Lọ lục bình phong thuỷ

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi dogotamlinh68, 16/4/18.

 1. dogotamlinh68

  dogotamlinh68 Thành viên

  Lục bình phong thủy

  + Bình Phay nghệ thuật (bình thế gỗ): Bình Phay được tạo dáng theo thế gỗ tự nhiên. Từ khúc gỗ xù xì, xấu xí, người nghệ nhân khéo léo lựa thế gỗ tạo ra những đường cong uyển chuyển mê hồn người xem. Miệng bình thường được tạo dáng như đang có nước chảy ra. Khi trưng bày bình này, gia chủ nhất định phải cho hướng chảy của bình vào nhà chứ không quay ra cửa chính hoặc cửa sổ. Có thể lý giải đơn giản như thế này, bình là nơi khai thông tài vận và của cải sẽ chảy ra theo hướng nước chảy. Nếu chảy vào trong nhà thì gia chủ được hưởng phúc, hưởng lộc. Ngược lại nếu hướng nước chảy ra ngoài thì bao nhiêu tiền tài, của cải cũng theo dòng chảy mà trôi đi hết. Thế gỗ tự nhiên cũng làm cho người chơi đồ gỗ có thể tưởng tượng ra muôn vàn hình dáng khác nhau. Bình phay nghệ thuật là loại bình thường được trưng bày dưới dạng độc bình.
  [​IMG]
  + Bình tì bà (bình bút): Bình tì bà thường có kích cỡ thon nhỏ nhưng cao. Trưng bày tiết kiệm diện tích thường được trưng tại những vị trí nhỏ, hẹp. Các loại gỗ quý hiếm thường làm bình tì bà. Bởi vì gỗ quý hiếm có đường kính lớn rất khó tìm. Bình tì bà có thể chơi song bình, ngũ bình hoặc cửu bình. Bình tì bà có kiểu dáng nhỏ gọn dễ dàng trưng ở nhiều vị trí khác nhau.

  Bộ bình này được gọi là bình tì bà vì hình dáng bình thon dài giống cây đàn tì bà.

  Ý nghĩa bình tì bà 3 món: Sự vững chắc. Người xưa có câu vững như kiềng ba chân. Số 3 cũng là biểu tượng của trường thọ. Vì vậy, những người mong muốn sự ổn định trong cuộc sống, công việc sẽ trưng bộ 3 bình tì bà.

  Ý nghĩa bình tì bà 5 món: Số năm là con số cực kỳ quan trọng trong phong thủy, tượng trưng cho ngũ hành (Kim, mộc, thủy, hỏa, thổ). Số 5 tượng trưng cho sự uy quyền, quyền lực, an nhàn. Vì vậy, bộ ngũ bình là vật phẩm phong thủy tuyệt vời để trưng bày trong gia đình.

  Ý nghĩa bình tì bà 9 món (Bộ cửu bình): Chỉ cần đọc tên bộ cửu bình thì chúng ta đã hiểu được ý nghĩa phong thủy của nó. Số 9 tiếng hán việt gọi là "cửu" đồng nghĩa với từ "vĩnh cửu". "Bình" là bình an. "Cửu bình" có nghĩa là "Mãi Mãi Bình An". Số 9 cũng là con số được vua chúa ngày xưa rất ưa thích và thường dùng. Bộ bình 9 món tượng cho hạnh phúc, an lành, may mắn và thuận lợi mãi mãi. Chính vì vậy, bộ bình 9 món là bộ bình được yêu thích nhất mọi thời đại.

  ĐỒ GỖ TÂM LINH
  • Địa chỉ: P201A, Tầng 2, Chung cư 181 Nguyễn Lương Bằng, Đống Đa, Hà Nội.
  • Hotline: 0898062626
  • Website: dogotamlinh.net
  • Email: dogotamlinh68@gmail.com
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng