Kinh nghiệm của 1 bạn đã luyện thi TOEIC

Thảo luận trong 'Quảng cáo và Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi saielight, 9/6/17.

 1. saielight

  saielight Thành viên

  chia sẻ kinh nghiệm thi toeic hiệu quả, trước hết là về nền tảng cần có:

  – Khả năng nghe: Đối với các bạn đang ôn thi TOEIC thì ngoài khoảng thời gian luyện các bài nghe theo dạng ôn thi, các bạn cần phải nghe thật nhiều. Nghe trong khi đang làm bất kì việc gì khác cũng được (điều này là vô cùng cần thiêt để bạn làm quen với giọng tiếng Anh ). Nên nghe bằng giọng Mĩ, khi vào thi sẽ quen hơn là nghe bằng giọng Anh. Mới đầu nghe chưa quen thì nghe những gì mình thích (chằng hạn mình rất thích phim “Dragon Ball” nên đầu tiên mình tập nghe phim này) sau quen rồi thì nghe gì cũng được.Mình thường xuyên nghe các chương trình radio trong đó có kênh bloomberg nói toàn chuyện kinh tế, rất tương tự trong bài thi TOEIC.

  – Ngữ pháp: Học sinh Việt Nam đa số đều được tập trung rất nhiều vào phần Ngữ pháp. Nên phần ngữ pháp các bạn đa số là nắm khá vững. Cấu trúc ngữ pháp của thi TOEIC chỉ nằm trong các dạng như các thì (hiện tại, quá khứ, tương lai), câu điều kiện, các câu sử dụng mệnh đề quan hệ và các từ nối trong câu. Ngoài ra để có thể làm được tốt và nhanh thì bạn cũng cần phải nhớ được vị trí các từ trong câu – ví dụ như sau danh từ là gì, trước tính từ là gì,…..

  – Từ vựng: Không chỉ quan trọng với TOEIC mà nó còn rất quan trọng tới việc giao tiếp của bạn sau này. Cho nên không gì là đủ, càng nhiều càng tốt. Nếu bạn có thời gian, bạn nên học dần dần từ quyển Vocabulary in Use (từ trình độ thấp nhất tới cao nhất) – Mỗi ngày đều đặn 1 Unit. Tuy nhiên, nếu bạn đang trong thời gian cấp bách, thì việc học theo quyển “600 Essential Words for the TOEIC” cũng là 1 gợi ý hay.

  – Khả năng đọc: Bài đọc trong TOEIC, có bài ngắn có bài dài. Tuy nhiên thời gian thi chỉ có 2h cho 200 câu, rất gấp rút, nên các bạn cần phải luyện được khả năng đọc thật nhanh, nắm được những ý chính.

  * Cách ôn tập cho từng phần thi TOEIC:

  – Phần 1 (20 câu): bạn xem 1 bức tranh rồi nghe 4 câu nói. Chọn câu nói đúng với bức tranh nhất. Phần này thường dùng thì hiện tại đơn và hiện tại tiếp diễn. Chỉ chọn những gì xuất hiện trong bức tranh (cũng có khi là nguyên nhân hay kết quả của hành động trong bức tranh nhưng rất hiếm). Đặc biệt, đối với những bạn đang ở tầm 500 – 600 điểm. 1 tips nhỏ cho các bạn là : Nếu bạn phân vân giữa 2 đáp án, thì tốt nhất chọn phương án mà bạn cảm giác sai nhiều hơn.

  – Phần 2 (30 câu): nghe 1 câu nói và 3 câu đáp án rồi chọn câu đúng nhất. Phần này nghe nhiều sẽ quen. Chú ý nghe cho được từ hỏi (what, who, when, where…) và thì. Khi các bạn nghe thì nên tập trung, những từ Keywords sẽ được họ phát âm rất to, rất rõ ràng. Các bạn hoàn toàn không cần nghe những cái từ nhỏ hay lướt lướt khó nghe. Một kinh nghiệm là câu đáp án nào mà có từ nghe gần giống với câu hỏi -> loại luôn.

  Xem thêm: các dạng so sánh trong tiếng anh

  – Phần 3 (30 câu): nghe 1 đoạn hội thoại ngắn rồi trả lời 1 câu hỏi. Kinh nghiệm ở đây: Bạn phải là người chạy trước, nếu bạn chạy sau bạn chắc chắn sẽ thua. Tranh thủ khoảng 30 giới thiệu lúc đầu, bạn đọc trước câu hỏi và đáp án. Sau khi nghe đoạn hội thoại xong, muộn nhất là sau khi đọc đáp án câu 1, bạn cần phải bắt đầu đọc đoạn hội thoại sau. Bạn phải tập trả lời quyết đoán, trả lời xong là quên luôn câu đó không vấn vươn gì nữa, nhanh chóng chuyển sang câu tiếp.

  – Phần 4 (20 câu): nghe 1 đoạn ngắn rồi trả lời 2-3 câu hỏi. Tương tự phần 3, chỉ có điều mình đọc một lúc 2-3 câu hỏi và đáp án nên phải tập nhớ.

  – Phần 5 (40 câu): chọn 1 trong 4 đáp án điền vào chỗ trống. Phần này tập trung về ngữ pháp, bạn có thể tham khảo cách học ngữ pháp ở trên. Mình chỉ sử dụng được duy nhất 1 tips trong phần này: Loại trừ. Hết

  – Phần 6 (12 câu): chọn phần sai trong 4 phần được gạch chân. Cũng dùng phương pháp loại trừ. (PHần này yêu cầu bạn nắm thật chắc ngữ pháp).

  – Phần 7 (48 câu): đọc 1 đoạn văn bản và trả lời các câu hỏi. Lúc đầu mình đọc câu hỏi và câu trả lời trước nhưng tốc độ trả lời không nhanh lắm. Sau luyện được chiêu đọc lướt rồi thì mình chuyển qua lướt văn bản rồi trả lời luôn.

  Chúc các bạn học Toeic thật tốt để đạt được kết quả cao!

  Xem thêm: cách sử dụng used to
   
  danh sách diễn đàn rao vặt gov chất lượng