Lý do vì sao loa line array được sử dụng phổ biến hiện nay?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi zozonguyen, 14/2/20.

 1. zozonguyen

  zozonguyen Thành viên

  Hiện nay, xu hướng sử dụng các loa array làm loa chính cho dàn âm thanh sân khấu đang được rất nhiều người quan tâm lựa chọn để thay thế cho những bộ dàn âm thanh sự kiện trước đây. Chắc hẳn bạn sẽ thắc mắc không biết vì sao dòng loa line array này lại được ưa chuộng sử dụng cho sự kiện đến vậy. Để bạn có thể hiểu được lý do vì sao xu hướng hiện nay người ta sử dụng loa line array làm sự kiện hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

  Lý do vì sao loa line array được sử dụng phổ biến hiện nay?

  Loa line array là một hệ thống bao gồm nhiều chiếc loa riêng lẻ chúng được ghép lại với nhau vào tạo thành một dãy thường bao gồm 2 đến 4 chiếc loa được ghép lại với nhau. Chúng được lắp đặt bằng cách treo lên một độ cao nhất định để cho góc phủ âm thanh rộng hơn.

  Nhờ vào thiết kế với nhiều tính năng nổi bật mà dòng loa line array được sử dụng nhiều. Một số những tính năng nổi bật như:

  - Sử dụng họng kèn Neo, nên phát ra âm thanh trong trẻo. Âm thanh được tỏa đều ra mọi không gian với khoảng cách phát đi xa. Nhưng chất lượng âm thanh không bị biến dạng.

  - Thùng loa được thiết kế không giống với những thùng loa của dòng khác. Đặc biệt loa array cho phép nó ghép những chiếc loa thành 1 dãy đồng nhất.

  - Với số lượng khách tham dự sự kiện đông thì việc sử dụng loa array cho dàn sân khấu chính là một sự lựa chọn lý tưởng cho phương án âm thanh.

  Xem thêm thông tin chi tiết loa line array: http://viethungaudio.vn/loa-line-array-hang-viet-nam-chat-luong-cao.htm

  So sánh điểm khác biệt giữa dàn loa line array và loa hội trường khác

  Điểm khác biệt giữa 2 dòng loa này đó chính là về mặt tổng thể và chất âm.

  - Loa array được thiết kế hiện đại, tiện lợi và gọn gàng. Có tính thẩm mỹ cao cho không gian sử dụng. Chúng được treo trên cao, tiết kiệm được tối đa diện tích mà còn đáp ứng được yêu cầu sử dụng về mặt âm thanh. Trong khi những dòng loa hội trường khác chúng có thiết kế cồng kềnh, và chiếm nhiều diện tích và quá trình vận chuyển vất vả.

  - Giá thành: Loa hội trường truyền thống thì có giá rẻ hơn so với loa line array.

  - Mẫu mã: Loa hội trường truyền thống có mẫu mã đa dạng, nhiều chủng loại. Còn loa line array mẫu mã của những dòng loa tương đối giống nhau. Bạn chỉ cần đầu tư 2 đến 4 cặp loa là đảm bảo điều kiện về chất âm.

  Với những phân tích trên đây chúng tôi chia sẻ đến bạn thì tùy theo vào mục đích sử dụng cũng như khả năng kinh tế mà bạn lựa chọn cho mình dàn âm thanh sân khấu cho phù hợp. Nhưng theo chúng tôi thì đầu tư được loa line array để có được chất lượng âm thanh hoàn hảo nhất.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng