Lí do dẫn tới căn bệnh rach mang nhi cần biết rõ

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi phongkhamtmh, 26/9/17.

 1. phongkhamtmh

  phongkhamtmh Thành viên mới

  Thủng màng nhĩ hoặc tên gọi khác đó là rách màng nhĩ do tai nạn tai hoặc do bệnh về tai dẫn tới thường làm ảnh hưởng đến khả năng nghe và tai giữa dễ bị nhiễm khuẩn. Nhiều người thường hay thắc mắc rằng không biết thủng màng nhĩ có liền được không hay cần phải đi vá màng nhĩ.
  [​IMG]
  Lý do dẫn tới hiện tượng thủng màng nhĩ

  – Thủng màng nhĩ chính là biến chứng của tình trạng viêm nhiễm trong tai lâu ngày chưa được điều trị, trong đó căn bệnh viêm tai giữa chính là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rách màng nhĩ.
  – Bên cạnh đó cũng cần phải nói đến những lý do khác chẳng hạn do đồ vật nhọn đâm vào trong tai lúc lấy ráy tai hoặc dụng cụ chưa được sát trùng trước lúc lấy ráy tai, lúc lấy ráy tai thì bạn đưa tăm bông vào quá mức làm màng nhĩ bị thương tổn cũng có khả năng làm màng nhĩ bị thủng.
  – Mọi người thường chủ quan là căn bệnh thủng màng nhĩ không sao do nhận thấy tai nghe vẫn như thường, tuy nhiên trên thực tế cho thấy rằng sau khi mắc rách màng nhĩ sẽ ảnh hưởng đến công năng nghe và dễ bị bệnh lý viêm tai giữa do khi đấy màng nhĩ có vết rách vi khuẩn sẽ từ vòi nhĩ tiến vào trong tai gây hiện tượng nhiễm trùng, chảy nước tai, có mủ nếu mà bạn không làm vệ sinh cho tai cẩn thận.
  – Lúc bạn mắc chứng bệnh thủng màng nhĩ sẽ cảm thấy đau đớn ở trong tai, gây ra bệnh ù tai và chảy máu tai nặng nề thêm có thể dẫn đến bệnh điếc tai. Nếu chỉ rách màng nhĩ nhỏ thì bạn chỉ điếc nhẹ, nếu gây thương tổn sâu trong tai thì có khả năng điếc nặng hơn.
  – Nếu bạn bị căn bệnh thủng màng nhĩ vì bệnh lý viêm tai giữa thì bệnh nhân sẽ có các biểu hiện chẳng hạn đau nhói trong tai, cơ thể có biểu hiện sốt, mắc căn bệnh ù tai, tình trạng nghe kém. Khi bị bệnh rách thủng màng thì mủ sẽ chảy ra ngoài làm suy giảm các triệu chứng đau nhức.
  – Nếu mà bị mắc bệnh thủng màng nhĩ vì bệnh lý viêm tai giữa thanh dịch thì triệu chứng triệu chứng không rõ ràng, chỉ có triệu chứng rõ rệt mà diễn tiến khá rắc rối.
  – Căn bệnh thường hay không đau tai, không sốt, khá ít khi mắc chứng bệnh ù tai, không tạo dịch trong tai mà triệu chứng duy nhất là nghễnh ngãng.

  Thủng màng nhĩ có tự liền được không?

  – Bình thường người bị mắc bệnh lý thủng màng nhĩ thì có tới 90% tình huống màng nhĩ sẽ tự lành trong tầm khoảng một tháng.
  – Sau từ khoảng thời điểm này thì vấn đề màng nhĩ tự khôi phục ngày càng giảm đi, lúc đấy nếu bệnh không điều trị đúng lúc có khả năng gây ra chứng bệnh viêm tai giữa cần uống thuốc điều trị hay nặng hơn cần thực hiện phẫu thuật.
  – Trong tình huống trẻ con bị chứng bệnh thủng màng nhĩ thì khi chỗ rách bé thì có khả năng tự lành, bít chỗ hỏng, lúc này bạn chỉ phải chữa lý do gây nên nhiễm trùng và chảy nước ở trong tai.
  – Còn nếu như vị trí rách càng to thì nguy cơ tự liền lại càng thấp. Cần thiết chính là vấn đề cha mẹ chăm sóc tai của trẻ như vậy nào giúp tai không còn bị viêm nhiễm tái hồi nhiều lần tai mới có thể phục hồi cao hơn.
  – Tuy nhiên lúc mắc căn bệnh rách màng nhĩ chúng ta nên đến các phòng khám tai mũi họng để những bác sĩ kiểm tra và có định hướng chữa trị phù hợp nhất, tránh để lại một số biến chứng đáng buồn.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng