Lợi ích bền vững trong M & A bất động sản

Thảo luận trong 'Thông báo - Tin tức' bắt đầu bởi dieppham, 30/1/19.

 1. dieppham

  dieppham Thành viên mới

  Sáp nhập và mua lại trong lĩnh vực bất động sản vẫn mạnh trong năm 2018, với khối lượng đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục đổ vào nước này với khối lượng lớn hơn bao giờ hết.

  [​IMG]
  Bối cảnh sáp nhập và mua lại (M & A) trên thị trường bất động sản Việt Nam năm 2018 chứng kiến nhiều giao dịch quy mô lớn với tổng giá trị vượt mốc 1 tỷ USD. Theo các chuyên gia, Việt Nam là một thị trường đầy hứa hẹn cho M & A ít nhất trong năm năm tới.
  Xem thêm: canhothuthiemq2.com
  Vào đầu năm nay, thị trường M & A đã sôi động với một loạt các giao dịch của những tên tuổi nổi bật như CapitaLand của Singapore, Frasers bất động sản, GIC, Bất động sản Nomura của Nhật Bản và đặc biệt là nhiều nhà đầu tư Việt Nam đã mua lại các lô đất và dự án từ các nhà đầu tư nước ngoài .

  Theo các chuyên gia, lý do khiến thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục thu hút đầu tư nước ngoài là vì quốc gia này nằm ở vị trí địa lý tốt ở Đông Nam Á và đất nước đang có nhu cầu cao về bất động sản. Tỷ lệ lấp đầy của tất cả các phân khúc bất động sản tại Việt Nam thường cao hơn so với các nước trong khu vực.

  Việt Nam cũng có tốc độ tăng trưởng GDP cao và ổn định, cao hơn so với hầu hết các nước trong khu vực.

  Dominic Scriven, chủ tịch điều hành của Dragon Capital, quy mô của thị trường M & A tại Việt Nam hiện bằng với Indonesia và Malaysia.

  Tôi nghĩ rằng quy mô của M & A tại Việt Nam có thể vượt qua hai thị trường này trong những năm tới, anh nói tại Diễn đàn M & A Việt Nam vào tháng 8 năm 2018.

  Bất động sản vẫn là một trong ba lĩnh vực thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) nhiều nhất vào Việt Nam. Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Trung Quốc và Hồng Kông là năm nhà đầu tư bất động sản lớn nhất nước này.

  Các nhà đầu tư Nhật Bản hiện đang đặt mục tiêu rót 9-10 tỷ USD vào Việt Nam trong vài năm tới, chủ yếu là phát triển cơ sở hạ tầng và bất động sản.

  Troy Griffiths, phó giám đốc Savills Vietnam, cho biết các nhà đầu tư nước ngoài vẫn rất quan tâm đến thị trường bất động sản Việt Nam. Phần lớn vốn đổ vào nước này thông qua các thương vụ M & A.

  Chúng ta có thể thấy rằng các hoạt động M & A trên toàn khu vực đã diễn ra khá sôi nổi. Thị trường niêm yết đã hoạt động đặc biệt, với hơn 1 tỷ đô la được thu thập thông qua danh sách trên các sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam trong quý đầu tiên của năm 2018, theo ông Griff Griffs.

  Hơn nữa, việc thắt chặt chính sách tài chính đối với lĩnh vực bất động sản cũng như sự kiểm soát ngày càng tăng của Ngân hàng Nhà nước đối với các khoản nợ xấu cũng đã khuyến khích các nhà đầu tư trong nước tìm kiếm các nguồn tài chính mới, bao gồm M & A, ông Griffiths nói.

  Hàng trăm triệu đô la đang chờ đợi được đầu tư vào Việt Nam, chủ yếu là ở khu dân cư, văn phòng cho thuê và phân khúc khách sạn, cũng như trong các khu công nghiệp. Sự phát triển ổn định của nền kinh tế đang kéo đầu tư từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc sang Việt Nam, và bất động sản vẫn là một trong những lĩnh vực quan trọng, ông nói thêm.

  Theo số liệu do Cơ quan Đầu tư nước ngoài thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, bất động sản là lĩnh vực thu hút vốn lớn thứ hai trong năm 2018, bao gồm giấy phép mới, tăng vốn và góp vốn, với ít hơn 6,62 tỷ USD.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng