Làm thế nào để chỉnh tivi có được hình ảnh chuẩn và đẹp?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi duanhanel, 12/4/18.

 1. duanhanel

  duanhanel Thành viên

  Tivi là một sản phẩm điện tử được nhiều gia đình lựa chọn và hầu hết gia đình nào cũng trang bị cho mình một chiếc tivi. Việc sử dụng tivi cũng khá dễ dàng, tuy nhiên các thiết lập, cài đặt đem lại những cải thiện vô cùng lớn lại ít người biết. Chỉ với các thao tác đơn giản bạn đã có được chất lượng hình ảnh hiển thị tốt và chuẩn nhất. Ngay cả khi bạn phải tốn khá nhiều chi phí để mua một chiếc tivi hiện đại thì vẫn nên biết cách chỉnh chế độ ảnh cho chuẩn. Nếu có thể bạn hãy trang bị cho mình một chiếc đĩa cài đặt tự động như Disney WOW disc. Trước tiên bạn hãy tìm hiểu về cách thiết lập điều chỉnh hình ảnh tivi chuẩn và đẹp.

  Bớt ánh sáng trong phòng
  Bớt ánh sáng trong phòng dường như quá rõ ràng nhưng hầu như mọi người vẫn quên và luôn cảm thấy chất lượng ảnh không sắc nét hoặc bị mờ. Bạn có biết tại sao trong rạp chiếu phim khi chiếu phim cần tắt hết đèn hay không? Người ta tắt hết đèn để hiển thị được hết hình ảnh của bộ phim. Tuy nhiên bạn không phải áp dụng y nguyên nguyên lý này mà chỉ cần hiểu cơ chế của nó. Chỉ cần giảm độ sáng của màn hình tivi là có thể xem được hình ảnh rõ hơn.

  Độ sáng
  Đối với độ sáng của tivi Brightness chỉ mức độ đen/tối trong các vùng tối nhất của hình ảnh xuất hiện trên màn hình. Với những ai hiểu và biết cách điều chỉnh chất lượng hình ảnh sẽ thường dùng đến DVD, bật đầu DVD với bất kỳ đĩa DVD màn hình rộng nào có các thanh màu đen. Khi xem các thanh màu đen thì bạn cần bật sáng lên cho đến khi thấy nó có màu xám. Tiếp theo, bạn chỉ cần giảm độ sáng từ từ cho đến khi thanh màu xám lại biến thành màu đen. Tuy nhiên ở một số khu vực trên màn hình tivi bạn sẽ không thấy rõ. Khi đó bạn hãy chỉnh độ sáng này lên hoặc giảm xuống để nhìn thấy chi tiết ảnh này mà không làm ảnh hưởng đến tông màu tự nhiên. Nếu bạn đã từng dùng đến Photoshop rồi thì chắc hẳn thấy nó cũng gần tương tự đúng không.
  [​IMG]
  Độ tương phản
  Độ tương phản – Contrast quy định mức độ đen trắng của các phần sáng nhất của ảnh xuất hiện trên màn hình. Bạn hãy tìm một khung hình trên màn hình tivi có nhiều ánh sáng và dừng tại khung hình đó. Bạn hãy bật Contrast lên cho đến khi vùng sáng nhất mất hết các chi tiết. Nếu bạn đang thiết lập chế độ quá cao thì sẽ thấy vùng sáng hẳn hơn và bị lóa hay các chi tiết ảnh nằm trong vùng trắng. Nếu bạn xem tivi vào ban ngày hoặc ánh sáng phòng quá sáng, bạn cần bỏ chế độ Cinema sau đó chọn Standard hoặc Sports để có hình ảnh sáng hơn. Nếu bạn vẫn dùng Cinema nhưng hãy tăng Brightness và Contrast để bù vào.

  Độ nóng của màu
  Bạn hãy thiết lập cài đặt ở phần Color Temperature. Với độ nóng màu ảnh nó ảnh hướng đến sắc độ màu và tất cả các màu mà hệ thống tái tạo. Có hai chế độ mà bạn có thể lựa chọn sử dụng đó là Warm hoặc Low (thiên màu đỏ/cam). Do khi tivi được hoàn thiện thường được đặt chế độ mặc định là cool (thiên sắc xanh).

  Độ bão hòa màu
  Độ bão hòa màu ảnh hay còn gọi là Saturation có chức năng chỉnh mức độ sâu hoặc rực rỡ của màu sắc. Trường hợp, độ bão hòa đang để cao quá sẽ làm cho màu sắc hình ảnh trên màn hình tivi không thực. Còn nếu bạn đặt chế độ này quá thấp làm cho hình ảnh có hiện tượng thiếu sức sống. Bạn chỉ cần tìm đến khung hình có vài tông skin và bật thiết lập chỉnh màu cho đến khi các gương mặt trắng trông như bị rám nắng. Sau đó giảm độ bão hòa xuống đến khi trông thấy màu da tự nhiên hơn.

  Bạn có thể tham khảo một số bài viết sau:
  Tại sao tivi không nét và cách khắc phục đơn giản, nhanh chóng: https://dientudienlanhhanel.com/tai-sao-tivi-khong-net-va-cach-khac-phuc-don-gian-don-gian-tai-nha/
  Lỗi tivi bị chồng ảnh và cách khắc phục: https://dientudienlanhhanel.com/loi-tivi-bi-chong-anh-nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc/
  https://dientudienlanhhanel.com/gia-sua-chua-tivi-tai-nha-o-quan-hai-ba-trung/
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng