Mẫu thư cảm ơn bằng tiếng Anh sau khi đi phỏng vấn

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 21/6/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  Trong cuộc sống hiện đại ngày nay thì việc phỏng vấn và nộp hồ sơ bằng thư điện tử thì rất phổ biến nhưng ít ai lại biết được các kỹ năng mềm sau khi phỏng vấn phải làm gì và viết thư điện tử để cảm ơn thì như thế nào. Hiểu được điều đó, anh ngữ ELIGHT sẽ hướng dẫn các bạn cách viết thư cảm ơn đúng chuẩn hiện nay để nhận được thiện cảm và đánh giá cao từ nhà tuyển dụng từ nước ngoài.

  Xem thêm: số thứ tự trong tiếng anh

  1.Vì sao phải viết thư cảm ơn

  Thư Cảm Ơn không chỉ thể hiện thái độ lịch sự, mức độ quan tâm của bạn đối với vị trí dự tuyển mà còn là cách để tạo được ấn tượng tốt với Nhà tuyển dụng. Đây cũng là cách “nhắc khéo” nhà tuyển dụng “ Đừng quên tôi!”.

  2.Các yêu cầu khi viết thư cảm ơn

  Gây ấn tượng

  Trong lúc phỏng vấn, vì lo lắng, căng thẳng hay thiếu tự tin khiến bạn không thể hiện được hết năng lực của bản thân, gây mất điểm với nhà tuyển dụng. Thư cảm ơn sẽ giúp bạn giải quyết phần nào vấn đề này. Đầu tiên, bạn có thể đưa ra một số điểm nổi bật trong cuộc phỏng vấn giữa bạn và nhà tuyển dụng. Tiếp đến, bạn có thể đưa ra những điều mà mình chưa kịp nói trong buổi phỏng vấn mà bạn nghĩ nó thật sự cần thiết cho vị trí bạn đã phỏng vấn.

  Tránh sai sót

  Việc viết sai lỗi chính tả hay sai danh tính, chức vụ của nhà tuyển dụng hay tên công ty là điều hết sức nghiêm trọng trong Thư cảm ơn. Chỉ cần bạn xảy ra sai sót nhỏ thì bức thư này sẽ phản tác dụng ngay lập tức. Nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp, thiếu cẩn thận… trong công việc sau này.

  Nhắc lại thông tin

  Đa số nhà tuyển dụng sẽ phỏng vấn khá nhiều ứng viên nên họ sẽ khó để nhớ hết những người mà mình đã phỏng vấn. Do đó, trong lá Thư cảm ơn bạn đừng quên điền đầy đủ thông tin của mình như: tên, số điện thoại, email, địa chỉ… để nhà tuyển dụng nhớ và dễ liên lạc với bạn khi cần.

  Xem thêm: cách sử dụng used to

  3.Cách viết thư cảm ơn bằng tiếng Anh

  Thời gian gửi thư: Trong vòng 24 tiếng kể từ khi được phỏng vấn

  Hình thức thư cảm ơn: Ngắn gọn (khoảng nửa trang A4), súc tích, không sai chính tả và ngữ pháp.

  Phần đầu thư cảm ơn: Bày tỏ thái độ trân trọng vì nhà tuyển dụng đã dành khoảng thời gian quý giá của mình để phỏng vấn bạn. Việc này chứng tỏ bạn thật sự quan tâm và coi trọng cuộc phỏng vấn. Ngoài ra, nó cũng thể hiện cho nhà tuyển dụng biết rằng bạn rất tôn trọng họ và cũng là người biết quý trọng thời gian của người khác.

  Nội dung thư cảm ơn: Đánh giá cao cơ hội tuyển dụng này, khẳng định lại sự yêu thích của bạn đối với công việc đang dự tuyển, nói về khả năng đóng góp của bạn cho sự phát triển của công ty.

  Kết thúc thư cảm ơn: Cuối thư, bạn đừng quên đưa ra lời cảm ơn và lời chúc đến nhà tuyển dụng. Lời cảm ơn vừa thể hiện sự lịch sự, vừa thể hiện sự tôn trọng và biết ơn với nhà tuyển dụng đã dành thời gian phỏng vấn mình.

  Xem thêm: cách tính điểm thi toeic
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng