Lời khuyên về chuyện quan hệ nam nữ sau khi mổ ruột thừa

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dthieu96, 27/12/17.

 1. dthieu96

  dthieu96 Thành viên

  Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Mổ ruột thừa bao lâu mới quan hệ được? đang là chủ đề nhận được sự quan tâm rất lớn trên diễn đàn cửa sổ tình yêu. Bởi đây là vấn đề tế nhị nên không phải bác sĩ nào cũng có thể căn dặn bệnh nhân hay người bệnh nào có thể chủ động hỏi bác sĩ của mình. Bởi vết mổ thường cần thời gian mới có thể bình phục được, nếu một tác động dù nhỏ gây ảnh hưởng tới vết mổ cũng có thể khiến thời gian bình phục của vết môt kéo dài hơn.
  1. Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Tâm sự thầm kín
  Mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu? Theo khuyến cáo của bác sĩ, thời gian đầu mới phẫu thuật mổ ruột thừa, người bệnh cần kiêng khem tuyệt đối chuyện “chăn gối” vì lúc này vết mổ vẫn chưa liền hẳn và có thể làm chậm quá trình hồi phục sức khỏe.


  [​IMG]
  Mổ ruột thừa bao lâu mới quan hệ được là thắc mắc chung của rất nhiều người

  Có thể bạn quan tâm: Mổ ruột thừa nên nghỉ bao lâu thì có thể đi làm

  Thực tế không có câu trả lời hoàn toàn chính xác cho vấn đề mổ ruột thừa kiêng quan hệ bao lâu, vì thời gian kiêng khem tùy thuộc vào tiến độ hồi phục sức khỏe của mỗi người. Bạn có thể quan hệ ngay sau khi cắt chỉ, sức khỏe đã ổn định và không còn cảm thấy đau.

  + Nếu mổ ruột thừa bằng phương pháp mổ hở: Bạn cần kiêng quan hệ từ 2-3 tháng để vết mổ hồi phục hoàn toàn.

  + Nếu mổ ruột thừa nội soi: Tùy vào thời gian hồi phục sức khỏe của từng người. Khi đã cảm thấy vết mổ hết đau thì bạn có thể quan hệ tình dục mà không cần kiêng khem nữa.

  2. Những lưu ý trong chuyện chăn gối để tránh tổn thương vết mổ

  Mổ ruột thừa bao lâu mới quan hệ được sẽ không còn là vấn đề nếu bạn tuân thủ chính xác hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu tại nhà của bác sĩ. Theo đó, để tránh ảnh hưởng tới thể trạng và tiến độ hồi phục sức khỏe, bạn cần lưu ý những điều sau đây:

  – Tuyệt đối kiêng quan hệ tình dục trong thời gian đầu mới xuất viện.

  – Trong khi quan hệ cần chú ý các động tác nhẹ nhàng, không nên gắng sức nếu thấy có bất kỳ biểu hiện đau đớn hay khó chịu nào.

  [​IMG]
  Tốt nhất bạn chỉ nên có bầu sau 3-6 tháng mổ ruột thừa

  Xem thêm: Triệu chứng đau ruột thừa ở người lớn

  – Phụ nữ sau khi mổ ruột thừa, nếu quan hệ tình dục cần sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn, tránh để có bầu trong khoảng 3-6 tháng. Ngoài nguyên nhân sử dụng thuốc kháng sinh ra thì khi thai nhi phát triển có thể làm căng vùng da bụng hoặc em bé đạp gây ảnh hưởng tới khả năng liền vết thương.

  Nếu bạn còn băn khoăn khác về việc mổ ruột thừa bao lâu thì quan hệ được mà chưa được giải đáp rõ ràng hãy hỏi trực tiếp bác sĩ điều trị cho bạn để bác sĩ tư vấn cho bạn ngay nhé. Hãy nhớ mọi điều bác sĩ muốn bạn thực hiện đều là vì sức khỏe của bạn, cần phải tuyệt đố tuân thủ những chỉ định này.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng