Làm răng giả bắc cầu bằng cầu răng sứ

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi anantran112, 25/5/17.

 1. anantran112

  anantran112 Thành viên

  Với vấn đề bạn đang quan tâm làm răng giả bắc cầu là gì? thực hiện như thế nào và trường hợp mất 2 răng hàm thì có nên làm răng bắc cầu hay không. Chúng tôi xin giải đáp hết những thắc mắc của bạn như sau:
  http://benhvienranghammatsaigon.vn/lam-rang-gia-bac-cau.html
  http://benhvienranghammatsaigon.vn/nha-khoa-khong-dau.html

  Làm răng giả bắc cầu là gì?

  Làm răng giả bắc cầu là phương pháp phục hình lại răng, được áp dụng trong trường hợp mất một, hai thậm chí là mất nhiều răng. Răng giả bắc cầu tức là sẽ có 2 trụ răng làm điểm tựa, như một nhịp cầu, chống đỡ cho phần thân răng ở giữa, thay thế cho chiếc răng bị mất, hoặc đã nhổ bỏ.

  [​IMG]
  Làm răng giả bắc cầu là phương pháp phục hình lại răng, được áp dụng trong trường hợp mất một, hai thậm chí là mất nhiều răng.

  Với trường hợp của bạn Khánh Hồng, bạn bị mất 2 chiếc răng hàm, hoàn toàn có thể thực hiện được phương pháp làm răng giả bắc cầu. Nhưng tốt hơn bạn vẫn nên đến gặp bác sĩ, được thăm khám cụ thể và lên kế hoạch phục hình răng, trồng răng giả loại nào tốt nhất nhé.

  Làm răng giả bắc cầu được thực hiện như thế nào?
  Hiện nay, làm răng giả bắc cầu bao gồm 2 kỹ thuật, mỗi loại sẽ có cách thực hiện khác nhau, cũng như những ưu điểm và đối tượng áp dụng phù hợp:

  [​IMG]Làm răng giả bắc cầu bằng cầu răng sứ: Để thực hiện kỹ thuật này, bác sĩ cần tiến hành mài nhỏ 2 chiếc răng ở hai đầu răng bị mất, làm điểm tựa như một trụ cầu. Sau đó, sử dụng các mão sứ đúc liền kề nhau, chụp toàn bộ bên ngoài phần trụ răng, mão răng ở giữa thay thế phần thân răng bị mất.

  [​IMG]
  Làm răng giả bắc cầu bằng cầu răng sứ.

  ◉ Sau khi gắn mão sứ, bác sĩ chỉnh sửa, tạo hình để các răng đồng đều, khít sát nhau. Sau đó cố định lại bằng lớp gel nha khoa. Đảm bảo răng sứ cố định, bền chắc và thực hiện chức năng ăn nhai tốt như răng thật. Hiện nay, có khá nhiều chất liệu răng sứ tân tiến, vừa có tính thẩm mỹ cao, độ bền lâu dài được áp dụng trong phục hình răng sứ: Răng sứ titan, răng toàn sứ Venus, răng toàn sứ cao cấp Diamond…

  ◉ Tuy nhiên, ở phương pháp này chỉ nên áp dụng cho những trường hợp mất 1 hoặc 2 răng kế nhau. Mặt khác, cầu răng sứ chỉ có thể phục hình lại thân răng, do đó điều kiện lý tưởng để thực hiện làm răng giả bắc cầu bằng răng sứ, cần chân răng còn chắc khỏe, bền vững.

  ◉ Cầu răng sứ có kỹ thuật thực hiện khá đơn giản, thời gian tiến hành nhanh chóng. Không cần xâm lấn, hay tác động đến nướu, xương hàm. Hơn nữa, chi phí phù hợp, chất liệu răng sứ an toàn, lành tính với cơ thể. Tuy nhiên, độ bền và tuổi thọ của cầu răng sứ chỉ từ 3 – 5 năm, nếu bạn có chế độ chăm sóc răng phù hợp.

  ◉ Hơn nữa, trong trường hợp mất chân răng, cầu răng sứ không thể giúp bạn ngăn chặn hiện tượng tiêu xương hàm. Sau khi phục hình răng, xương hàm vẫn bị tiêu lõm, dẫn đến răng bị lung lay, không bền vững, ăn nhai khó khăn.

  [​IMG]Làm cầu răng giả bắc cầu bằng kỹ thuật cấy ghép implant + cầu sứ:

  Đây là phương pháp dựa trên kỹ thuật cấy ghép implant truyền thống. Thay vì gắn từng trụ implant tương ứng với số răng bị mất. Bác sĩ sẽ thực hiện làm cầu răng giả bắc cầu trong trường hợp mất 3 răng liên tiếp, sẽ có 2 trụ implant được cắm xuống xương hàm ở hai đầu răng bị mất. Sau đó sử dụng 3 mão răng sứ chụp lên trên. 2 mão răng gắn với trụ răng, mão răng ở giữa khít sát với phần nướu.

  [​IMG]
  Làm cầu răng giả bắc cầu bằng kỹ thuật cấy ghép implant + cầu sứ.

  Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp mất một, hai, nhiều răng, thậm chí là mất răng toàn hàm. Ở những phần răng có trụ implant thay thế, sẽ ngăn chặn được phần nào đó tình trạng tiêu xương hàm xảy ra. Hơn nữa, so với làm cầu răng giả bắc cầu bằng cầu sứ, thì kỹ thuật cấy ghép implant + cầu sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn:

  • Răng implant có độ bền và khả năng chịu lực ăn nhai tốt hơn.
  • Tuổi thọ của răng duy trì được lâu dài.
  • Tiết kiệm thời gian và chi phí hơn hẳn kỹ thuật cắm từng trụ implant.
  • Răng cố định bền vững, không bị lung lay, gẫy vỡ khi ăn nhai.
  [​IMG]
  Kết quả làm răng giả bắc cầu bằng kỹ thuật implant kết hợp cầu răng sứ.

  Tại Nha khoa KIM, có đầy đủ các điều kiện chuyên môn, trang thiết bị thực hiện hiệu quả cả 2 kỹ thuật làm răng giả bắc cầu. Đặc biệt, với sự kết hợp cả 2 công nghệ cấy ghép răng Simplant 3D và thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D, mang lại những hiệu quả vượt trội. Giúp cho hàng ngàn khách hàng sớm có lại chiếc răng mới, vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ, vừa đảm nhận chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

  Cùng với đó, đội ngũ bác sĩ trực tiếp tiến hành mọi thao tác làm răng giả bắc cầu cho bạn, đều có chuyên môn, tay nghề vững vàng. Mọi thao tác diễn ra một cách khéo léo, chính xác, hạn chế xâm lấn và giảm đau tốt nhất cho khách hàng.

  [​IMG]
  Làm răng giả bắc cầu tại Nha khoa KIM được thực hiện một cách an toàn, với sự hỗ trợ của các trang thiết bị hiện đại, khoa học.

  Với trường hợp của bạn Khánh Hồng. Hy vọng bạn sẽ dành một chút thời gian, ghé đến Nha khoa KIM để được các bác sĩ chuyên khoa, trực tiếp thăm khám cụ thể. Tùy vào tình trạng răng bị mất cấu trúc xương hàm hiện tại chúng tôi sẽ đưa ra kỹ thuật làm răng giả bắc cầu phù hợp, hiệu quả. Giúp bạn sớm có lại hàm răng hoàn chỉnh, thoải mái ăn uống.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng