Lái xe ô tô như thế nào để đảm bảo an toàn với một chuyến đi hiệu quả?

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi thien9, 19/10/17.

 1. thien9

  thien9 Thành viên mới

  Cùng học hỏi một số kinh nghiệm cách lái xe an toàn nhất. Qua đó giúp bạn có những chuyến đi đạt hiệu quả như mong muốn. Điều này vừa đảm bảo được an toàn cho chính bạn và cho cả những người tham gia giao thông khác.Học hỏi kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn
  Mỗi chuyến đi dù ngắn hay dài bạn đều cần phải chú ý để đảm bảo an toàn. Vậy nên lái xe ô tô như thế nào mới đúng cách?
  Tập trung lái xe
  Điều quan trọng nhất trong mỗi chuyến đi là bạn cần phải tập trung vào việc lái xe ô tô. Bạn không thể vừa lái xe vừa làm việc khác được. Như thế sẽ rất nguy hiểm khi bạn không kịp xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

  Chấp hành đúng luật giao thông
  Và thêm một điều mỗi lái xe cần chú ý và thực hiện theo đó là chấp hành đúng luật giao thông. Đặc biệt ở đây là tín hiệu đèn cùng các biển báo. Ở các vị trí có đặt biển báo chú ý lái chậm, hay không được rẻ trái, rẻ phải thì bạn hãy thực hiện theo để đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người.
  Chú ý xi nhan xin đường trước khi rẻ
  Một điều quan trọng khác đối với mỗi người lái xe ô tô đó là xi nhan xin đường trước khi rẻ. Nếu muốn rẻ trái, rẻ phải hay quay đầu xe bạn hãy chú ý quan sát trái phải cùng phía sau qua gương chiếu hậu. Sau đó bật xin nhan xin đường, hãy lái xe với tốc độ chậm để qua đường cẩn thận.
  Giữ khoảng cách an toàn với xe trước
  Thêm một lưu ý khác đó là bạn nên chú ý khoảng cách an toàn đối với xe trước. Khoảng cách an toàn thường sẽ là từ 3 – 5s, với khoảng cách này bạn có thể kịp thời xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.
  Đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định
  Muốn có một chuyến đi vừa an toàn vừa hiệu quả thì bạn nên giữ cơ thể được tỉnh táo. Bên cạnh đó là tình trạng sức khỏe ổn định. Chỉ có như thế bạn mới có thể xử lý được các tình huống xảy ra trên đường đi mà thôi.
  Lưu ý khi lái xe ban đêm
  Với điều kiện lái xeô tô vào ban đêm bạn cần phải chú ý nhiều hơn. Bởi lúc này tầm nhìn của bạn sẽ bị hạn chế. Chính vì thế không nên lái xe với tốc độ quá nhanh mà chỉ nên lái xe với tốc độ vừa phải.

  Trên đây chính là một số lưu ý chính bạn nên tham khảo và thực hiện đúng. Qua đó bạn sẽ có được những chuyến đi an toàn như mong muốn.
  Theo BUTL.vn
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng