Mách bạn cách điều trị hội chứng ruột kích thích

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vanntq, 27/12/17.

 1. vanntq

  vanntq Thành viên

  Hiện nay chưa có thuốc điều trị hội chứng ruột kích thích triệt để. Do đó, người bệnh chỉ còn cách sống chung với bệnh tật. Mục đích của việc điều trị chủ yếu là làm giảm các triệu chứng, hạn chế tối đa những ảnh hưởng mà căn bệnh này gây ra. Các phương pháp điều trị hội chứng ruột kích thích bao gồm sử dụng thuốc, thay đổi chế độ ăn uống và một số liệu pháp tự nhiên.

  Sử dụng thuốc điều trị hội chứng ruột kích thích
  Căn cứ vào kết quả thăm khám, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc điều trị hội chứng ruột kích thích như sau:

  - Thuốc chống táo bón: Tăng cường bổ sung chất xơ cho cơ thể từ các loại thuốc như Metamucil, Methylcellulose kết hợp với uống nhiều nước.

  - Thuốc chống tiêu chảy: Các loại thuốc như Diphenoxynat hay Imodium giúp kiểm soát triệu chứng đi ngoài nhiều lần trong ngày.

  - Sử dụng thuốc kháng sinh: Có thể được chỉ định trong điều trị hội chứng ruột kích thích khi bệnh nhân bị nhiễm khuẩn đường ruột.

  - Dùng thuốc chống co thắt: Loại thuốc này thường được chỉ định cho những người bị hội chứng kích thích có kèm tiêu chảy, giúp giảm co thắt ruột.

  - Điều trị chứng trầm cảm: Một số bệnh nhân bị hội chứng ruột kích thích có biểu hiện đau bụng kèm với trầm cảm thì cần phải sử dụng các loại thuốc chống trầm cảm ba vòng hoặc tái hấp thu serotonin.

  Ngoài ra, người bệnh có thể được chỉ định một số loại thuốc khác như:

  - Alosetron (Lotronex): Loại thuốc này giúp đại tràng thư giãn và làm chậm quá trình di chuyển của chất thải qua ruột già.

  - Lubiprostone (Amitiza): Thuốc được chỉ định cho nữ giới gặp phải triệu chứng táo bón. Thuốc giúp kích thích tăng tiết dịch trong ruột non để chất thải di chuyển nhanh hơn.

  Các loại thuốc Tây có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng ruột kích thích, tuy nhiên có thể gây nên các tác dụng phụ nguy hiểm. Về lâu dài, người bệnh nên kết hợp sử dụng các sản phẩm Đông y như Đại tràng Tâm Bình.

  Đại tràng Tâm Bình được bào chế từ các loại thảo mộc tự nhiên như Bạch truật, Bạch linh, Đẳng sâm, Trần bì, Mộc hương bắc… giúp bổ tỳ vị, nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ tiêu hóa, làm giảm các triệu chứng rối loạn tiêu hóa, đi ngoài nhiều lần, táo bón, chướng bụng, đầy hơi, ăn uống không tiêu. Sản phẩm có dạng viên nang, rất tiện lợi khi sử dụng, được người bệnh tin tưởng và giới chuyên môn đánh giá cao bởi chất lượng tốt và giá cả hợp lý. Sản phẩm hiện có bán tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng