Kinh nghiệm xác định thẩm quyền giải quyết ly hôn

Thảo luận trong 'Sinh viên Luật - Học tập' bắt đầu bởi nguyen van ha, 9/11/18.

?

Thẩm quyền giải quyết ly hôn

 1. tòa án nơi thường trú

  0 phiếu
  0.0%
 2. tòa án nơi tạm trú

  0 phiếu
  0.0%
 1. nguyen van ha

  nguyen van ha Thành viên mới

  Việc xác định thẩm quyền giải quyết ly hôn tưởng dễ dàng, nhưng thực tế có rất nhiều trường hợp oái oăm xảy ra vì dụ như, người vợ muốn ly hôn chồng, nhưng chồng không đưa giấy tờ và còn bỏ đi nơi khác không còn ở chung trong hộ khẩu nữa vậy trường hợp này xẽ làm thế nào để xác định thẩm quyền giải quyết ly hôn là nơi đang sinh sống hay nơi có hộ khẩu. Bình thường thì chúng ta sẽ liên hệ với công an nơi người chồng sinh sống để làm xác nhận tạm trú, nhiều trường hợp công an họ cũng không xác nhận cho vậy làm thế nào.
  Theo kinh nghiệm của mình thì mình sẽ nộp hồ sơ tại nơi người chồng có hộ khẩu để hợp thức hóa về mặt hồ sơ, sau đó tòa án sẽ mời người chồng lên tòa, nếu người chồng phản đổi về thẩm quyền vi mình không còn ở đây thì tòa án sẽ yêu cầu chồng chứng minh thì khi đó người chông một là chấp nhận giải quyết tại tòa án mà mình có hộ khẩu hai là bổ sung giấy tờ chứng minh mình đang tạm trú ở chỗ khác như vậy thì tòa án sẽ chuyển hồ sơ về nơi người chồng đang sinh sống để giải quyết.
  Thật đơn giản phải không tuy nhiên thực tế thì cũng gặp nhiều khó khắn lăm nhé, bạn có thể tham khảo bài viêt của công ty luật toàn quốc để tìm hướng giải quyết.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng