Liệu nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi lamdep68, 23/10/19.

 1. lamdep68

  lamdep68 Thành viên mới

  Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không đang là câu hỏi thu hút rất nhiều lượt truy cập, để tìm hiểu xem liệu nhổ đi chiếc răng sâu ở hàm dưới có nguy hiểm gì đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân hay không.

  [​IMG]

  Nhổ răng hàm dưới – Trường hợp nào phải nhổ bỏ?

  ( Xem thêm: https://linkhay.com/link/3135857/cac-loai-thuoc-tang-tiet-nuoc-bot-tot-nhat-hien-nay)

  1. Nhổ răng hàm dưới được chỉ định cho trường hợp nào?

  Răng hàm hay răng cối đóng vai trò rất quan trọng trong việc ăn nhai, nghiền nát thức ăn. Chính vì thế việc nhổ răng hàm dưới hay răng hàm trên cũng sẽ ảnh hưởng tới chức năng ăn uống và gây ra nhiều tác hại xấu cho sức khỏe răng miệng về lâu dài.

  Việc nhổ răng hàm dưới cần phải được thăm khám, cân nhắc và chỉ định cụ thể từ nha sỹ. Nguyên tắc bảo tồn răng là điều đầu tiên cần tiến hành. Chỉ những trường hợp không thể điều trị để giữ lại răng, bác sỹ mới chỉ định nhổ răng hàm dưới. Như các trường hợp sau:

  + Răng hàm dưới bị sâu răng, viêm tủy quá nặng. Viêm nhiễm rộng, lây lan sâu xuống cả chân răng, xương hàm, gây áp xe. Các biện pháp điều trị để phục hồi và giữ lại răng không có hiệu quả, thậm chí nếu giữ răng sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.

  + Răng hàm dưới bị chấn thương, lung lay quá nhiều, không thể giữ lại răng hoặc mắc bệnh nha chu khiến răng lung lay, không thể phục hồi để làm răng chắc chắn trở lại, khi đó buộc phải nhổ răng.

  + Nhổ răng hàm dưới là răng khôn mọc lệch, mọc ngầm.

  >>Xem VIDEO Quy trình nhổ răng <<<


  2. Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

  Khi có chỉ định nhổ răng hàm dưới, không ít người lo lắng vấn đề an toàn khi thực hiện. Không biết việc nhổ răng hàm dưới có đau không, có nguy hiểm không, hay có ảnh hưởng tới dây thần kinh hay không, v.v..

  Trên thực tế, răng hàm có kích thước lớn, chân răng ăn sâu, chắc chắn trong xương hàm, khi nhổ răng hàm dưới sẽ can thiệp vào hàm để lấy răng nên vấn đề nhổ răng hàm dưới có đau không là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, vấn đề đau nhức sẽ được hạn chế tối đa bằng cách tiêm thuốc giảm đau trước khi thực hiện, người bệnh sẽ không phải chịu cảm giác khó chịu, đau nhức khi nhổ răng.

  ( Xem thêm: https://gitlab.com/nhorangthammy)

  Việc nhổ răng hàm dưới thường khó hơn so với các răng cửa, thậm chí có những răng hàm 3 chân, 4 chân, và đặc biệt phức tạp đối với trường hợp nhổ răng hàm dưới là răng khôn mọc ngầm, mọc lệch. Nên nếu việc nhổ răng không đảm bảo kỹ thuật, rất có thể xảy ra các biến chứng nguy hiểm như chảy máu nhiều, không cầm được máu, đau nhức dữ dội, nhiễm trùng sau khi nhổ răng…

  Do đó, để nhổ răng hàm dưới an toàn, hiệu quả, người bệnh nên tìm tới địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và có máy móc hiện đại để thực hiện. Một địa chỉ nhổ răng tốt sẽ giúp mang lại việc nhổ răng thành công, an toàn, tránh những biến chứng nguy hiểm khi thực hiện.

  Nhổ răng hàm dưới nên có chỉ định cụ thể từ bác sỹ và thực hiện tại nha khoa tốt để có được kết quả an toàn. Mọi thắc mắc liên quan cần giải đáp thêm, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới tổng đài 1900.6900 để nhận những thông tin tư vấn từ các bác sỹ để hoàn toàn an tâm điều trị nhé.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng