Liverpool: Xabi Aloso nỗi nhớ 1 thời

Thảo luận trong 'Thông báo - Tin tức' bắt đầu bởi Andy nguyen, 31/1/20.

 1. Andy nguyen

  Andy nguyen Thành viên

  Mới đó thôi mà đã 10 năm trôi qua, kể từ ngày Xabi Aloso rời Liverpool để quay về Tây Ban Nha.
  [​IMG]
  Mới đây, một fan trung thành của Liverpool có nick name “Bui Anh Minh Tuan” đã có những chia sẻ ngắn về Xabi Aloso: “Là Fan The Kop ngót nget cũng hơn 15 năm. Nhưng cho tới tận bây giờ tôi vẫn không thể hiểu nổi ngày ấy Benitez tại sao lại một mực phải bán bằng được một trong những tiền vệ trung tâm với kĩ năng cực hiếm trong bóng đá hiện đại đó chính là Alonso.

  Đồng ý ngày đó tiền vệ trung tâm có thể nói là siêu sao trong đội, việc sở hữu một tiền vệ trung tâm chất lượng hay không, đồng nghĩa với việc vô địch hay không thể vô địch. người ta mê mẩn phấn khích với những pha vào bóng máu lửa, bất chấp chấn thương hay hành hung luon cả đối thủ nhưng vẫn được tung hô, ở ngoại hạng anh sáng nhất trong đó là : Roy Keane của Mu, Patrick Vieira của Pháo Thủ, thậm chí một đấng toàn năng theo kiểu Steven Gerrard, hay một Lampard thông minh là những người không phổi cũng được cho là không cùng đẳng cấp.

  Chẳng biết tự bao giờ vai trò của tiền vệ trung tâm lại có thể quyết định khủng khiếp như thế. Với Xabi Aloso là những pha thu hồi bóng rất thư xinh, hạn chế va chạm, tối giản nhất việc thu hồi bằng cách sử dụng kĩ thuật, bằng cách phán đoán cắt bóng và nếu cần phạm lỗi thì đó là một pha cố ý ở tình huống chủ động và chắc chắn người xem sẽ rất chán khi thưởng lãm Alonso thi đấu, vì ngay sau đó sẽ là 1 đường chuyền xa lên tuyến trên khi thì ra biên, lúc vào trung lộ cứ như là phá bỏ trách nhiệm, họ cũng chẳng màng đến độ chính xác tuyệt vời ở những pha bóng đó, vì họ cho rằng đó đâu phải một pha kiến tạo.

  Nhưng ngày chúng được gọi là những” đường chuyền chuyển trạng thái”. Mà chính khởi nguồn những pha chuyền dài đó, cách phòng ngự tối giản nhất đó đã giúp một Liverpool cực kì mạnh mẽ hiệu quả trong những pha phản công, nhẹ nhàng trong phòng ngự, cân bằng các tuyến. Tôi chỉ nhớ rằng sau ngày Alonso ra đi để được thay bằng mẫu tiền vệ sức mạnh Gareth Barry giàu tính giải trí.

  Cũng từ đó chúng ta chẳng còn là một thế lực của ngoại hạng anh và Châu âu nữa. Còn Thành Real đã hạnh phúc như thế nào khi sở hữu anh ấy. Tôi đã chờ rất lâu để có được ngày chứng kiến một Liver hùng mạnh mà vai trò của Tiền vệ trung tâm đã được định nghĩa lại. Nhớ anh Xabi Alonso.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng