Luyện thi IETLS hiệu quả như thế nào?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi thanhvinh, 13/12/17.

 1. thanhvinh

  thanhvinh Thành viên mới

  Cũng tương tự như TOEFL, IELTS là kỳ thi quốc tế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

  Cũng tương tự như TOEFL, IELTS là kỳ thi quốc tế để đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của các thí sinh với mục đích du học, định cư hay làm việc tại những nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.
  [​IMG]

  Hơn 6000 tổ chức trên thế giới, trong đó có khoảng 2000 trường đại học của Mỹ công nhận IELTS như một sự đảm bảo, một chứng chỉ đáng tin cậy đánh giá khả năng Anh ngữ vì mục đích giáo dục, định cư và công nhận chuyên môn. Cũng bởi sự uy tín đó, mỗi năm có hơn 1,4 triệu người tham gia cuộc thi IELTS.
  Việc lấy được chứng chỉ IELTS sẽ giúp bạn mở rộng cánh cửa đến với nền giáo dục quốc tế cũng như có cơ hội làm việc ở khắp nơi trên toàn cầu. Hơn nữa, những ứng viên có điểm số IELTS cao luôn được các trường đại học và các nhà tuyển dụng ở các nước sử dụng tiếng Anh đặc biệt tìm kiếm và săn đón.
  IELTS đánh giá toàn diện 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết. IELTS sẽ không phải là một bài thi quá hóc búa nếu các thí sinh biết cách chuẩn bị kỹ lưỡng cả về kiến thức và kỹ năng, phương pháp thực hiện các phần thi.

  Những bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc học và luyện thi IELTS hiệu quả.

  Nghe (Listening)
  Hãy đọc hướng dẫn thật kỹ, không nên chỉ lướt qua một cách sơ sài, chúng luôn có một vài điểm khác biệt so với những bài tập thực hành hay những bài kiểm tra trước đó.

  Thử dự đoán những gì người nói sẽ nói. Điều này không dễ dàng vì nó cần sự tập trung cao độ.
  Đừng bỏ lỡ cơ hội dành điểm của mình. Bạn nên trả lời đúng càng nhiều câu hỏi trong phần một và phần hai càng tốt, vì đây là hai phần dễ ghi điểm nhất của bài nghe.

  Cố gắng không để trống bất kỳ câu trả lời nào, kể cả những câu bạn không chắc chắn lắm. Vì dù có là 1% thì đó vẫn là cơ hội để bạn đạt điểm.

  Đọc (Reading)
  Bài thi IELTS được thiết kế dài lên đến 2.000 từ với mục đích khiến bạn phải biết cách cân đối thời gian. Do vậy, bạn cần đọc kỹ câu hỏi trước để nắm bắt những thông tin chính, cần thiết cho câu trả lời.
  Không nên dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi, đặc biệt khi đó là những câu hỏi bạn chưa nghĩ ra cách trả lời. Tạm bỏ qua những câu hỏi còn "bí" đó và quay lại với chúng sau nếu bạn còn thời gian.
  Trong phần nghe, bạn có thêm thời gian để hoàn thiện câu trả lời, nhưng trong phần đoc thì không thể. Do vậy, bạn nên hạn chế trả lời vào nháp để tránh mất thời gian viết lại vào bài.
  Khác với bài đọc TOEFL yêu cầu kỹ năng skimming – đọc lướt để tìm ý chính, bài đọc của IELTS đòi hỏi bạn phải có kỹ năng scanning - đọc để xác định được những thông tin chi tiết trong bài mà câu hỏi đã đề cập đến.
  Những lỗi sơ suất làm mất rất nhiều điểm, sao chép thật cẩn thận nếu câu trả lời có ngay trong đoạn văn. Kiểm tra lỗi chính tả, số ít, số nhiều và chỉ đưa ra một câu trả lời duy nhất nếu câu hỏi bắt buộc như vậy.

  Viết (Writing)
  Khi viết bạn cần nhấn mạnh những từ khóa, chia cách đoạn văn thật rõ ràng, bài biết phải kết nối chặt chẽ với chủ đề, không lặp lại các ý theo những cách khác nhau.
  Cẩn thận với thời gian, không nên vội vã cho phần hai vì phần này dài hơn và cũng nhiều điểm hơn. Đoạn văn phải thật rõ ràng, mỗi đoạn mang một ý và chú ý cách dùng ngôn ngữ, tránh dùng ngôn ngữ không trang trọng, văn nói trong bài viết.
  Thực hành thật nhiều trước khi thi thật. Có như vậy, bạn mới hình dung được một đoạn văn 150 từ dài như thế nào. Điều này giúp ích rất nhiều vì bạn sẽ không có thời gian để đếm từng từ một trong khi thi.
  Luôn luôn dành ra vài phút để đọc lại và chỉnh sửa bài viết hoàn chỉnh.

  Nói (Speaking)
  IELTS kiểm tra khả năng giao tiếp hiệu quả của bạn. Do vậy, không nên học thuộc những kịch bản câu trả lời đã chuẩn bị sẵn. Bạn nên nhớ rằng, người giám khảo đã được đào tạo rất kỹ lưỡng để nhận ra điều đó.
  Cố gắng phát triển ý của câu trả lời trong mọi khả năng có thể, nói nhiều hơn người giám khảo và yêu cầu làm rõ hơn câu hỏi nếu như cần thiết.
  Đây không chỉ là một bài kiểm tra về trình độ ngoại ngữ, kiến thức mà còn đánh giá khả năng đưa ra ý kiến của bản thân bạn. Điều bạn cần nhớ là cố gắng nói lưu loát và không ngắt quảng. Đừng quá lo
  lắng về việc phải nói chính xác mà làm bạn mất đi sự tự tin khi thể hiện quan điểm cá nhân.

  Theo bí quyết luyện thi ILETS hiệu quả của YOLA - https://yola.vn/bi-quyet-luyen-thi-ielts-hieu-qua
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng