Làm sao để học từ vựng TOEIC hiệu quả?

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm và Kỹ năng học tập' bắt đầu bởi Dhungpt, 2/10/19.

 1. Dhungpt

  Dhungpt Thành viên mới

  TOEIC là bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế, thường được các trường Đại học sử dụng làm chứng chỉ tiếng Anh đầu ra, cũng là cơ sở đánh giá năng lực tiếng Anh từ các công ty. Hiểu được những vấn đề đấy, Step Up sẽ cùng bạn tìm hiểu cách học từ vựng TOEIC hiệu quả qua bài viết sau nhé.

  [​IMG]

  Các cách học từ vựng TOEIC hiệu quả

  Note lại các từ vựng đã gặp trong đề thi TOEIC
  Mặc dù tính chất từ vựng của TOEIC bản chất khá khó, tuy nhiên do các chủ đề gặp trong đề thi thường xoay quanh các lĩnh vực thuộc môi trường công sở như trên, nên việc xuất hiện lại các từ vựng đã gặp trong các đề thi hay những đề luyện tập là điều dễ thấy. Do vậy, hãy lưu ý và ghi chú những từ vựng hay, những từ đồng nghĩa cùng văn phong sử dụng chúng. Bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của cách học này nếu bắt gặp lại trong đề thi chính thức.

  Học từ vựng TOEIC theo chủ đề
  Do tính chất TOEIC là bài thi đánh giá năng lực sử dụng tiếng Anh nơi công sở, nên các chủ đề thường gặp trong đề thi hay xoay quanh các lĩnh vực về kinh tế, hợp đồng, thương mại, marketing,… Do đó, việc học từ vựng tiếng Anh TOEIC theo chủ đề cụ thể là một cách rất hiệu quả mà bạn nên áp dụng. Hãy chia từ vựng cần học của mình theo các chủ đề và luyện tập các bài tập áp dụng. Cách học này sẽ giúp bạn hệ thống hóa kiến thức của mình, cũng như giúp bạn linh hoạt trong việc vận dụng từ vựng của mình khi gặp các chủ đề trong TOEIC. Các bạn cũng nên nắm vững được các chủ đề về từ vựng thường gặp để bản thân có thể học từ vựng TOEIC một cách nhanh và hiệu quả nhất.

  [​IMG]

  Học từ vựng TOEIC bằng hình ảnh
  Học từ vựng bằng hình ảnh cũng là một phương pháp học giúp bạn dễ dàng học từ vựng TOEIC hiệu quả hơn thông qua việc ghi nhớ bằng tranh ảnh minh họa sống động. Cách học này vừa đem lại sự giải trí vừa giúp bạn cảm thấy hứng thú và nhớ từ vựng lâu hơn. Khi bạn bắt gặp lại những từ vựng này, bộ não sẽ khơi gợi lại hình ảnh mà bạn đã xem giúp bạn sẽ nhanh chóng nhớ ra nghĩa của từ.

  Củng cố từ vựng bằng cách đọc và đọc
  Đọc là một cách học hiệu quả, bạn vừa có thể luyện tập vốn từ vựng của mình đồng thời trau dồi, tích lũy thêm kiến thức mới. Trong quá trình đọc của mình, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều từ vựng hay và mới lạ cùng cách sử dụng nó một cách chuyên nghiệp. Hãy đặt từ vựng mới vào ngữ cảnh của câu, cố gắng đoán nghĩa của nó theo mạch của đoạn văn, sau đấy hãy tra nghĩa của từ vựng trong từ điển để kiểm tra lại nhé. Đừng quên ghi chú ngay những từ vựng mới này vào sổ từ vựng của mình. Áp dụng cách đọc tiếng Anh này sẽ giúp bạn nhớ nghĩa và cách sử dụng của từ lâu hơn.

  Học từ vựng TOEIC trong ngữ cảnh cụ thể
  Ngữ cảnh trong tiếng Anh luôn là một gợi ý để chúng ta có thể đoán nghĩa của từ mặc dù chưa từng gặp chúng. Cách học từ vựng TOEIC hiệu quả cũng vậy, với bản chất tiếng Anh công sở, nếu bạn biết cách sử dụng từ vựng tiếng Anh của mình trong các hoàn cảnh đặc thù ấy thì việc đạt điểm số cao trong bài thi không phải là một việc quá xa vời.

  Học từ vựng TOEIC qua game
  Hãy chơi các game liên quan từ vựng tiếng Anh như các thẻ flashcard, ô chữ,… Việc chơi mà học này vừa giúp bạn giảm căng thẳng, vừa có thể củng cố kiến thức từ vựng tiếng Anh của mình. Bên cạnh đó, với thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm được các app, phần mềm game mới lạ về từ vựng tiếng Anh để việc học từ vựng TOEIC hiệu quả.

  Luyện tập học từ vựng TOEIC mỗi ngày
  Việc học từ mới sẽ không đem lại kết quả thực sự nếu bạn không luyện tập từ vựng hàng ngày. Vì vậy hãy đặt ra cho bản thân một lộ trình học và ôn tập từ vựng một cách thật khoa học để đạt được các mục tiêu học tiếng Anh của mình.

  Lên kế hoạch ghi chép cụ thể
  Hãy có cho mình cuốn sổ ghi chép từ vựng tiếng Anh và đừng quên đề ra số lượng từ mỗi ngày bạn cần học nhé!. Việc ghi chú trên điện thoại hay các tờ giấy Note dán ở bất kỳ đâu bạn có thể xem lại cũng là một cách học từ vựng TOEIC hiệu quả mà bạn có thể áp dụng. Hãy nhớ rằng: Việc học tất cả bắt đầu bằng từ vựng, vì vậy hãy xây dựng cho mình một lộ trình học thật cụ thể và khoa học nhé!

  [​IMG]

  Kiểm tra lại các từ đã học
  Để có thể tích lũy vốn từ vựng tiếng Anh TOEIC phong phú, bên cạnh việc học từ mới, chúng ta phải luôn biết đảm bảo duy trì về những kiến thức đã có được, đồng thời chúng ta cũng nên tích góp các mẹo học từ vựng hiệu quả. Việc kiểm tra và ôn tập lại từ vựng đã học thường xuyên do đó cũng là một việc làm rất quan trọng của bạn tròn quá trình học từ vựng TOEIC. Đây cũng là yếu tố giúp bạn đảm bảo cách học từ vựng nhanh nhất và hiệu quả, khi kết hợp giữa việc tiếp thu từ mới và trau dồi kiến thức đã có.

  Học từ vựng TOEIC cùng sách Hack Não 1500 từ tiếng Anh
  Để có cho mình kho từ vựng theo hệ thống, đảm bảo tính chất cho bài thi nhiều từ vựng như TOEIC thì một cuốn sách viết rõ lộ trình cũng như các phương pháp tiếp cận việc học từ mới là một lựa chọn rất khoa học. Với Hack Não 1500 từ tiếng Anh bạn có thể tìm được cách học từ vựng mới mẻ, độc đáo: học tiếng Anh qua chuyện chêm, học tiếng Anh qua hình ảnh và âm thanh,… Sử dụng hữu ích cuốn sách Hack Não này, Step Up tin rằng bạn đã có cho mình sự tự tin để chinh phục bất kỳ bài thi tiếng Anh nào.

  Xem ngay sách Hack Não 1500 – Sách học ngoại ngữ bán chạy top 1 Tiki 2018 & 2019.

  Luyện đề thi TOEIC 2019 theo format mới
  Tháng 06/2019 là một dấu mốc quan trọng trong kỳ thi TOEIC ở Việt Nam khi có những sự thay đổi về cơ cấu đề thi. Được đánh giá là độ khó đã tăng lên so với đề thi cũ khá nhiều với sự xuất hiện của những từ vựng mới và khó. Do vậy việc luyện tập đề thi ở nhà theo format mới thực sự quan trọng để giúp chúng ta không quá bỡ ngỡ cũng như thận trọng hơn trước khi bước vào kỳ thi chính thức. Hãy cùng tìm hiểu lại thang điểm TOEIC và cách tính điểm mới nhất 2019 từ chia sẻ của Step Up và đề ra lộ trình cụ thể cũng như cách học từ vựng TOEIC nhanh nhất và hiệu quả cho riêng mình nhé

  Trên đây là một số chia sẻ từ Step Up gửi tới các bạn về chủ đề học từ vựng TOEIC hiệu quả. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin thực sự hữu ích cũng như các cách học từ vựng TOEIC hiệu quả tới bạn đọc. Hãy thử áp dụng vào việc học từ vựng tiếng Anh TOEIC của mình nhé. Chúc các bạn thành công!

  Xem thêm: Bỏ túi ngay các cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. vantien119

  vantien119 Thành viên

  cảm ơn bạn