[KỸ NĂNG AUPAIR] AUPAIR NÊN CHỌN GIA ĐÌNH HOST NHƯ THẾ NÀO?

Thảo luận trong 'Việc Làm - Tuyển Dụng' bắt đầu bởi hienvanbui, 28/10/19.

 1. hienvanbui

  hienvanbui Thành viên mới

  Các bạn Aupair có lẽ khi quyết định tham gia chương trình thường hay thắc mắc về tiêu chuẩn chọn gia đình nuôi. Theo My Aupair, tùy vào tính cách của mỗi bạn sẽ có những lựa chọn host family khác nhau. Nhưng dưới đây là 3 yếu tố chúng mình nghĩ rằng quan trọng khi các Aupair chọn bố mẹ nuôi. Đó là nơi chúng ta sẽ “nương náu” trong vòng 1 năm, vì vậy hãy chọn lựa kỹ càng để sau này không phải hối tiếc nhé!

  1. Có mong muốn aupair sẽ trở thành một thành viên trong gia đình.
  Đây là điều đầu tiên bạn nên chú ý trong quá trình tìm host family. Có nhiều gia đình khi trao đổi sẽ khiến bạn cảm thấy như họ đang tìm người làm việc. Nhưng bạn không nên phán xét quá sớm, có thể là họ thẳng thắn và không quen nói cách hoa mỹ nên dễ gây cảm giác không hợp.

  [​IMG]

  Vậy làm sao để biết họ có mong muốn aupair sẽ trở thành thành viên trong gia đình họ? Đó là dựa vào những gì gia đình hỗ trợ mình. Gia đình có thể hỗ trợ về mặt tài chính ngoài pocketmoney như tiền điện thoại, tiền đi lại, tiền bảo hiểm hay hỗ trợ về những mặt khác như giúp tìm trường học, thường xuyên giữ liên lạc giữa mình và bọn trẻ, ….

  Bạn nên gọi camera với gia đình để hiểu hơn về gia đình cũng như để họ hiểu hơn về bạn. Sự thấu hiểu rất quan trọng giữa hai bên để bạn có sự lựa chọn phù hợp nhất. Đừng ngại gọi skype, đó là gia đình tương lai của bạn. Sự kết nối sớm sẽ khiến mối quan hệ tốt hơn trong tương lại khi bạn lần đầu đến một đất nước xa lạ.

  Chỉ có bạn mới biết chắc chắn gia đình nào là phù hợp nhất vì thế đừng ngại dành thời gian cho họ nhé.

  1. Tôn trọng thỏa thuận chung cho chương trình aupair
  Với mỗi chương trình Aupair các nước thì quyền lợi được hưởng sẽ khác nhau. Vì vậy các bạn nên nắm rõ để luôn trong thế chủ động và hiểu rằng gia đình nuôi cũng phải tôn trọng thỏa thuận đó.

  [​IMG]

  Đối với chương trình Aupair Tây Ban Nha, quyền lợi Aupair được hưởng là gì?

  – Có phòng riêng, không gian riêng và ăn uống miễn phí cùng gia đình.

  – Giờ làm tối đa là 30h/ tuần ,đã bao gồm babysitting. Nếu hai bên thỏa thuận làm nhiều giờ hơn thì gia đình sẽ trả thêm tiền theo số giờ làm thêm.

  – Có tối thiểu 1 ngày nghỉ trọn vẹn trong tuần.

  – Nhận tiền pocket money tối thiểu 70€/tuần (thường các gia đình sẽ trả cao hơn hoặc hỗ trợ tiền điện thoại và tiền phương tiện công cộng).

  – Có thời gian để tham gia các khóa học tiếng và văn hóa.

  – Với 12 tháng làm việc sẽ có 30 ngày nghỉ.

  – Chi trả 50% phí bảo hiểm.

  Đây là những quyền lợi tối thiểu mà một aupair Tây Ban Nha được hưởng. Bên cạnh đó bạn còn có thể đi du lịch cùng gia đình và tham gia các hoạt động cùng gia đình

  Bạn có thể xem thêm về quyền lợi Aupair được hưởng với chương trình Aupair Mỹ, Aupair Áo, Aupair Pháp, Aupair Đan Mạch, Aupair Thụy Điển,…

  Nếu một gia đình hiểu và tôn trọng những luật chung cho aupair như mình đã nêu trên thì hãy trò chuyện với họ nhiều hơn nhé. Nếu ngược lại, một gia đình có ý không tôn trọng những thoả thuận trên thì bạn không nên tiếp tục tìm hiểu vì còn rất nhiều gia đình tốt đang chờ đợi bạn.

  1. Lắng nghe và hỗ trợ bạn khi gặp khó khăn
  Trong suốt thời gian tham gia chương trình, chắc chắn các bạn sẽ gặp phải nhiều tình huống khó khăn khi sống tại môi trường mới: cách chăm sóc trẻ nhỏ, cú sốc văn hóa, hay chưa nắm rõ luật giao thông,… Bố mẹ nuôi sẽ là những người lắng nghe và cùng bạn vượt qua những vướng mắc đó. Họ chính là gia đình thứ hai, là điểm tựa an toàn để bạn có thể chia sẻ và an tâm trong chuyến hành trình khám phá của mình.

  [​IMG]

  Chính vì vậy, các bạn nên lưu ý trước khi lựa chọn bố mẹ nuôi. Hãy cố gắng trò chuyện với họ thường xuyên, kể về cuộc sống thường ngày của bạn; nếu họ thực sự quan tâm, mong muốn tìm hiểu rõ về bạn thì đó là những người có thể chia sẻ khó khăn cùng bạn khi sang một môi trường mới.

  Sự quan tâm, chia sẻ là đến từ trái tim, tình yêu thương chân thành. Chính vì vậy hãy chọn lựa thật kỹ và sáng suốt để tìm được ngôi nhà phù hợp nhé!
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng