Miếng dán lột mụn "thần thánh" nhìn đã mắt nhưng sẽ gây cho da

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi Long Châu, 31/5/19.

 1. Long Châu

  Long Châu Thành viên mới

  Mỗi lần lột mụn trông thật đã mắt khi mụn và bã nhờn đều được lột sạch, để lại vùng da mịn màng trắng trẻo, mịn mướt luôn đem đến cảm giác thật mãn nhãn cho hội chị em. Tuy nhiên, xung quanh sản phẩm được coi là "thần kỳ" này cũng có rất nhiều tranh cãi, người thì cho rằng miếng dán lột mụn dùng rất thích, rất thỏa mãn; có người lại khuyên không nên tin tưởng vào miếng lột mụn vì sản phẩm này chẳng tốt đẹp gì.
  [​IMG]
  Nên tham khảo và tìm hiểu thông tin về miếng dán lột mụn liệu có phù hợp cho bạn hay không.
  Trước hết, mụn đầu đen xuất hiện là do dầu thừa, bã nhờn, bụi bẩn bị mắc kẹt trong lỗ chân lông, sau một thời gian tiếp xúc với không khí thì bị oxy hóa, trở nên tối màu. Và miếng dán lột mụn sẽ làm nhiệm vụ "lôi cổ" da chết, mụn đầu đen trong da bạn bằng khả năng kết dính siêu mạnh.

  Theo lý thuyết thì là vậy nhưng thực tế thì sao?

  Theo nghiên cứu của một giáo sư người Anh, Khả năng loại bỏ mụn còn phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chúng. Ví dụ, nếu bạn dán miếng lột mụn lên làn da khô không khốc hoặc chưa đủ độ ẩm, hay miếng dán chưa ôm hoàn toàn phần mũi, bạn sẽ không nhận được kết quả tốt nhất: "Chị em cần chờ đợi trong 10 – 15 phút để miếng dán dính chặt lấy bã nhờn, như thế, mụn đầu đen sẽ dễ dàng được loại bỏ hơn". Nếu bạn dùng miếng lột mụn đúng cách, sản phẩm này sẽ tạm thời dọn sạch mụn đầu đen và giúp lỗ chân lông trông nhỏ mịn hơn.

  Mếng dán có thể không phù hợp với một số người, đặc biệt là những người bị dị ứng với các thành phần trong sản phẩm".

  Mặc dù miếng dán lột mụn được quảng cáo rất tốt, tuy nhiên nó lại không có khả năng làm sạch triệt để lỗ chân lông… Thêm vào đó, một vài sản phẩm có thể chứa cồn hoặc các chất làm se khít có thể khiến da bị kích ứng và trở nên nhạy cảm hơn".
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng