Lucky88: Chạy bộ để gắn kết yêu thương gia đình

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi Tú Anh, 6/11/19.

 1. Tú Anh

  Tú Anh Thành viên

  Chạy bộ không chỉ đem lại sức khỏe, mà còn là cách kết nối tình yêu thương gia đình. Với các em nhỏ, chạy bộ giúp các em những bài học về tình đoàn kết, cách vượt qua khó khăn...

  Gia đình anh Phạm Hà Lâm (Hà Nội) là một trong những gia đình yêu chạy bộ hiếm có. Cả 5 thành viên trong gia đình gồm bố mẹ và ba người con đều cùng nhau tham gia nhiều giải chạy, từ chạy cá nhân đến chạy tiếp sức.

  Bố chơi Ironman, mẹ tập aerobic và chạy bộ

  Anh Phạm Hà Lâm (Lâm Phạm) là thành viên có tiếng trong giới chạy đường dài và ba môn phối hợp tại VN. Anh Lâm Phạm từng hai năm liên tiếp hoàn thành cự ly chạy 70km tại Vietnam Moutain Marathon (VMM) ở Sa Pa. Trong ba năm từ 2017-2019, anh Lâm Phạm gia nhập đội ngũ "người sắt" VN ở cuộc thi ba môn phối hợp - Ironman Đà Nẵng.

  Xem thêm: Soi kèo bóng đá trực tuyến

  Anh Lâm Phạm kể: "Cách đây 7-8 năm, tôi bị bệnh khá nặng. Sau đó, tôi mua chiếc xe đạp để đạp xe rèn luyện sức khỏe. Mình còn trẻ, to cao thế này mà sức khỏe không tốt là điều rất đáng ngại. Trong khi đó, một người bạn trong nhóm đạp xe của tôi dù khá nhỏ con nhưng lại có thể chạy 42km tại cuộc thi marathon Đà Nẵng. Tôi chợt nghĩ sao mình không thử chạy, biết đâu mình cũng có thể làm được như bạn ấy.

  Năm 2013, tôi lần đầu tham dự cuộc thi chạy 10km và năm 2014 lần đầu tiên chạy 42km tại Giải marathon quốc tế Đà Nẵng. Thời điểm đó bố mẹ hai bên, vợ và ba con của tôi đều có mặt tại Đà Nẵng đón tôi ở vạch đích trong không khí tuyệt vời của thể thao và lễ hội".

  Trong khi anh Lâm Phạm miệt mài chạy bộ thì vợ anh - chị Nguyễn Quỳnh Ngọc kiên trì đến lớp tập aerobic lúc 5h mỗi sáng. Chị Ngọc cho biết yêu thể thao từ nhỏ và luôn duy trì tập luyện để giữ sức khỏe và có năng lượng tích cực. Sau một thời gian thấy chồng "chạy bộ điên cuồng", năm 2017 chị Ngọc cũng bắt đầu tập chạy.

  Cũng trong năm đó, chị và hai con lớn là Phạm Khánh Linh, Phạm Đức Gia tham dự cuộc thi chạy 5km do Hội Những người thích chạy đường dài (LDR) tổ chức tại công viên Yên Sở. Đến nay, chị Ngọc đã tham dự nhiều giải chạy ở cự ly 10km, 21km cả ở đường phố và đường núi. Ở tuổi 40, tốc độ chạy của chị khiến nhiều thiếu nữ U20 cũng phải nể phục.

  Bài học cuộc đời của các con

  Trong ba người con của anh chị, bé gái năm nay 16 tuổi, hai bé trai 6 và 11 tuổi. Cả ba cháu đều yêu chạy bộ, học văn hóa tốt và tự lập từ khi còn rất nhỏ. Anh Lâm Phạm cho biết khi đi thi đấu, nếu bố trí được đều đưa vợ và các con theo. Với anh, mỗi giải đấu với cha mẹ là một nỗ lực để về đích thì với các con sẽ là một bài học về cuộc đời.

  Anh chia sẻ: "Khi bố đi thi, đứng ở vạch đích chờ bố và các VĐV khác về đích, các con chứng kiến hàng ngàn con người nỗ lực vượt qua bao vất vả để cán đích. Ở đó có cả mồ hôi và những giọt nước mắt. Các con thấy được ai là người mạnh, ai là người yếu và hiểu rằng muốn về đích thì phải tự chiến thắng bản thân. Trong cuộc sống, muốn có thành quả trong bất kỳ lĩnh vực nào thì các con cũng phải nỗ lực hết sức".

  Đi cùng bố mẹ đến nhiều cuộc thi, các con của anh Lâm Phạm và chị Quỳnh Ngọc cũng yêu thích chạy bộ. Trước mỗi cuộc thi, anh chị thường hỏi ý kiến các con có muốn tham gia hay không. Khi các con đồng ý, anh chị sẽ đăng ký cho các con dự thi cự ly ngắn 5km. Anh chị trực tiếp là người hướng dẫn các con tập luyện 2-3 buổi/tuần trước giải.

  "Con trai thứ hai của tôi trước đây có một số vấn đề đáng lo ngại về sức khỏe, nhưng sau thời gian chạy bộ con đã điềm tĩnh, tự tin hơn rất nhiều. Hằng ngày, nếu con muốn có thời gian chạy thì phải chủ động học bài, đeo đồng hồ rồi xuống đường chạy bộ. Dù mới học lớp 5 nhưng hằng sáng cháu tự đi xe đạp và đèo em trai lớp 1 đến trường" - chị Quỳnh Ngọc nói.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng