Mẹ bầu ăn cay sẽ hại đến thai nhi như thế nào ?

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi muoigentis, 22/6/20.

 1. muoigentis

  muoigentis Thành viên

  Trong quá trình mang thai mẹ bầu không nên ăn cay nhiều sẽ ảnh hưởng không tốt tới sự phát triển của thai nhi. Cùng xét nghiệm sàng lọc trước sinh nipt tìm hiểu trong bài viết sau !
  Mẹ bầu ăn cay sẽ hại đến thai nhi thế nào ?
  Bà bầu nên ăn cay bao nhiêu là đủ?
  Khi mẹ bầu mang thai không nên ăn cay, nếu ăn thì nên ăn ở mức vừa phải và mẹ bầu cũng cần lựa chọn các thực phẩm cay một cách an toàn. Mẹ bầu không nên ăn các thực phẩm có nồng độ cay quá cao, không nên ăn cay thường xuyên. Nếu không muốn ảnh hưởng tới sức khỏe của thai nhi.
  Mẹ bầu ăn cay nhiều hại như thế nào?
  Chứng ợ nóng: Khi mẹ bầu ăn cay sẽ gây ra chứng ợ nóng thường gặp khi mang thai, đặc biệt là ở giai đoạn cuối thời kì mang thai. Khi mà em bé của bạn bắt đầu chiếm nhiều chỗ hơn. Đây chính là nguyên nhân của chứng ợ nóng là do sự gia tăng hormone progesterone làm mất nắp trong khí quản của bạn, làm cho nước dạ dày không ngừng quay trở lại.
  [​IMG]
  Chứng táo bón: Khi mẹ ăn cay sẽ dẫn tới sự thay đổi nội tiết tố progesterone gây ra sự co giãn và lỏng lẻo của các dây trong thành ruột. Ngoài ra, do trọng lượng của thai nhi trong bụng mẹ đè lên ruột. Khi mẹ bầu ăn cay sẽ dẫn đến chứng táo bón. Nếu chứng táo bón tiếp diễn trong thời gian mang thai quá lâu, mẹ sẽ có thể bị trĩ. hội chứng patau khi mang thai.
  Dễ sinh non: Khi mẹ bầu ăn cay quá nhiều dễ làm tăng khả năng xuất hiện các dấu hiệu chuyển dạ sớm như âm đạo chảy máu, tần suất cơn gò nhiều hơn, bị chuột rút và đau lưng, tiêu chảy và dẫn đến sinh non ảnh hưởng không tốt tới em bé.
  [​IMG]
  Làm chậm sự phát triển của thai nhi: Trong thành phần của các loại ớt thường có chứa chất gây tê. Nếu mẹ bầu ăn cay quá nhiều có thể khiến thai nhi chậm phát triển và làm tê liệt thần kinh của trẻ. Ngoài ra, chất cay của ớt cũng ảnh hưởng xấu đến thị giác của bé khi bé chào đời.
  Đọc thêm: chọc ối là gì
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng