Lắp đặt trên khung xương gỗ, vật liệu cơ bản gồm sàn gỗ

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi chungnamdinh1, 30/6/17.

 1. chungnamdinh1

  chungnamdinh1 Thành viên

  ÁCH 1: Lắp đặt trực tiếp trên sàn bê tông, vật liệu cơ bản bao gồm sàn gỗ, keo và foam. Gồm các bước như sau:

  - Bước 1: xử lý sàn bê tông.

  Đầu tiên thợ thi công sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng hiện trạng. Kế đến thực hiện công việc đo đạc, tính toán khối lượng cụ thể theo kiểu thiết kế đã được khách hàng yêu cầu. Tiếp theo, sử dụng máy để đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông nhằm tạo độ phẳng tốt nhất cho bề mặt sàn.sàn gỗ lim

  - Bước 2: Trải foam.

  Cán một lớp keo sữa mỏng lên bề mặt bê tông của sàn nhà. Sau đó, trải một lớp foam lên trên nhằm giảm áp lực va đập giữa nền bê tông lên sàn gỗ cũng như tăng khả năng cách âm cho sàn nhà.

  - Bước 3: Lắp đặt sàn gỗ.

  Trét một lượng keo vừa đủ vào mộng âm sau đó tiến hành nối mộng âm với mộng dương của ván và đặc biệt chú ý không để keo bị tràn lên bề mặt sàn.
  [​IMG]
  Một số điểm lưu ý đó là:

  + Để tạo không gian cho sàn gỗ co giãn nở khi gỗ hút và thoát nước thì nên lát ván sàn cách tường khoảng 1cm.

  + Khi lát được chiều rộng khoảng 3m, dùng van dây van lại khoảng 2 tiếng đồng hồ để cho keo kết dính và đóng cứng tương đối ổn định. Sau đó mới tháo van ra và lát tiếp.

  CÁCH 2: Lắp đặt trên khung xương gỗ, vật liệu cơ bản gồm sàn gỗ, keo sữa, khung xương gỗ (chất liệu theo yêu cầu), foam và vít. Gồm các bước tương tự như cách 1:

  - Bước 1: xử lý bề mặt bê tông.

  Thợ thi công sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng hiện trạng. Tiếp theo sử dụng máy để đánh nhẵn, phẳng sàn bê tông nhằm tạo độ phẳng tốt nhất cho bề mặt sàn. sàn gỗ óc chó

  - Bước 2: Thi công xương gỗVật liệu cơ bản gốm sàn gỗ(mà khách hàng lựa chọn),keo,foam tráng bạc

  Gồm các bước: Khảo sát mặt bằng hiện trạng,đo đạc và tính khối lượng cụ thể.Dùng máy đánh nhẵn,phẳng sàn bê tông để tạo.Sau đó cán một lớp keo trên bề mặt bê tông của sàn nhà.Trải một foam tráng bạc dày 0.5cm-0.7cm giúp làm giảm áp lực và va đập của sàn gỗ với nền bê tông,tạo độ em và độ cách ẩm.Tiếp theo tra keo vào mộng âm,với lượng keo vừa đủ sao cho khi lắp mộng âm ván vào mộng dương của ván không bị tràn lên bề mặt sàn gỗ.Ván sàn gỗ được lát cách tường khoảng 1cm,để tạo không gian cho độ co,giãn nở của gỗ khi gỗ hút và thoát nước.Khi lát được chiều rộng khoảng 3m,dùng van dây giữ lại trong vòng 2 tiếng để cho keo kết dính và đóng cứng tương đối ổn định,sau đó tháo van ra lát tiếp sàn.

  3. Lắp đặt trên ván dày 1.2cm (ván dán chịu nước hoặc ván dán loạt thường)

  Vật liệu cơ bản gồm ván sàn gỗ,keo sữa,foam tráng bạc,ván dán làm lớp lót gồm các công đoạn sau:

  Khảo sắt mặt bằng hiện trạng ,đo đạc và tính toán khối lượng cụ thể.Dùng máy đánh nhẵn,phẵng sàn bê tông nhằm tạo độ phẳng của bề mặt sàn.Lát ván ép trên sàn bê tông.Trải foam lên bề mặt ván lót,dùng băng keo tại điểm điểm giáp của 2 lớp foam với nhau.Sau đó tiến hành lát sàn gỗ tương tự như hai cách trên. sàn gỗ tre

  Bước 1: Làm sạch bề mặt sàn nhà. Kiểm tra độ phẳng của bề mặt sàn. Nếu còn một vài chỗ gồ ghề thì xử lý để đảm bảo bề mặt sàn thật phẳng.

  Bước 2: Tiến hành trải lớp lót sàn. Lớp lót sàn được trải liền nhau theo chiều rộng hoặc chiều dài của căn phòng, trải bề mặt đã được tráng nilon xuống dưới. Hai lớp lót liền kề nhau được nối liền bằng băng dính.

  Bước 3: Lắp đặt sàn Mặt sàn sẽ được ghép bắt đầu từ góc phòng, và nối tiếp nhau từ trong ra ngoài.Các tấm ván Sàn gỗ tự nhiên được ghép liên tục theo từng hàng, các mép nối đầu mỗi thanh gỗ được ghép so le nhau. Khoảng cách giữa chân tường và mép Sàn gỗ tự nhiên là 10mm, đây là khoảng cách bắt buộc để có thể ghép mộng cho tấm ván cuối cùng, đồng thời cũng chính là khoảng cách an toàn cho phép sự giãn nở của toàn bộ mặt sàn sau một quá trình sử dụng

  2. Kết nối giữa hai sàn, kết thúc sàn

  Kết thúc sàn tại các mép với chân tường, ván sàn được ghép cách chân tường 10mm. Sau đó được che kín bởi phào chân tường hoặc nẹp kết thúc.

  Kết thúc sàn tại mép của (dùng nẹp kết thúc)

  Kết nối sàn khi chuyển màu, giữa hai phòng với nhau hoặc giũa Sàn gỗ tự nhiên và nền sàn bằng vật liệu khác (Dùng nẹp nối chữ T)

  3. Lắp đặt phào chân tường

  Phào chân tường phổ biến hiện nay là phào gỗ MDF phủ vân gỗ. (ngoài ra còn có một số loại phào khác như phào nhựa, phào gỗ tự nhiên nhưng ít phổ biến hơn).

  Phào chân tường có tác dụng cố định mép của ván Sàn gỗ tự nhiên, ép sàn xuống sát mặt nền, đồng che hết khe hở giữa mép Sàn gỗ tự nhiên và chân tường.

  Phào gỗ MDF vân gỗ được cố định với chân tường bằng đinh chuyên dụng đóng phào. Sau khi đã gép xong Sàn gỗ tự nhiên, phào và nẹp, thợ thi công sẽ tiến hành kiểm tra lại toàn bộ Sàn gỗ tự nhiên, bơm keo silicon vào một số khe hở giáp với tường, khung cửa, … dọn dẹp sàn và bàn giao cho chủ nhà.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng