Làm thế nào để giải quyết răng trám bị sưng lợi?

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi anantran112, 19/7/17.

 1. anantran112

  anantran112 Thành viên

  Thông thường, trám răng nếu được thực hiện theo quy trình chuẩn và đảm bảo tính an toàn trong điều trị sẽ không gây nên bất kỳ những tác động xấu đến cấu trúc răng, cũng như không phát sinh biến chứng.

  > http://tramrangsau.vn/rang-tram-bi-sung-loi/

  Tuy nhiên, vì một số lý do, bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng sau khi trám răng, răng trám bị sưng lợivà gây nên những cơn đau buốt, khó chịu. Tình trạng này xảy ra có thể do những nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan như sau:

  Thao tác trám răng không chuẩn gây kích thích, ảnh hưởng hoặc làm tổn thương nướu.

  Trám răng trong tình trạng răng bị vỡ theo chiều dọc và vỡ sâu, khiến thao tác trám có thể tác động đến phần nướu.

  Việc điều trị tủy răng không hoàn toàn, khiến phần tủy chết dẫn lưu qua chóp rang và làm thành một bọc mủ trên thân nướu, tạo cảm giác như nướu răng đang sưng.

  Người bệnh có thể đã gặp phải bệnh lý trên nướu răng nhưng chưa biểu hiện trước đó và phải đến khi trám răng mới xảy ra.

  [​IMG]
  Răng trám bị sưng lợi có thể xuất hiện bởi một số nguyên nhân và cần được điều trị kịp thời

  Răng trám bị sưng lợi mặc dù không phải là một biến chứng gây nên những hậu quả quá nguy hiểm, tuy nhiên, nếu không được giải quyết nhanh chóng và hiệu quả, tình trạng này sẽ là tác nhân gây nên những tác động xấu đến cung hàm, về lâu dài sẽ khiến các răng khỏe khác bị xâm lấn, ảnh hưởng, làm suy giảm chức năng răng và kéo theo những ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe.

  > http://tramrangsau.vn/dia-chi-nha-khoa-uy-tin-o-tien-giang/

  Làm thế nào để giải quyết răng trám bị sưng lợi?
  Răng trám bị sưng lợi làm thế nào để giải quyết cần phụ thuộc vào nguyên nhân cụ thể. Chính vì vậy, tốt nhất, khi gặp phải tình trạng này, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ để được thăm khám và tư vấn tốt nhất về trường hợp của mình.

  Trong trường hợp răng trám bị sưng lợi do việc thực hiện trám răng không đảm bảo kỹ thuật, bác sĩ sẽ tiến hành bóc tách miếng trám cũ ra khỏi răng và thực hiện tái trám theo quy trình chuẩn. Còn nếu vì bệnh lý hoặc do tủy chết, bệnh nhân sẽ được điều trị tủy răng và giải quyết hoàn toàn các bệnh lý này.

  [​IMG]
  Điều trị tủy răng và bệnh lý trên răng trước khi tái trám để giải quyết tình trạng răng trám bị sưng lợi.

  Bạn cần lưu ý rằng, việc trám đi trám lại tại một chỗ trên răng hoàn toàn không tốt đối với bản thân răng cũng như sức khỏe, nhất là khi sử dụng vật liệu amalgam đối với răng hàm. Bên cạnh đó, việc thực hiện những thao tác trám lệch chuẩn sẽ có khả năng gây xâm lấn đến cấu trúc răng, khiến răng yếu đi và dễ gãy. Do đó, khi quyết định thực hiện trám răng, bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín, có khả năng thực hiện trám răng an toàn và hiệu quả với quy trình chuẩn, đảm bảo kết quả tốt nhất.

  [​IMG]
  Bạn nên lựa chọn một địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện trám răng cũng như giải quyết tình trạng răng trám bị sưng lợi.

  Hy vọng, những thông tin mà chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ về tình trạng răng trám bị sưng lợi cũng như cách giải quyết hiệu quả vấn đề này. Bạn cũng có thể trực tiếp đến tại Nha khoa KIM ngay từ hôm nay để được thăm khám và điều trị tình trạng của mình nhanh chóng và đạt kết quả tốt nhất trong môi trường chăm sóc và điều trị nha khoa lý tưởng hàng đầu.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. chíthanhduong

  chíthanhduong Thành viên mới

  có ai biết địa chi nha khoa nao uy tin không