[KỸ NĂNG AUPAIR] AUPAIR NÊN THUYẾT PHỤC BỐ MẸ NHƯ THẾ NÀO?

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi hienvanbui, 13/11/19.

 1. hienvanbui

  hienvanbui Thành viên mới

  Bạn là người năng động, ham học hỏi, bạn đã sẵn sàng cho những trải nghiệm phía trước như là một Au pair ở nước ngoài. Tuy nhiên rào cản lớn nhất với bạn bây giờ đó là sự “không đồng ý của ba mẹ”. Vậy làm thế nào để bạn vừa thực hiện được ước mơ của mình mà vẫn là một đứa con không làm ba mẹ thất vọng. Sau đây mình sẽ chia sẻ với bạn một số tips nho nhỏ nhé.  1. Giúp bố mẹ hiểu rõ hơn về chương trình Aupair

  Aupair là chương trình trao đổi văn hoá dành cho những sinh viên nước ngoài đến ở cùng 1 gia đình người bản địa tại 1 đất nước khác, học hỏi văn hoá, ngoại ngữ của đất nước đó thông qua cuộc sống hàng ngày. Thế những có nhiều bậc phụ huynh khi tìm hiểu thuật ngữ “Aupair” trên mạng thì thường hay hiểu lầm rằng con mình sẽ ra nước ngoài làm “osin” cho nhà người ta.. Để thuyết phục được bố mẹ, đầu tiên chính bản thân các bạn phải hiểu rõ về chương trình này đã, sau đó hãy ngồi xuống cùng bàn luận với bố mẹ, nêu lên những lợi ích mà bạn sẽ có được khi tham gia chương trình; sự khác nhau giữa “Aupair” và “người giúp việc”.

  [​IMG]  2. Chia sẻ các kinh nghiệm từ cựu Aupair

  Chắc chắn rằng các bạn cũng đã và đang cố gắng thuyết phục ba mẹ. Tuy nhiên thì bạn chưa phải là người đủ để họ tin tưởng bởi vậy chúng ta cần đưa ba mẹ những thông tin từ người thật, việc thật. Người đó có thể là bạn bè của bạn – người đã và đang tham gia chương trình Au pair tại nước mà bạn muốn trở thành một Au pair. Hãy trao đổi với người bạn của bạn và lên hẹn cho cuộc nói chuyện qua Skype để ba mẹ bạn có cơ hội được trò chuyện cùng bạn của bạn.

  [​IMG]

  Các bạn đã và đang tham gia chương trình Aupair tại My Aupair Việt Nam đều đang rất vui vẻ với cuộc sống của bản thân tại vùng đất mới. Chắc chắn họ sẽ không ngại ngần mà chia sẻ cùng bạn và gia đình những kinh nghiệm khi mới bắt đầu tìm hiểu thông tin chương trình.  3. Lựa chọn đơn vị uy tín

  Nguồn cuối cùng mà mình cho rằng họ là những người giúp ba mẹ bạn tin tưởng nhất đó là công ty – nơi bạn sẽ được nhận đầy đủ mọi thông tin cũng như sự hỗ trợ cho việc tham gia chương trình của bạn. Hãy nhờ công ty và sắp xếp một cuộc gặp mặt trực tiếp giữa ba mẹ của bạn và người phụ trách của công ty.

  [​IMG]

  Cùng với đó, bạn hãy lên các trang website về Aupair, hiệp hội Au pair quốc tế để tìm những thông tin, luật pháp và trao đổi với ba mẹ để gíup họ có cái nhìn xa rộng hơn, để biết rằng đây là một chương trình còn mới mẻ ở Việt Nam nhưng đã quá phổ biến ở các nước phát triển.

  Trong quá trình thuyết phục ba mẹ thì bạn cố gắng truyền tải cho ba mẹ hình dung ra được những gì bạn phải làm; những lợi ích mà bạn sẽ đạt được và được bảo vệ như thế nào khi tham gia chương trình này; kế hoạch của bạn trong tương lai và điều quan trọng nữa là bạn luôn luôn phải giữ thái độ lạc quan nhé.

  Không gì là không thể, mình tin là ba mẹ bạn sẽ ủng hộ bạn. Hãy chuẩn bị mọi thứ để sẵn sàng cho hành trang phía trước của bạn nhé.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng
 2. ngocmai221

  ngocmai221 Thành viên

  TDD - ĐỒNG PHỤC HÀ THÀNH - Xưởng sản xuất tạp dề đầu bếp Bạc Liêu

  [​IMG]