Lời khuyên giúp kéo dài tuổi thọ cho sân bóng cỏ nhân tạo?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phamanh1982, 1/3/18.

 1. phamanh1982

  phamanh1982 Thành viên mới

  Là một chủ sân bóng, bạn đã biết cách để có thể khai thác sân bóng thêm 2-3 năm nữa chưa? Làm thế nào để chăm sóc đúng cách cho sân cỏ? Những lời khuyên hữu ích về chăm sóc và sử dụng sân cỏ nhân tạo được VEC chia sẻ dưới đây tuy đơn giản những lại là bí quyết vô cùng quan trọng để sân bóng cỏ nhân tạo luôn có chất lượng tốt nhất.

  Lời khuyên khi sân mới đưa vào khai thác
  Đừng đợi đến khi sân bóng bị xuống cấp thì mới bắt đầu bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo, bạn nên áp dụng những lưu ý dưới đây ngay từ khi sân bóng mới được thi công và đưa vào khai thác.

  Khi thảm cỏ nhân tạo đã được lắp đặt, cần tối thiểu 02 tuần cho sợi cỏ ổn định. Bạn vẫn có thể tổ chức các hoạt động thể thao trong khoảng thời gian này, nhưng không nên đặt để các loại máy móc nặng nề hoặc các phương tiện vận tải lên sân cỏ và giảm bớt việc vệ sinh bề mặt sân cỏ ít nhất có thể.
  Khác với cỏ tự nhiên, cỏ nhân tạo cần có vài tuần sử dụng và chịu thời tiết thì mới đạt hiệu quả cao nhất cho mục đích hoạt động thể dục thể thao.
  Để đảm bảo độ đàn hồi của cỏ nhân tạo, nên sử dụng sân cỏ khoảng 4h/ngày hoặc 30h/tuần.
  Không sử dụng giày đinh sắt hoặc nhựa cứng (giày có 14 đinh là nhiều nhất, dài, cứng). Chỉ sử dụng giày đinh mềm (nhiều đinh), đế bằng.
  Sân cỏ chỉ sử dụng đúng chức năng là dùng để đá bóng không có chức năng khác.
  Không để các thiết bị nhiệt (đốt nóng) lên bề mặt cỏ nhân tạo.
  Thường xuyên vệ sinh rác thải trên bề mặt sân cỏ nhân tạo. Luôn giữ cho bề mặt sân cỏ nhân tạo sạch sẽ sau mỗi ngày khai thác.
  Thường xuyên sử dụng chổi để quét các vị trí hạt cao su bị trôi mất về bốn phía.
  Nghiêm cấm hút thuốc trong sân cỏ nhân tạo.
  Tu sửa kịp thời những hư hỏng nhỏ.
  Bên cạnh đó, để có thể sử dụng sân cỏ nhân tạo được lâu dài, chủ sân bóng nên áp dụng những biện pháp sau:

  Đặt thùng chứa rác xung quanh sân bóng.
  Dành những khu vực riêng để đậu xe, nhằm giảm bớt bụi và các dấu vết trên cỏ.
  Việc thu gom các vụn giấy, vỏ hạt đậu phộng và các mảnh nhựa trên nền sân bóng đá cỏ nhân tạo khá dễ dàng, bạn chỉ cần duy nhất một nhân viên vệ sinh để làm tốt việc này. Việc này cần thực hiện thường xuyên sau mỗi ngày sân hoạt động khai thác.
  Nhân viên vệ sinh phải sử dụng chổi quét từ sợi tổng hợp PA hoặc các vật liệu tương tự, độ dài tối thiểu của chổi quét nên từ 2.5 inch và không chứa kim loại.
  Việc quét đúng cách sẽ không chải đi mất các hạt cao su trên sân cỏ nhân tạo. Vì thế các thao tác quét dọn là rất quan trọng. Các thao tác đặc biệt khi sử dụng chổi tùy thuộc vào kỹ năng của nhân viên vệ sinh. Nhân viên vệ sinh chỉ nên quét phần trên của sợi cỏ, không nên quét quá sâu vào gốc, sẽ làm tổn hại đến sợi cỏ, chân đế và cuốn đi các vật liệu rải trên sân như hạt cao su, cát.
  Không làm vệ sinh trong thời tiết mùa hè nóng bức, nhiệt độ cao trên 33°C. Để tránh việc tỏa khí ga làm cho sợi cỏ bị nóng chảy, không đậu bất kỳ loại phương tiện giao thông nào trên sân.
  Trong quá trình làm vệ sinh, tránh không để dầu nhớt, mỡ động vật chảy trên bề mặt sân cỏ, bởi vì các chất lỏng này có thể sẽ làm phai màu cỏ. Tuyệt đối không để dung dịch a-xít từ bình ắc-quy chảy xuống sân cỏ.
  Lời khuyên khi sân bóng bị xuống cấp
  Thông thường sau khoảng 1 năm sử dụng, bất kỳ sân bóng nào cũng bị hư hại và phải bảo dưỡng ở các mức độ và hạng mục khác nhau. Bảo dưỡng cỏ nhân tạo là việc làm duy nhất để chủ sân bóng giữ được chất lượng sân bóng luôn ở trạng thái tốt, giữ chân và thu hút khách hàng, đồng thời sử dụng sân bóng được lâu dài.
  –> Xem thêm về Lợi ích bảo dưỡng cỏ nhân tạo.
  Hoạt động bảo dưỡng sân bóng nên được thực hiện theo kế hoạch như sau:

  Bảo dưỡng định kỳ bằng máy bảo dưỡng từ 03 tháng – 06 tháng- 12 tháng một lần tùy theo tần suất khai thác và chất lượng sân cỏ nhân tạo.
  Bảo dưỡng chuyên sâu bằng máy bảo dưỡng sau khoảng 3 – 5 năm khai thác, khi sân bóng gặp các hiện tượng: nhìn rõ cát trơ trên mặt sân, cát và hạt cao su nổi khắp mặt sân, khách hàng bỏ sân và phàn nàn về chất lượng sân bóng,..
  Tuy nhiên, nhiều chủ sân bóng đã không quan tâm đến sân bóng của mình đúng mức, và tới lúc tình trạng sân quá xấu mới lo tìm đến các công ty thi công – bảo dưỡng cỏ nhân tạo.
  Rất nhiều khách hàng gọi cho VEC Group và nói rằng sân bóng của họ ngày càng xuống cấp trầm trọng, có cách gì để khôi phục lại được chất lượng cho sân bóng không? Khi đó, chúng tôi sẽ phải hỏi chi tiết về hiện trạng của sân bóng cũng như đến khảo sát thực tế để tư vấn được cho khách hàng những giải pháp tốt nhất. Có những sân bóng chỉ cần bảo dưỡng chuyên sâu là có thể tiếp tục khai thác được thêm 2 – 3 năm, tuy nhiên cũng có những sân bóng hư hỏng quá nặng đến mức cần phải thay mặt cỏ mới.
  Giữa khoản tiền vài trục triệu đồng để bảo dưỡng sân bóng sau đó tiếp tục khai thác thêm 2 – 3 năm nữa, so với số tiền mấy trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng để thay mới cỏ nhân tạo, bạn sẽ chọn Bảo dưỡng cỏ nhân tạo với VEC Group chứ?
  Nhằm mang đến cho khách hàng Dịch vụ bảo dưỡng toàn diện nhất, VEC Group luôn chú trọng vào đầu tư hệ thống máy bảo dưỡng sân cỏ nhân tạo hiện đại hàng đầu Việt Nam, đồng thời đào tạo và nâng cao trình độ cho đội ngũ công nhân viên ngày càng chuyên nghệp.
  Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những tư vấn chi tiết hơn:
  Tổng đài - Hotline: 19002600 - 0979.068.742
  VEC Group – nhà cung cấp cỏ nhân tạo và thi công các công trình cỏ nhân tạo, dịch vụ kèm theo như: bảo dưỡng định kỳ, bảo dưỡng chuyên sâu, máy bảo dưỡng.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng