Kinh nghiệm nuôi tôm thẻ chân trắng cho bà con

Thảo luận trong 'Bệnh học' bắt đầu bởi dinhhungpc, 30/7/18.

 1. dinhhungpc

  dinhhungpc Thành viên mới

  Kinh nghiệm nuôi tôm thẻ chân trắng: Có bệnh nhân ví tôm thẻ chân trắng như một “cô gái yếu đuối” với đặc tính khá “đỏng đảnh” khi nuôi. thế nhưng, ví như hiểu rõ về những điểm mạnh yếu của loài tôm này, Bà con sẽ đạt công hiệu cao khi nuôi.

  [​IMG]
  người bệnh đàn ông mà ECOCLEAN muốn nói đến định nghĩa là ông Vũ Văn Đức, đối tượng được Bà con nuôi tôm nơi đây gọi với danh “vua tôm”. Theo lời giới thiệu của một vài vị lãnh đạo sở NN-PTNT Hải Phòng thì ông Đức được coi định nghĩa là đối tượng nuôi tôm giỏi nhất xứ Nghệ.

  Xem thêm: bệnh đường ruột trên tôm


  Theo kinh nghiệm mà ông Đức chia sẻ, khi nuôi tôm thẻ chân trắng nên thả giống ở mật độ sau 80con/m2. sau đó nuôi khoảng 2 tháng, khi tôm đạt cỡ thương phẩm (dù còn nhỏ) thì thực hiện thu tỉa, số còn sót lại tiếp tục nuôi kết hợp thu tỉa dần để giảm mật độ, và giá bán cũng sẽ cao hơn không ít. Hơn nữa, với giải pháp tuân thủ này, rất hữu hiệu đối với những hộ không có khả năng và điều kiện để đầu tư lớn.


  Cũng theo ông Đức, cần phải áp dụng những giải pháp phòng ngừa tổng hợp ngay từ khâu lựa chọn con giống, cải thiện ao nuôi đến liệu trình coi sóc một giải pháp nghiêm ngặt mới giảm thiểu được tác hại dịch bệnh. vì trong nuôi tôm, việc phòng ngừa là điều đặc biệt quan trọng. Hơn nữa, nếu tôm đã mắc bệnh thì có trị thành công cũng khiến cho tôm trễ lớn, dẫn đến hiệu quả nuôi thấp, thậm chí mắc phải thua lỗ. bên cạnh đó, cũng nên thực hiện các biện pháp ngăn ngừa một số loại bệnh chưa có thuốc đặt trị khiến tôm chết hàng loạt. ngoài ra, cần thiết nắm vững những kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng hữu hiệu và quan trọng định nghĩa là phải có sự liên kết chặt chẽ với cộng đồng để nâng cao ý thức chung, tránh thực trạng “đèn nhà ai nấy sáng”.

  Và ý kiến của bác sĩ
  Theo ý kiến của không ít chuyên gia trong ngành, dù cho tôm thẻ chân trắng có nhiều đặc tính được giúp định nghĩa là ưu việt như: thời gian nuôi ngắn, sức sống cao, xác suất kháng bệnh tốt,… dù cho vậy, Mấy bạn cũng đừng nên chủ quan. Chẳng hạn như việc thả tôm với mật độ quá dày đặc (100con/m2) sẽ dẫn đến tôm chậm lớn, tiêu tốn thức ăn, tỉ lệ sống thấp dẫn đến thất bại.

  Xem thêm: bệnh cong thân trên tôm


  hơn thế nữa, khi chọn mua giống cần phải tìm đến các Khu vực sản xuất có uy tín, tuyệt đối không mua giống tô trôi nổi không rõ nguyên do.

  Lời kết
  Tôm thẻ chân trắng có xác suất nuôi tại mật độ cao, năng suất và hữu hiệu. Song, nghề nuôi tôm chịu nhiều rủi ro về thiên tai và dịch bệnh. Bởi vậy, Cùng với việc nắm rõ phương pháp quản lý tảo độc bằng chế phẩm sinh học Các bạn khi nuôi tôm cần thiết chú ý Ngoài việc chọn số vụ và thực hiện lịch thời vụ, nhất thiết phải tiến hành nghiêm ngặt mọi khâu kỹ thuật.
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng