Mẹo thiết kế phòng khách có không gian nhỏ

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi adongland, 13/3/18.

 1. adongland

  adongland Thành viên mới

  Thiết kế không gian nội thất không bao giờ là một công việc đơn giản, đặc biệt là không gian phòng khách. Phòng khách là nơi bạn dành nhiều thời gian nhất, việc thiết kế một phòng nhỏ rất phức tạp. Làm thế nào để đạt được sự cân bằng giữa việc giữ không gian rộng rãi nhất đến việc đặt them một chiếc ghế yêu thích ? Bạn nên chọn đồ nội thất gì và đặt nó ở đâu? Dưới đây là những mẹo thiết kế để tận dụng tối đa không gian của bạn, cộng với ý tưởng bố trí nội thất cụ thể cho các phòng khách nhỏ. Băt đâu nào.

  Bố trí nội thất đúng
  1.Sử dụng gương và giấy dán tường
  Một phòng khách nhỏ, có thể có thể cảm thấy hơi ngộp. Tạo điểm nhấn bằng cách sử dụng giấy dán tường và gương để tăng ánh sáng, tăng chiều sâu của phòng khách. Một tấm gương đặt vị trí đối diện cửa số có thể phản chiếu các hình ảnh từ bên ngoài, tạo nên một điểm nhấn cho không gian phòng khách nhà bạn.
  2. Cách bố trí.
  Lấy bàn sofa (bàn sofa mặt đá) làm trung tâm phòng khách (chiếc bàn sofa này để bạn làm việc hay thưởng thức một tách coffe trên ghế sofa), và đặt những chiếc ghế sofa xung quanh bàn, nhớ chừa lối đi tối thiểu giữa bàn và ghế là 1m. Hai bên ghế sofa ta có thể đặt thêm đôn sofa để sách hay đèn bàn. Đối diện ghế sofa, nếu phòng khách bạn còn không gian trống thì có thể đặt thêm 2 ghế đơn nhỏ.
  Bạn có thể đặt nhiều đồ hơn trong phòng nếu như kích thước ghế sofa của bạn không quá lớn
  Nếu phòng khách của bạn có trần cao, thật là tuyệt vời hãy tận dụng ngay khoảng không đó để treo những bức tranh trên tường.
  Mặc dù khoảng không thẳng đứng không giúp bạn để thêm một chiếc ghế, nhưng sẽ giúp bạn cảm thấy rằng căn phòng của bạn lớn hơn và to hơn nữa.
  3. Thêm không gian xanh.
  Giống như giấy dán tường và kính, cây xanh là một điểm cộng cho phòng khách nhà bạn. Cây xanh thường được sử dụng ở các góc căn phòng, sẽ làm cho các góc cạnh trở nên mềm mại hơn, có sức sống hơn.
  [​IMG]
  Bàn sofa chữ nhật
  4. Sử dụng màu trung tính cho một phòng khách nhỏ
  Một trong những ý tưởng của phòng khách nhỏ là sử dụng các màu trung tính trên tường, sàn nhà, trần nhà và đồ nội thất bọc. Màu sắc mềm mại cũng có xu hướng chiếu sáng một căn phòng bằng cách phản chiếu ánh sáng. Ngoài việc mở rộng một khu vực, một bảng màu trung tính truyền đạt sự tinh tế ngay lập tức và tạo ra một môi trường yên tĩnh.
  [​IMG]
  Bàn sofa mặt đá
  5. Chọn đồ nội thất với vẻ ngoài nhẹ
  Khi bạn mua đồ nội thất, hãy cân nhắc trọng lượng bằng mắt. Khái niệm này đề cập đến sự nặng nề cảm nhận của một vật thể dựa trên kích thước, màu sắc và kiểu dáng. Chọn những đồ nội thất có vẻ ngoài nhẹ nhàng, vì những vật nặng hơn dường như co lại một không gian. Chọn các màu nhạt hơn những màu tối hơn, và chọn những đồ có chân và tránh những đồ có hình hộp. Bất kỳ nội thất nào không cản trở tầm nhìn sẽ làm cho một khu vực có vẻ rộng rãi hơn.
  [​IMG]
  Bàn sofa kim cương
  Nội thất Ado Furniture chuyên cung cấp bàn văn phòng ( bàn làm việc đơn) chân sắt, ghế xoay nhân viên, bàn sofa đẹp tphcm, kệ tivi đẹp tphcm
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng