Máy đo độ dẫn EC cho cây tiêu

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenhoa658, 26/10/19.

 1. nguyenhoa658

  nguyenhoa658 Thành viên

  Tiêu là một trong những loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế và giá trị xuất khẩu cao, đang được đầu tư phát triển mạnh ở nước ta. Hằng năm, loại cây này đem lại khoản thu nhập khá cao so với nhiều loại cây trồng khác.
  Cây tiêu (hồ tiêu) có thể được trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên, để đạt được năng suất cao thì ngoài vấn đề giống và các biện pháp chăm sóc, nó cũng cần được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Theo các chuyên gia nông nghiệp, để tiêu phát triển tốt thì đất trồng đòi hỏi phải có những điều kiện như: Có tầng mặt dày, tơi xốp, trong vòng 1m trở lại không có tầng đá cứng; có nhiều chất hữu cơ; có khả năng thoát nước tốt và giữ nước cao, không bị ngập úng trong mùa mưa, nhiễm mặn trong mùa nắng và có pH khoảng 5,5 – 7.
  Trong đó, pH đất trồng hay còn gọi là độ phản ứng của đất, được đánh giá bởi nồng độ của ion H+ và OH- có trong đất, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của cây trồng. Tiêu là loại cây có quan hệ họ hàng với cây trầu (trầu không), có đặc điểm rất ưa đất gần trung tính và có phản ứng rất tích cực với việc được bón vôi. Nếu trồng trong điều kiện đất có pH thấp (đất chua), cây rất dễ bị bệnh và năng suất giảm sút.
  Khi khoảng pH đạt ở mức chuẩn, cây trồng sẽ phát triển mạnh do quá trình hấp thu, trao đổi dinh dưỡng giữa hệ rễ cây và đất được thực hiện thuận lợi. Nói cách khác, cây trồng hấp thụ dinh dưỡng trong đất tùy thuộc vào độ pH, khi độ pH càng thấp thì việc bón phân trở cũng nên trở nên lãng phí.
  Ngoài pH, cây trồng nói chung và hồ tiêu nói riêng còn chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố khác, trong đó có độ dẫn điện hay còn gọi EC (Electricity Conductivity) của đất. Trên nguyên tắc, dung dịch đất càng mặn thì nồng độ ion (gồm cả cation – ion dương và anion – ion âm) trong dung dịch càng cao. Nghĩa là nồng độ muối càng cao, thì độ dẫn điện của dung dịch càng mạnh.
  Giá trị EC trong đất nằm trong khoảng từ 0.2-1.2 là giá trị dinh dưỡng cây có thể sử dụng tốt, dưới ngưỡng 0.2 cây thiếu, trên ngưỡng 1,2 giá trị dinh dưỡng dư. Cũng như kiểm soát pH, bà con có thể kiểm tra độ dẫn điện của đất thường xuyên bằng các thiết bị cầm tay. Hiện nay, trên thị trường có không ít các loại máy đo để đo EC đất, tuy nhiên theo phản hồi chúng tôi nhận được thì bút đo độ dẫn điện trong đất Hanna (Hanna Hi98331) đang được lựa chọn, tin dùng.
  Máy đo độ dẫn điện EC trong đất Hanna Hi98331
  Sản phẩm là máy đo dạng bút đặc biệt, được thiết kế để đo độ dẫn nước trực tiếp trong đất. Bút có thể đo nhiệt độ, có chức năng tự động bù trừ nhiệt độ khi đo độ dẫn với một bộ cảm biến kết hợp trong đầu dò HI 73.331.
  Như vậy, để vụ tiêu đạt sản lượng cao, ngoài khâu chuẩn bị giống tốt, chăm sóc đều đặn thì bà con cũng cần quan tâm đến độ pH và EC đất trồng. Đây là hai yếu tố quyết định đến sự sinh trưởng và phát triển cũng như chất lượng tiêu. Loại cây trồng này thích hợp với pH từ 5,5 –
  Quý khách có nhu cầu mua may do do dan dien ec vui lòng liên hệ
  CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ XUẤT NHẬP KHẨU BẢO NGỌC
  Địa chỉ: Số 520/2/7 Quốc Lộ 13 (Kế bên Cân Nhơn Hòa)Phường Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức , Tp.Hồ Chí Minh,Việt Nam (Có Bãi Đậu Ôtô)
  Điện thoại: 0898.475.249
  Hotline: 0911491218 – 0915387137 – 0978455263
  Email: sieuthidienmaybaongoc@gmail.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng