Lý do tăng cân mất kiểm soát trong thời gian mang thai

Thảo luận trong 'Tâm Sự' bắt đầu bởi muoigentis, 2/1/20.

 1. muoigentis

  muoigentis Thành viên

  Ăn quá nhiều và không có chế độ tập thể dục khoa học trong thời kỳ mang thai trở thành yếu tố phổ biến khiến người phụ nữ tăng cân.
  Lý do tăng cân mất kiểm soát trong thai kì
  [​IMG]

  Việc duy trì vóc dáng khi mang thai là một trong số những nguyên nhân phổ biến gây ra lo lắng, căng thẳng đối với người phụ nữ.
  Đặc biệt, sau sinh, một số phụ nữ sẽ bị tăng cân hoặc trở nên béo phì vì cơ thể cần có thời gian để phục hồi sau khi sinh. Bên cạnh đó, họ cũng không thể tập quá nhiều bài thể dục ngay được vì cơ thể còn yếu.
  Do đó, ăn quá nhiều và không có chế độ tập thể dục khoa học trong thời kỳ mang thai trở thành yếu tố phổ biến khiến người phụ nữ tăng cân.
  Một số sai lầm dẫn đến tăng cân ở phụ nữ khi mang thai
  • 1. Ăn quá nhiều
  Theo một số ghi nhận ở cả trong và ngoài nước, khi một người phụ nữ mang thai, cô ấy phải ăn gấp đôi số lượng thực phẩm so với bình thường.
  Trong khi một số người khác lại cho rằng, khi người phụ nữ mang thai phải ăn đủ chất dinh dưỡng để nuôi hai người nên cần tăng thêm lượng calo để duy trì sức khỏe.
  • 2. Tiêu thụ đồ ăn vặt
  Chế độ ăn uống đóng một vai trò quan trọng trong thời kỳ người phụ nữ mang thai và sau sinh. Chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ theo chế độ ăn uống lành mạnh và bổ dưỡng khi mang thai để có sức khỏe tốt hơn cho cả mẹ và em bé. Đọc thêm: Những thực phẩm ngăn ngừa dị tật thai kì.[​IMG]Ảnh minh họa: Internet
  Tiêu thụ đồ ăn vặt có nhiều chất béo và nhiều đường làm tăng cân là một trong những lý do hàng đầu khiến một số phụ nữ bị béo phì khi mang thai.
  • 3. Ngủ ít
  Ngủ ít khiến bà bầu tăng cân hoặc béo phì. Nếu bạn đang tìm kiếm lý do tại sao một số phụ nữ bị béo phì sau khi mang thai, thì việc mất ngủ là một trong những nguyên nhân hàng đầu.
  • 4. Tránh căng thẳng
  Căng thẳng sau sinh là điều khá phổ biến khi cuộc sống của người phụ nữ bị thay đổi hoàn toàn. Do căng thẳng quá mức, một số hormone căng thẳng được giải phóng khiến cơ thể người phụ nữ tăng cân đáng kể
  • 5. Suy giáp
  Suy giáp có thể là một trong những nguyên nhân đằng sau lý do tại sao một số phụ nữ bị béo phì sau khi mang thai. Hormone tuyến giáp tiết ra ít hơn làm cho phụ nữ tăng cân sau khi mang thai.
  • 6. Thiếu tập thể dục
  Phụ nữ mang thai nên có thói quen tập thể dục nhẹ mỗi ngày, ví dụ tập yoga và đi bộ trong ba mươi phút. Thiếu tập thể dục là một nguyên nhân rất phổ biến khiến phụ nữ tăng cân sau khi mang thai.
  • 7. Tăng cân do bệnh tiểu đường
  Nếu một người phụ nữ mang thai mắc bệnh tiểu đường thì cần có sự chăm sóc tối ưu của y tế vì bệnh tiểu đường sẽ làm tăng thêm cơn đói ở người phụ nữ khi mang thai.
  Các bà mẹ cũng cần thận trọng khi tiêu thụ thực phẩm vì ăn quá nhiều sẽ dẫn đến các biến chứng nặng hơn bao gồm cả béo phì.
  Nguồn: https://nipt.com.vn/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng