Lý do gì khiến viêm đại tràng chữa mãi không khỏi

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi vanntq, 27/12/17.

 1. vanntq

  vanntq Thành viên

  Viêm đại tràng có nguyên nhân do tỳ vị kém, thường xuyên ăn thức ăn không đảm bảo vệ sinh hoặc do một số loại vi rút, vi khuẩn gây nên. Bệnh thường có các triệu chứng như đau bụng, ngày đại tiện từ 3 đến 5 lần, mót rặn, phân lúc táo, lúc nát. Bệnh nếu không được điều trị tốt có thể dẫn tới các biến chứng như: thủng đại tràng, xuất huyết, thậm chí ung thư đại tràng.  [​IMG]

  Viêm đại tràng có chữa khỏi được không là băn khoăn của rất nhiều người bệnh


  Một số lý do khiến viêm đại tràng chữa mãi không khỏi

  Tự mua thuốc điều trị

  Khi gặp phải các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng như: đau bụng, đi ngoài nhiều lần trong ngày, phân lỏng, phân táo… người bệnh thường có thói quen ra hiệu thuốc mua thuốc kháng sinh về tự điều trị, khi nào đỡ là dừng. Nhưng việc lạm dụng thuốc kháng sinh tiêu diệt những vi khuẩn có hại gây bệnh trong đường ruột đồng thời cũng tiêu diệt luôn những vi khuẩn có ích rất cần cho hệ tiêu hóa. Điều này khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, từ giai đoạn nhẹ chuyển sang giai đoạn mãn tính phức tạp, khó điều trị.

  Ai mách thuốc gì cũng uống

  Nhiều người bệnh vị viêm đại tràng có tâm lý, hễ có ai mách thuốc gì là đi tìm mua về uống như: thuốc nam, thuốc bắc, thuốc gia truyền… Các loại thuốc này hầu hết chưa có kiểm định về thành phần, chất lượng nên không đảm bảo an toàn khi sử dụng.

  Chỉ điều trị triệu chứng, không điều trị nguyên nhân gốc rễ

  Nhiều người bệnh có thói quen chỉ chú trọng điều trị triệu chứng của bệnh đại tràng và cứ thấy bệnh thuyên giảm là ngưng sử dụng thuốc. Điều này rất nguy hiểm, vì nếu không trị được bệnh tận gốc thì có thể gây ra hiện tượng kháng thuốc, bệnh sẽ thường xuyên tái đi tái lại nhiều lần.

  Không kiêng khem hoặc kiêng khem quá mức

  Việc ăn kiêng là cần thiết đối với người mắc bệnh đại tràng, nhưng nếu kiêng khem quá mức sẽ dẫn đến thiếu chất, suy nhược cơ thể, suy giảm hệ miễn dịch. Ngược lại, khi mắc viêm đại tràng, người bệnh nếu không kiêng khem tốt, sử dụng thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, thì bệnh sẽ ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. thanhtrangmiennam

  thanhtrangmiennam Thành viên mới

  Bài chia sẻ rất hữu ích! Nhưng việc lạm dụng thuốc kháng sinh tiêu diệt những vi khuẩn có hại gây bệnh trong đường ruột đồng thời cũng tiêu diệt luôn những vi khuẩn có ích rất cần cho hệ tiêu hóa.