MÁY ĐO HUYẾT ÁP TỰ ĐỘNG HEM-7322

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi thietkewebchuanseo, 7/6/17.

 1. thietkewebchuanseo

  thietkewebchuanseo Thành viên

  MÁY ĐO HUYẾT ÁP TỰ ĐỘNG HEM-7322
  Giá:
  1.800.000đ

  Bảo hành 26 tháng

  Giao hàng tận nơi

  Đổi tra và bảo hành theo quy định

  Môt tả máy đo huyết áp bắp tay HEM-7322
  • Đèn báo quấn vòng bít đúng (Đèn màu xanh báo vòng bít được quấn đúng)
  • Đèn báo huyết áp (Hiển thị huyết áp tâm thu, tâm trương rõ ràng trên màn hình)
  • Cột báo mức huyết áp (Dễ dàng biết mức huyết áp trong phạm vi cho phép)
  • Báo cử động người khi đo (Nhắc người dùng đo lại khi phát hiện lỗi cử động khi đo)
  • Báo nhịp tim bất thường
  • Máy đo huyết áp HEM-7322 7 Hiển thị kết quả đo trung bình 3 lần đo cuối
  • Máy đo huyết áp HEM-7322 8 Bộ nhớ lưu 90 kết quả cùng ngày và thời gian đo
  1. Tư thể chuẩn để đo huyết áp
  Bệnh nhân phải chọn tư thế ngồi thoải mái. Trước đó nên thư giãn 5 phút. Đo huyết áp nếu muốn thực sự chính xác không thể mất dưới 10 phút. Không đo huyết áp ngay sau khi chạy nhanh, leo cầu thang (trừ khi thầy thuốc cần đo lúc gắng sức), vừa mới ăn no, quá đói, quá mệt…, vì huyết áp khi đó cao hay thấp hơn con số trung thực.
  2. Vị trí đo huyết áp
  Với máy đo huyết áp điện tử, có thể đo huyết áp ở bắp tay hay cổ tay miễn là điểm cảm ứng trong băng quấn tay (sensor) phải nằm ngang mực tim. Nếu đo ở bắp tay có thể đặt cánh tay nằm ngửa trên mặt bàn với điểm cảm ứng nằm trên nếp khuỷu tay khoảng 2cm. Nếu đo ở cổ tay thường phải gập cánh tay một góc khoảng 45 độ để cổ tay ngang với trái tim. Do đó, đo huyết áp ở cổ tay dễ sai lệch hơn đo ở bắp tay vì người đo khó giữ cánh tay cho yên.
  máy đo huyết áp
  3. Phương tiện đo huyết áp
  - Máy đo: Nói chung, máy đo hiện nay hầu như đều có độ chính xác cao. Muốn chắc chắn nên so sánh kết quả của máy tự động với máy kinh điển đo bằng thính lực. Nếu dùng máy điện tử tự động nên chọn máy:
  + Vận hành đơn giản chỉ với một nút (one touch) để người đo đỡ phân tâm.
  + Bơm nhanh và không gây tiếng động lớn khi bơm hơi để người đo bớt lo lắng trong khi chờ đợi.
  + Có tính cảm ứng cao thể hiện qua dấu hiệu máy ngưng vận hành ngay khi cánh tay cử động thay vì tiếp tục bơm rồi cuối cùng báo lỗi.
  - Bao quấn tay: Phải dài tối thiểu 33 cm nếu đo ở bắp tay và 19,5 cm nếu đo ở cổ tay. Nếu bao quá dài hay quá ngắn do người quá ốm hay quá mập phải thay bao khác với chiều dài thích hợp. Bao khi quấn phải chặt nhưng không gây cảm giác khó chịu cho người đo.
  4. Thao tác đo huyết áp
  - Không ăn, không uống, không nói trong lúc đo huyết áp vì sai lệch kết quả.
  - Khi đo lần đầu cần đo cả hai tay để sau đó chọn cánh tay với huyết áp có khuynh hướng cao hơn.
  - Nên đo huyết áp ngày hai lần, buổi sáng trước khi uống thuốc và buổi chiều sau bữa ăn khoảng 1 giờ. Ghi tất cả kết quả với ngày và giờ đo vào sổ để thầy thuốc tiện việc đánh giá trong lần tái khám.
  5. Kết quả đo huyết áp
  - Phải ghi cả hai trị số thu tâm (số lớn) và trương tâm (số nhỏ) vì thầy thuốc chỉ có thể định bệnh cũng như đánh giá diễn tiến khi có đủ hai trị số.
  - Trị số huyết áp không cố định, thay đổi theo nhịp sinh học, trọng lượng, nếp sinh hoạt…, thường có khuynh hướng cao hơn vào buổi sáng sớm, đúng ngọ và buổi tối. Do đó, không nên mất bình tĩnh nếu thấy huyết áp trong ngày dao động ít nhiều.
  + Huyết áp được định nghĩa là cao nếu huyết áp thu tâm >140 và huyết áp trương tâm >90. Tuy vậy, không nên coi thường huyết áp với trị số 135/85 nếu kéo dài nhiều ngày. Mặt khác, trị số huyết áp đơn phương không phản ánh mức độ nghiêm trọng mà là khoảng sai biệt giữa hai trị số. Khoảng này càng hẹp càng nguy hiểm. Thí dụ: huyết áp 150/90 (sai biệt là 60) tuy thuộc về huyết áp cao nhưng ít nguy hiểm bằng huyết áp 140/100 (sai biệt là 40).
  + Nếu ghi nhận huyết áp cao nên nằm nghỉ 15-30 phút rồi đo lại. Nếu huyết áp vẫn cao nên tham vấn ý kiến thầy thuốc cho sớm thay vì tự điều trị hay chần chờ.
  + Ðừng quên là kết quả rất dễ sai lệch nếu máy đo sắp hết pin. Nếu cẩn thận nên thay pin mới và đo lại huyết áp.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng