Kỹ thuật trồng cây xanh đô thị đúng cách

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenhoa658, 2/12/19.

 1. nguyenhoa658

  nguyenhoa658 Thành viên

  Cây xanh đã là phần quan trọng, và không thể thiếu tại các tuyến phố ở những đô thị. Nó không chỉ mang lại cảnh quan đẹp mà còn giúp lọc bỏ các chất độc hại có trong không khí, góp phần cải tạo môi trường xanh - sạch - đẹp.
  Để trồng những hàng cây xanh rợp bóng mát, tươi tốt tại các tuyến phố, đòi hỏi không chỉ có chất lượng giống cây xanh đảm bảo, mà công tác chuẩn bị, trồng và chăm sóc cây cũng cần phải được quan tâm và thực hiện đúng quy trình.

  [​IMG]
  Hình: Cây xanh đô thị
  Quy trình trồng và chăm sóc cây xanh tại đô thị
  - Trước khi trồng cây thì nên kế hoạch cụ thể, dọn dẹp vệ sinh sạch cỏ đảm bảo các mặ bằng trước khi trồng cây phải gọn gàng
  - Xác định vị trí trồng cây: Trước tiên cần phải xác định vị trí trồng cây theo hàng, sau đó sử dụng những thanh gỗ chắc chắn để đóng cọc gim cho cây không bị đổ bởi mưa bão, dùng dây căng cố định cây, có thể dùng thước đo để đảm bảo khoảng cách là đúng. Tạo khoảng cách giữa các cây cũng như đảm bảo được cảnh quan bắt mắt, cây phát triển bền đẹp, phát huy hết phần tán của cây.
  - Đào lỗ trồng cây:
  + Tùy vào từng bầu của cây giống mà có kích thước phù hợp. Theo như kinh nghiệm của chúng tôi nên đào hố rộng hơn bầu khoảng 20 – 30 cm. Một ví dụ điển hình: Bầu rộng 60cm x 60 cm x 60 cm thì đào hố 90 x 90 x 90cm hoặc 80 x 80 x80 cm. Đảm bảo rằng đưa cây xuống dễ dàng mà không bị vỡ bầu.
  + Bạn có thể sử dụng máy trồng cây hoặc cuốc, xẻng để đào hố. Theo các kỹ sư thì nên kết hợp các dụng cụ với nhau vừa đảm bảo độ chính vừa nhanh.
  - Di chuyển cây đến vị trí trồng: Lúc vận chuyển nên lưu ý tránh làm vỡ bầu đất đối với các giống cây lớn thên sử dụng ô tô.
  - Trồng cây, bón lót cho cây. Trước khi trồng cây phải tháo bỏ bao bầu cây, đặt bầu cây vào chính giữa hố đảm bảo cây trồng thẳng đứng, đặt cây sao cho cổ rễ ngang mặt đất là vừa, lưu ý không nên trồng quá nông hoặc quá sâu. Tiếp theo cho đất đã trộn phân hữu cơ vào hố, lấp đất đến quá nữa hố rồi nén đất cho chặt và tưới đẩm
  - Giằng chống cây cho không bị đổ: Tùy thuộc vào giống cây làm cọc chính xác vừa với thân cây
  - Chăm sóc cây sau khi trồng:
  + Việc đầu tiên sau khi trồng cây là phải chống và tưới nước nên tưới thường xuyên để giữ ẩm cho cây sinh trưởng trong thời gian đầu này.
  + Sau khi trồng xong còn rất yếu nên phải được chăm sóc, diệt sâu bọ, cắt tỉa, bón phân kích thích ra dễ, làm cỏ dại thường xuyên theo định kỳ mỗi tháng.

  Nếu bạn có nhu cầu mua máy khoan đất xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0978.455.263
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng