Loa hội trường là thiết bị không thể thiếu trong các dàn âm thanh hội trường

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi thinhtracdia, 17/3/19.

 1. thinhtracdia

  thinhtracdia Thành viên

  Bạn được sếp giao cho trọng trách cao cả hơn hết đó là làm sao để xây dựng được phương án dàn âm thanh ánh sáng tốt nhất, phù hợp nhất cho hội trường của doanh nghiệp mình. Và bạn đang phân vân vì không biết một dàn âm thanh hội trường cơ bản gồm những thiết bị gì?

  Hãy nghĩ đến mục đích khi lắp hệ thống âm thanh này là gì? Bạn chỉ dùng cho hội họp, hội thảo? Hay bạn dùng kết hợp hội họp hội nghị và văn nghệ?

  Và để có một hệ thống âm thanh cho sân khấu hội trường phục vụ mục đích hội họp và văn nghệ thì cần phải có những thiết bị bên dưới đây!
  [​IMG]
  1/ Micro (míc): Là thiết bị thu âm không thể thiếu trong các hệ thống âm thanh nhất là với hội trường thì micro đóng vai trò hết sức quan trọng.

  2/ Bàn mixer: Bạn đã có micro, có đầu karaoke hay nhạc cụ như đàn, trông (gọi chung là tìn hiệu đầu vào)… nhưng bạn không biết cắm chúng nó vào đâu để khuếch đại âm lượng lên, tinh chỉnh bass, mid, treble? Thì mixer chính là thiết bị dùng vào việc đó.

  3/ Equalizer: Nếu bạn để ý có một thiết bị gồm nhiều cần nhỏ, mấy bác kỹ thuật cứ nâng lên hạ xuống tạo hình cánh chim, hình sóng lượn khá đẹp mắt không? Nó chính là cái Equalizer đấy ạ.

  4/ Crossover: Khi nghe nhạc ở một dàn đầy đủ bạn sẽ nhận thấy có loa thì phát ra đầy đủ dải tần bass, trung và cao nhưng lại có loa này chỉ phát ra dải bass loa kia chỉ phát ra dải trung. Đấy gọi là phân chia tần số và Crossover là thiết bị giúp ta làm việc đó.

  6/ Đẩy công suất: Ngày trước các hệ thống âm thanh hội trường nhỏ thường sử dụng Amply để khuếch đại âm thanh nhưng ngày nay việc sử dụng Amply đã quá lỗi thời và thay vào đó là cục đẩy công suất.

  7/ Hệ thống loa: Loa hội trường là thiết bị không thể thiếu trong các dàn âm thanh hội trường. Đây là thiết bị làm biến đổi điện năng từ Amplifier thành cơ năng, dao động màng loa phát ra âm thanh.

  Có thể bạn quan tâm: dàn âm thanh đám cưới khủng
  Công ty Cổ Phần Thương Mại AHK Việt Nam
  Chi nhánh Miền Bắc
  Địa chỉ trụ sở chính : Số1 Ngõ 300 Nam Dư, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Tp Hà Nội
  Địa chỉ VPGD : Số 290A đường Bưởi, Phường Vĩnh Phúc, Quận Ba Đình, Tp Hà Nội.
  Tel: 0912 486 006
  Hotline: 0916.934.358 - 02466.87.36.56
  Email: congtyahkvietnam@gmail.com
  Website: http://amthanhnhapkhau.vn/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng