lần đầu tiên gặp anh Nguyễn Duy Hưng

Thảo luận trong 'Quản trị và Khởi nghiệp' bắt đầu bởi Anam, 25/4/17.

 1. Anam

  Anam Thành viên

  Cảm ơn BTC Quản trị và Khởi nghiệp đã tổ chức buổi hội thảo ý nghĩa để em có cơ hội lần đầu tiên gặp anh Nguyễn Duy Hưng hôm nay.

  Cảm ơn anh Hưng đã dành thời gian chia sẻ kinh nghiệm và cho lời khuyên rất thực tế, giá trị với cộng đồng SMEs chúng em. Lâu lắm rồi em mới gặp được 1 người thầy đáng kính, tận tâm như vậy. Em chú ý khoảng hơn 5g anh có nhìn đồng hồ, và khi anh Chánh nói nhỏ rằng chúng ta sẽ có cơ hội ngồi đến 6g để đặt ra câu hỏi, anh Chánh có gật đầu với anh (mong anh giành thêm chút thời gian quý báu cho CLB). Sau giờ hội thảo anh đi rất vội, rất nhanh ra thang máy và ra về với câu "anh chào các bé nhá". Anh thể hiện phong cách của 1 doanh nhân thành đạt, 1 cánh chim đầu đàn "tôi nói những gì tôi nghĩ, tôi làm những gì tôi nói, tôi mua cái mình bán" và "tôi làm những thứ người khác chưa làm, để đến khi người khác làm thì tôi đã thành công rồi".

  Em xin phép được ghi lại 1 vài ý em học được từ những điều anh Hưng đã chia sẻ với cộng đồng:

  1. Bài toán thành công của doanh nghiệp là thị trường và khách hàng. Chính chúng ta làm chủ cuộc chơi chứ không phải ai khác. Chúng ta cần có sản phẩm khác biệt, tìm hiểu nhu cầu thị trường để tìm ra giải pháp thích hợp để bán. "Why me?" Thương hiệu, marketing, kênh phân phối là những công cụ hữu ích để tăng lợi nhuận và phát triển, mở rộng độ phủ thị trường. Khi làm được điều này chúng ta sẽ giải quyết được bài toán dòng tiền và vốn đầu tư.

  2. Tài sản của doanh nghiệp bao gồm nguồn nhân lực, các giải pháp kỹ thuật (license, máy móc,...) và nguồn tiền. Bài toán khi gặp nhà đầu tư là bạn sẽ tiêu tiền của tôi như thế nào? Đó có phải là phương án đầu tư hiệu quả nhất? Sản phẩm được tạo ra có chi phí vận hành thấp nhất mang lại giá trị cạnh tranh cao nhất trên thị trường? Tôi có lợi ích gì từ đó? Và quan trọng nhất khách hàng nói gì về sản phẩm của bạn? Câu nói vui của anh Hưng "nếu bạn có tất cả và chỉ thiếu tiền thì tìm tôi"

  3. Với nguồn nhân lực phương pháp bền vững nhất là xây dựng hệ thống xong mới đắp người phù hợp vào. Cách làm việc của anh Hưng là mọi vấn đề được xét duyệt từ dưới lên chứ anh không can thiệp chỉ đạo từ trên xuống để tránh đưa ra quyết định không phù hợp với tổ chức. Anh có quyền "say No" khi hỏi đến ý kiến của mình, và anh cũng không "say Yes" khi chỉ 30% hội đồng không nói Yes.

  Đây là bài học của riêng em, em chỉ chia sẻ lại nên anh chị nào thấy hay thì ghi nhận, thiếu thì bổ sung thêm dùm em. Còn lỡ em có ghi nhầm ý nào thì góp ý riêng với em nhá. Đừng ném đá tội em.

  Anh Hưng có đọc qua status này thì cho em nhắn với anh 1 câu anh là thần tượng đầu tiên của em. Em rất quý anh.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng