Lười! Lười đọc! Lười suy nghĩ! Lười hành động! Lười học

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi Administrator, 30/3/17.

 1. Administrator

  Administrator Administrator Thành viên BQT Thay đổi để phát triển!

  Anh Đỗ Cao Bảo, Phó TGĐ của FPT Cao Bao Do, trong bài phỏng vấn "Tại sao người Việt Nam mãi nghèo?" có nói đến sự lười biếng của người Việt. Tôi có nhờ anh Bảo viết sâu thêm về đề tài Lười này vào Group.

  Bây giờ tôi nói chuyện Lười của Group QTvKN. Dù là tôi rất thương yêu và nhiệt tình với các bạn, tôi cũng thắng thắn nhận xét: "Có một số thành viên, chắc cũng không ít, rất lười".

  Lười đọc. Status viết rất kỹ. Họ đọc rất ẩu. Status nói đăng ký bằng cách điền Form, họ đăng ký bằng còm. Status nói đây là link đăng ký CEO SG và đây là link đăng ký CEO HN. Họ hỏi link HN đâu?
  Không trả lời thì "tội" họ, trả lời thì "tội" công sức và thời gian của mình.

  Lười suy nghĩ. Status nói em tên M, thì gởi email về qtvkn3@gmail.com để đăng ký địa chỉ email. Họ kg gởi email, mà còm: "em tên Nguyễn Văn M: qtvkn3@gmail.com". Vậy Group làm gì đây với cái đc email qtvkn3@gmail.com của Group?!!! Họ suy nghĩ một chút thì thấy họ đã bất hợp lý quá mức.
  Có người kg log in google khi điền form, chưa chi đã vội inbox cho tôi hỏi cách đăng ký. Ai cũng hỏi như vậy thì tôi nghỉ làm việc kiếm cơm cũng kg đủ thời gian trả lời cho họ.

  Lười hành động. Group nhắc đi nhắc lại một trong những tiêu chí để duyệt học viên lớp CEO, Hoặc thành viên CLB là chỉ số hoạt động (like, còm). Vậy mà đến khi xét lại có thành viên inbox "kể lể": em mong muốn học, em tâm huyết lắm. Chả hiểu tâm huyết cái gì mà kg thể bỏ vài phút để hoạt động trong Group, bỏ vài phút để chuyền tiền, bỏ 1 phút để reply email...?

  Lười tìm kiếm. Trong Group có status "Tất cả mọi thứ bạn cần biết về Group" ghim ngay đầu Group. Status này dẫn đến mọi status quan trọng khác. Chịu khó tìm kiếm một chút thì ra link dẫn đến toàm bộ bài trong Group, link đăng ký CEO Sài Gòn Hà nội, Link đăng ký CLB.... Thế nhưng nhiều thành viên chưa tìm đã hỏi. Buffer bày bao món ngon trước mặt. ...Họ còn không muốn đi lấy. Họ muốn có ai đó lựa các cóm ngon bỏ sẵn vào chén, đem lại để trước miệng của họ [​IMG]:)

  Lười học. Họ hăm hở tới lớp nhưng rất lười học. Được các doanh nhân thành công, chuyên gia nổi tiếng giảng dạy thì họ thích lắm. Nhưng lười thì vẫn lười. Chắc là họ nghĩ rằng chỉ cần ngồi trong lớp, nghe một cách lười biếng, thì họ đã thành CEO giỏi. Không đâu! Các giảng viên chỉ truyền thụ kiến thức, trải nghiệm; học viên phải học chăm chú và phải đổ mồ hôi sôi nước mắt áp dụng một cách linh hoạt thì mới thành công.

  Cũng mong rằng số thành viên lười, dù không ít, chỉ là thiểu số của Group!

  Lười, nhất là lười hành động và đặc biệt là lười suy nghĩ thì không thể nào thành công được!
  "Bạn không thể nằm trườn ra đó chờ ai ẵm/ bế hoặc khiêng / vác mình đến đỉnh thành công được. Bạn phải chạy, đi, bò để đến đích..."

  Bỏ ngay cái tật lười các bạn ạ!

  Thân ái
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng