chịu ngồi yên khi hợp tác sản xuất những chiếc minivan tự hành.
  Attrage 2020


  Chevrolet Bolt 2017 có công suất 200 mã lực.

  Mẫu xe điện Chevrolet Bolt 2017 ra mắt tại triển lãm xe hơi Detroit

  Trước đó, các nguồn tin ô tô cho biết, Toyota sẽ chi 1 tỷ USD để thành lập một viện nghiên cứu tập trung vào trí tuệ nhân tạo và công nghệ robot. 16 kỹ sư đã được hãng này thuê từ Jaybridge Robotics, một công ty xe tự lái tại bang Massachusetts, nhưng không tiết lộ chi phí.

  Theo ông Juliussen, xe ô tô tự lái đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Ông cũng nhận định trong 20 năm tới, dòng xe này sẽ tăng trưởng mạnh mẽ nhất sau năm 2025 với mức tăng hàng năm khoảng 43%.

  Mặc dù các dự đoán đều cho rằng Mỹ sẽ đi tiên phong trong việc ứng dụng xe tự lái. Tuy nhiên, IHS cho rằng Nhật Bản cũng sẽ không chịu ngồi yên khi đẩy mạnh hợp tác và đầu tư trước thời điểm diễn ra Thế vận hội Mùa hè diễn ra ở Tokyo vào năm 2020. Trong khi đó, mặc dù theo sau nhưng Trung Quốc vào năm 2035 sẽ là nơi tiêu thụ hơn 5,7 triệu xe tự hành.
  Outlander 2020


  Nhà phân tích của IHS, Jeremy Carlson nhận định rằng, di động và xe tự lái trong tương lai sẽ gắn kết với nhau bằng nhiều phương thức cùng những công nghệ khác nhau. Ông cho biết: “IHS kỳ vọng ngành công nghiệp sẽ tạo ra những phân khúc xe hoàn toàn mới bên cạnh những mẫu xe truyền thống được trang bị thêm khả năng tự lái”.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng