Màu sơn ngoại thất Jotun

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi BLSTC2018, 11/12/17.

 1. BLSTC2018

  BLSTC2018 Thành viên mới

  Chọn đúng màu có thể làm nổi bật các nét đẹp trong kiến trúc ngôi nhà bạn. Kĩ năng sử dụng màu sắc có thể giúp che đi các điểm chưa hoàn hảo trong thiết kế và tăng giá trị hơn cho ngôi nhà. Bạn đã tìm ra được sự kết hợp màu sắc đó chưa? Hãy cùng Jotun.vn tham khảo các mẹo hay để chọn mầu ưng ý dưới đây:

  1. Làm sống động màu sắc cổ truyền
  Thay vì chọn chính xác màu sơn như truyền thống, bạn có thể chọn màu mang phong cách hiện đại để làm đặc biệt hơn một vài chi tiết trong kiến trúc. Sử dụng các gam màu sáng trên những chi tiết kiến trúc cũ có thể tạo ra hiệu ứng đáng ngạc nhiên. Nhưng trước khi quyết định, bạn cũng nên ngó qua xem nhà hàng xóm đang dùng màu gì vì ví dụ màu sắc cổ kính theo kiểu Victory sẽ vô cùng tráng lệ ở San Francisco nhưng hoàn toàn có thể lạc lõng trong khu nhà bạn.

  2. Tìm sự gợi ý từ những ngôi nhà xung quanh
  Ngôi nhà kế bên sẽ là một gợi ý cho bạn về tông màu sơn nhà nhưng đừng copy nguyên si nhà hàng xóm. Hãy chọn màu sắc riêng cho ngôi nhà của bạn mà không quá đối lập với những ngôi nhà xung quanh.

  3. Mượn ý tưởng sắc màu từ thiên nhiên
  Phong cảnh thiên nhiên quanh nhà cũng là một nguồn ý tưởng tốt. Nếu bao quanh là những hàng cây xanh thì việc chọn màu xanh và nâu là hợp lý.Hay một bãi biển trước mặt cũng có thể giúp bạn chọn màu sơn như xanh nhạt, ngọc lam hay màu đỏ san hô. Thậm chí một mảnh vườn ở sân trước cũng có thể tạo ra nguồn cảm hứng trong việc phối màu để sơn nhà.

  4. Đừng bỏ quên màu sơn cho mái nhà
  Ngôi nhà của bạn như một bức tranh sơn dầu. Các màu sắc về cơ bản đã được thiết lập. Thế còn mái nhà của bạn màu gì? Màu sơn không nhất thiết phải cần phù hợp với mái nhà nhưng tốt nhất là chúng nên hài hòa với nhau.

  5. Tìm những điểm không cần sơn
  Mọi ngôi nhà luôn có một vài điểm sẽ không được sơn. Nhà của bạn là tường gạch? Hay kiểu các cửa sổ nhựa Vinyl? Hay cửa gỗ chất liệu tự nhiên. Các bậc cửa và rào chắn vẫn còn để màu như cũ? Hãy chọn màu thật hợp lý cho từng kiểu kiến trúc đó.

  6. Tìm nguồn cảm hứng từ các đồ trang trí trong phòng
  Màu sắc của đồ nội thất sẽ hướng dẫn bạn lựa chọn màu sơn bên trong nhà và màu đó lại tiếp tục ảnh hưởng tới màu sắc bạn sẽ sử dụng bên ngoài. Hãy vẫn nhớ rằng, mục đích của bạn là để chúng hài hòa với nhau.

  7. Chú ý các chi tiết
  Phụ thuộc vào kích cỡ và sự phức tạp trong kiến trúc của ngôi nhà, bạn có thể chọn hai, ba hoặc nhiều màu sắc khác nhau. Bạn muốn các màu sắc cho cánh cửa chớp, cửa ra vào, cửa sổ, mái vòm…?. Nhưng hãy cẩn thận: quá nhiều màu sắc cũng có thể làm hỏng căn nhà của bạn.

  8. Sử dụng màu sáng làm tăng kích cỡ
  Những nơi hùng vĩ, rộng lớn thường được sơn màu trắng. Màu sáng có thể làm căn nhà bạn trông rộng hơn và màu trắng là màu kiến trúc cổ điển truyền thống được ưa thích. Bạn có thể tăng cảm giác về kích cỡ của ngôi nhà bằng gam màu trắng hoặc màu kem.

  9. Gam màu trầm cho những điểm cần nhấn mạnh
  Lớp ngoài màu đậm hay đồ trang trí tối màu làm ngôi nhà bạn dường như nhỏ hơn nhưng sẽ tạo ra sự chú ý nhiều hơn cho những chi tiết nhỏ. Nhưng nói chung, những chỗ nào cần điểm nhấn thì mới nên dùng màu sắc trầm còn các mảng màu sáng hơn thì nên dùng cho bề mặt ngoài của tường. Thông thường, các nhà kiểu kiến trúc truyền thống thì màu sơn tối nhất sẽ được dùng cho khung cửa sổ.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng