Mẹo dân gian giúp áo quần như mới

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duydong, 14/10/17.

 1. duydong

  duydong Thành viên mới

  Thông thường trang phục khi bạn mới mua về và mang đi giặt lần đầu có bị ra màu không ? Những trường hợp phổ biến nhất là ]áo thun trơn màu, quần jean hay quần kaki nhuộm đen. Vậy có cách nào để giúp quần áo mới ko bị ra màu trong những lần giặt đầu tiên ? Aoxuatkhau.com xin hướng dẫn bạn một vài mẹo giúp trang phục như mới dân gian sau, tiện lợi nhưng rất hiệu quả trong việc giảm sự phai màu của trang phục khi giặt.

  [​IMG]


  1.Giặt bằng nước lạnh

  Rất nhiều chất liệu chịu ảnh hưởng sự tác động của nhiệt độ , màu sắc cũng vậy , nước ấm hoặc nóng ( bình nóng lạnh , hoặc bồn nước inox hấp thu nhiệt ) khiến màu bị chảy ra ,phá vỡ liên kết giữa màu và sợi vải . Vậy nên bạn cần tránh giặt hay ngâm đồ mới trong nước ấm để đồ ko bị phai màu. Đặc biệt là áo thun trơn màu tím hoặc áo thun trơn màu đen.

  2.Dấm ăn , phèn chua, muối

  Bạn cũng có thể ngâm quần áo mới mua với giấm ăn , phèn chua hoặc muối trong khoảng 1h đồng hồ.

  [​IMG]
  Cách sử dụng:- Đối với giấm : Thêm 1 cốc (250 ml) giấm trong lượt xả nước cuối cùng sẽ giúp làm mềm vải và bền màu hơn.- Dùng muối trắng : bỏ 1/2 chén (125 ml) muối ăn vào xả trang phục, chúng sẽ ngăn chặn phai màu hiệu quả, đặc biệt với quần áo mới. Ngoài ra, muối giúp khôi phục lại màu sắc của đồ cũ một cách nhanh chóng.

  3.Dùng lá trầu không

  Bạn dùng lá trầu hk rửa sạch , mang nấu lên và lọc đem nước cốt, sau đó ngâm với đồ trong vòng 45 phút hoặc 1 tiếng . Cách này bạn ko cần xả lại bằng nước lạnh mà chỉ việc vắt nước và đem phơi khô. Có công dụng như chất nhuộm lại màu sắc đối với áo thun trơn màu xanh dương hay áo thun trơn mafuxanh ngọc

  [​IMG]


  4.Lộn trái quần áo khi giặt

  Cách này dễ thực hiện là để tránh việc chà sát mạnh của tay hoặc bàn chải ở lớp ngoài của áo . Nên để hạn chế sự mất màu của áo bạn nên lộn áo trái lại và giặt.

  5.Dùng bột cà phê, trà đen  [​IMG]
  Cà phê và trà đen được xem như thuốc nhuộm tự nhiên. Người ta dùng 2 chất này để củng cố lại màu sắc cho những mẫu áo quần tối màu . Cách này khá hiệu quả và nguyên liệu lại sẵn có dễ tìm. Dùng 500ml cà phê vào nước xả cuối sẽ giúp màu sắc như mới. Có tác dụng đối với áo thun trơn màu xám dễ bạc màu

  6.Sử dụng chất tẩy rửa có tính tẩy rửa yếu

  Việc ngâm quấn áo quá lâu cộng thêm chung với các chất tẩy rửa hoạt tính mạnh , vậy nên bạn cần chú ý tránh ngâm trang phục lâu và theo dõi xét kĩ lưỡng trên bao bì chai lọ của chất tẩy rửa về các thông số , chỉ số chất tẩy rửa , để tránh làm mất màu , phai màu trang phục .Ngoài ra khi ngâm quần áo bạn nên tránh ngâm áo thun trơn màu trắng chung với các áo thun màu hay quần jean khác .
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng